5 เรื่องน่าสังเกต : ลางบอกเหตุคดีนายกฯ ลุ้น "ร่วง" หรือ "รอด"
29 ส.ค. 2568 | titayu_pur

5 เรื่องน่าสังเกต : ลางบอกเหตุคดีนายกฯ จับท่าทีความเคลื่อนไหวฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ก่อนศาลรัฐธรรมนูญชี้ชะตาเก้าอี้ "นายกอิ๊งค์"
การเมือง
29 ส.ค. 2568 | titayu_pur

5 เรื่องน่าสังเกต : ลางบอกเหตุคดีนายกฯ จับท่าทีความเคลื่อนไหวฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ก่อนศาลรัฐธรรมนูญชี้ชะตาเก้าอี้ "นายกอิ๊งค์"
28 สิงหาคม 2568 ปมร้อนการเมืองกรณี ชะตาตำแหน่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร จะร่วงเก้าอี้หรือไม่ หลังศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัย ปมคลิปเสียงอังเคิลฮุนเซน ว่า ผิดจริยธรรมร้ายแรงหรือไม่
อย่างไรก็ตาม ก่อนจะมีคำวินิจฉัย อ่านท่าทีความเคลื่อนจากฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มี 5 เรื่องน่าสังเกตว่าจะเป็น “ลางบอกเหตุ” คดีนายกฯ ได้เหมือนกัน
- แบบนี้แปลว่านายกฯจะไม่รอดใช่หรือไม่?
- เพราะถ้านายกฯรอด จึงมีแนวโน้มชุมนุมใหญ่ ไล่นายกฯและรัฐบาลเพื่อไทยกันต่อ
- แบบนี้แปลว่าอะไร?
- หรืออีกมุมเลื่อนออกไปหลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน เพื่อรอนายกฯตัวจริงหลับมา?
- ความไม่ปกติแบบนี้แปลว่าอะไร?
ส่วนรัฐบาลก็ดูรีบเร่งสร้างผลงานจนน่าสงสัยว่า ไม่มั่นใจตัวเองว่าจะได้ไปต่อ ใช่หรือไม่ เช่น รักษาการนายกฯ ปรากฏตัวทลายบ่อนสรงประภา กลางดึกด้วยตัวเอง / จู่ๆ “บิ๊กวี” พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ก็แถลงผลงาน โดยไม่มีวาระสำคัญใดๆ ทั้งสิ้น
หรือว่านี่คือสิ่งบอกเหตุว่า...อาการออก!