svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

คุณหญิงหน่อย โพสต์ฟาด โยกงบเงินหมื่น เฟส 3 โกงแบบFastTrack ไหม?

คุณหญิงสุดารัตน์ โพสต์ฟาด โยกงบเงินหมื่นเฟส 3 กว่า 1.57 แสนล้าน แบบเร็วฟ้าผ่า เป็นการโกงแบบFastTrack ไหม? แฉผลสำรวจดูดเข้ากระเป๋าผู้มีอำนาจ 30%

25 พฤษภาคม 2568 กรณีรัฐบาลชะลอแจกเงินหมื่น เฟส 3 ให้กับกลุ่มวัยรุ่น  Gen Z  อายุ 16-20 ปี โดยโยกงบฯ 1.57 แสนล้านบาทไปใช้ในโครงการโครงสร้างพื้นฐาน เช่น การจัดการน้ำเพื่ออุปโภคบริโภคและแก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้ง ฯลฯ นั้น

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ภาพโปสเตอร์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมข้อความระบุว่า “แบบนี้ประชาชนสามารถตั้งข้อสงสัยได้หรือไม่ว่า อาจจะเป็นการ #โกงแบบFastTrack (จะรีบ…ไปไหน) อย่าแบ่งกันกิน แบ่งกันใช้ เฉพาะผู้มีอำนาจ ให้ประชาชนเค้ามีกินมีใช้บ้าง”

เนื้อหาในโพสต์ ตั้งข้อสังเกตด้วยว่า "รัฐบาลโยกงบโครงการ #แจกเงินหมื่น ให้กับประชาชน เฟส 3 จำนวน 157,000 ล้าน ออกไปแบบไม่มีกำหนด โดยอ้างว่าจะนำเงินจำนวน 157,000 ล้านนี้ ไปทำงบกระตุ้นเศรษฐกิจที่วางกรอบไว้สวยหรู แต่ให้เวลาเสนองบ กลับมาเพียง 3 วัน ซึ่งไม่มีทางที่จะเสนอโครงการที่จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนได้อย่างแท้จริงได้ ภายในเวลาเพียง 3 วัน

 

คุณหญิงหน่อย โพสต์ฟาด โยกงบเงินหมื่น เฟส 3 โกงแบบFastTrack ไหม?

 

เชื่อว่าโครงการที่เสนอกลับมาก็จะเต็มไปด้วยโครงการก่อสร้าง ขุดลอกแหล่งน้ำ อบรมสัมมนา ซึ่งเป็นโครงการที่ดีทั้งหมด ถ้าไม่โกง!!เหมือนที่ผ่านมา  ซึ่ง ACT ได้ทำการสำรวจแล้วพบว่า งบเหล่านี้ถูกดูดเข้ากระเป๋าผู้มีอำนาจไม่ต่ำกว่า 30%

 

ในข้อเท็จจริงถ้าจะนำงบมหาศาลถึง 157,000 ล้าน มากระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประชาชนจริง มันต้องมีการศึกษาและทำแผนงานอย่างเป็นระบบ เพื่อแก้ไขปัญหาโครงสร้างด้านเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน ใช้งบอย่างมีประสิทธิภาพ และโปร่งใสมากที่สุด

โปรดสำนึกว่า “เงิน #ภาษีประชาชน ทุกรัฐบาลต้องใช้อย่างระมัดระวังมากกว่าเงินในกระเป๋าของตัวเอง”

 

ถึงเวลาแล้วที่ต้องสร้าง #การเมืองสุจริต ไล่ #การเมืองทุจริต ที่ทำร้ายเศรษฐกิจและอนาคตของคนไทย

 

#สุดารัตน์ #แม่หน่อย #ไทยสร้างไทย”