background-defaultbackground-default
แจ้งข้อหานทท.ต่างชาติปาร์ตี้บนเกาะสมุย ครอบครอง "โคเคน"

สุราษฎร์ธานี - นายอำเภอเกาะสมุย นำกำลังบุกทลายแก๊งปาร์ตี้ ไม่สนโควิดภายในห้องใต้ดินวิลล่าหรู พบไทยและต่างชาติกำลังสนุกมั่วสุมส่งเสียงดังจำนวน 24 คน แจ้งข้อหาหนัก ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มั่วสุมก่อให้เกิดโรคระบาดและแยกแจ้งข้อหานทท.ต่างชาติครอบครองโคเคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น.คืนวันที่ 20 สิงหาคม 2564 นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นายจิรภัทร ชูจันทร์ ปลัดอำเภอเกาะสมุย พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริวมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป.สภ.บ่อผุด ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี(เกาะสมุย) บูรณาการร่วมกับ กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย ฝ่ายปกครอง อส.อำเภอเกาะสมุย ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมกันเปิดปฎิบัติการ นำกำลังบุกทลาย แก๊งปาร์ตี้ แอบจัดปาร์ตี้ มั่วสุม ภายในห้องใต้ดินของ แลมโบกีนี วิลล่า หมู่ 5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ได้ยิงเสียงเพลงเปิดดังเล็ดลอดออกมา ภายในห้องใต้ดินที่เปิดเป็นที่จัดดงานปาร์ตี้ ที่ถูกตกแต่งด้วยแสงสีเสียง และมีเครื่องดื่มไว้บริการ พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาวต่างชาติ จำนวนมาก ที่นั่งรวมกลุ่มกัน พบว่าไม่มีการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคระบาดแต่อย่างใด และ ยังมีการมั่วสุมอยู่ในสถานที่แออัด ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคระบาด

แจ้งข้อหานทท.ต่างชาติปาร์ตี้บนเกาะสมุย ครอบครอง "โคเคน"
 

เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมนักปาร์ตี้ได้ทั้งหมด 24 คน แยกเป็นชาวต่างชาติจำนวน 11 คน และชาวไทยจำนวน 13 คน จากการตรวจค้นอย่างละเอียดผงะพบมีชาวต่างชาติสัญชาติฝรั่งเศส และ หญิงสาวชาวฟิลิปปินส์ มียาเสพติดประเภทโคเคน ซุกซ่อยอยู่ในกระเป๋าสตางค์และกระเป๋าถือ

แจ้งข้อหานทท.ต่างชาติปาร์ตี้บนเกาะสมุย ครอบครอง "โคเคน"

ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดพร้อมอุปกรณ์ เครื่องเสียง และของกลางทั้งหมด ใบเสร็จ จำนวน 1 เล่ม เมนู ราคาขายเครื่องดื่ม จำนวน 2 แผ่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (เบียร์,สุรา,ไวน์) จำนวน 89 ขวดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำการแยกสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ แจ้งข้อกล่าวหาว่า : ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เกี่ยวกับโรคระบาด) ในลักษณะมั่วสุมก่อให้เกิดโรคระบาด ,ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ ตามคำสั่งของ ผวจ.สุราษฎร์ธานี ที่ 5229/2564 ฉบับที่ 59”

แจ้งข้อหานทท.ต่างชาติปาร์ตี้บนเกาะสมุย ครอบครอง "โคเคน"
 

ขณะเดียวกัน ได้แยกการแจ้งข้อกล่าวหา กับ Mr.Righini Jean-Chales สัญชาติฝรั่งเศส และ Ms.Vanessa De Vera สัญชาติฟิลิปปิน ในข้อกล่าหา “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน)” .....ส่วน นายชายเดียว ฐิติชญานุวัฒน์ อายุ 30 ปี ตรวจสอบประวัติกระทำผิด พบว่ามีเป็นบุคคลตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่129/2564 ลง 8 เม.ย.2564 กระทำผิดฐาน : ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แจ้งข้อหานทท.ต่างชาติปาร์ตี้บนเกาะสมุย ครอบครอง "โคเคน"

ภาพ/ข่าว...สมเกียรติ รักษามั่น / อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด