นายอำเภอเกาะสมุย เผยผลตรวจกลุ่มปาร์ตี้พบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 คน กักตัวเจ้าหน้าที่ชุดจักกุมเกือบ 20 นาย ขอกำลังทหาร-อส.เพิ่มจำนวน 60 นาย ปรับแผนการทำงานตรวจเข้มวิลล่าบนเกาะทั้งหมด ทำหนังสือแจ้งสถานทูตต่างชาติพบการกระทำผิดกฎหมายไทย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

22 สิงหาคม 2564 หลังจากที่มีการจับกุมกลุ่มจัดปาร์ตี้วิลล่าหรู ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 24 คน แยกเป็นคนไทย 13 คน และต่างชาติ 11 คน เมื่อคืนวันที่ 20 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา

นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว” ว่าผลจากการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งหมดพบมีผู้ติดเชื้อไวรัส-19 จำนวน 2 คน  เป็นต่างชาติ 1 คน คนไทย 1 คน ทำให้ที่เหลือทั้งหมดเป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่จะต้องมีการกักตัว รวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยต่างๆที่เข้าร่วมการจับกุมเกือบ20 นายที่จะต้องมีการกักตัวด้วยเนื่องจากเป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง

ผลตรวจปาร์ตี้เกาะสมุยติดเชื้อโควิด 2 คน
 

 “ตอนนี้ได้ทำหนังสือขอกำลังทหารจำนวน 24 นาย และกำลัง อส.ไปที่กระทรวงมหาดไทยจำนวน 36 นาย เพื่อมาเสริมกำลังเจ้าหน้าในพื้นที่หลังจากที่กำลังเกือบ20นายต้องถูกกักตัว”         

นายธีระพงศ์ กล่าวและว่า จากกรณีดังกล่าวทำให้ต้องมีการปรับแผน คือ1. เพิ่มความถี่ในการประสานกับอสม.กับเจ้าหน้าที่ด้านการข่าวในพื้นที่  โดยเฉพาะอสม.จะรู้พื้นที่ดี

ผลตรวจปาร์ตี้เกาะสมุยติดเชื้อโควิด 2 คน

          2.จะทำหนังสือแจ้งไปยังสถานฑูตทุกแห่งว่า เนื่องจากปรากฏมีข้อมูลชาวต่างชาติละเมิดกฎหมายไทย ขอให้ทางสถานฑูตแจ้งชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ที่เกาะสมุย

          และ3.แจ้งไปทางสมาคม-ชมชนต่างๆ รวมถึงเจ้าของวิลล่าต่างๆ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงที่จัดให้มีปาร์ตี้เกิดขึ้น ซึ่งหากฝ่าฝืนจะดำ-เนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาดทุกกรณี

  “วิลล่าหรูเกาะสมุยส่วนใหญ่เจ้าของจะเป็นชาวต่างชาติเกือบทั้งหมด บางแห่งจะมีห้องชั้นใต้ดินไว้เฉพาะ ซึ่งยากในการตรวจสอบ หากไม่มีสายข่าวที่แจ้งข้อมูลจากพื้นที่” นายอำเภอเกาะสมุย กล่าว

ผลตรวจปาร์ตี้เกาะสมุยติดเชื้อโควิด 2 คน

 

ข่าว...สมชาย  สามารถ