ส่วนจะมีการขยายผล และออกหมายจับนายเบน สมิธ หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอให้ไปถามตำรวจ แต่ในทางสืบสวนสอบสวนตนก็บอกแล้วว่า ให้ปิดชื่อ ถือพฤติกรรม และตอนที่นายเบน สมิธ เข้ามาก็ไม่ได้บอกว่าจะมาทำธุรกิจอะไร ซึ่งนายเบน สมิธ อยู่ในวงเพื่อนของเพื่อนที่รู้จักกัน ซึ่งตนก็รู้จักและหลังจากนั้นเจอกันก็ทักทาย พร้อมถามว่า การเจอกันกี่ครั้งหมายความว่าอย่างไร ก็เจอกันตามงาน เพราะเขาก็มีแวดวง ซึ่งตนได้เจอ 5-6 ครั้ง
เมื่อถามย้ำว่า นายเบน สมิธ รู้จักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเราดีใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีหัวเราะพร้อมกล่าวว่า ก็เห็นภาพอยู่ จะมาเอาอะไรกับรูปถ่ายเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว
เมื่อถามว่า เมื่อมีภาพปรากฏออกมาฝ่ายค้านออกมาระบุว่า นายกรัฐมนตรี ไม่กล้าแตะเรื่องนี้ นายกรัฐมนตรี ถึงกับหันกลับมาหาผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวด้วยน้ำเสียงและสีหน้าที่เยาะเย้ยว่า "ผมนี่เหรอไม่กล้าแตะ You know me little go คุณรู้จักผมน้อยไป เออ" ก่อนที่จะเดินเข้าห้องประชุมในทันที