ล่าสุด "นายชูวิทย์" ได้โพสต์ข้อความว่า "เกมพลิก ทักษิณถอย ยกเลิกกลับไทย สถานการณ์เปลี่ยน" พร้อมระบุเพิ่มเติมว่า สัญญาณอันตราย เกินคาดเดา
ก่อนหน้านี้ "นายชูวิทย์" เคยออกมาเปิดโปงความเคลื่อนไหวการจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งต่อเนื่อง โดยเฉพาะการออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ แกนนำพรรคการเมืองหลายพรรคต่างเดินทางไปพบ"นายใหญ่" ที่ฮ่องกง เมื่อไม่กี่วันมานี้ เพื่อร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล และวางตัวบุคคลที่สมควรเป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้เป็นที่มาของคำว่า "ซุปเปอร์ดีล"
โดยเวลาต่อเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ซึ่งตรงกับวันเกิด"นายทักษิณ ชินวัตร" ครบ 74 ปี ได้มีความเคลื่อนไหวด้วยการให้บุตรสาว อุ๊งอิ๊งค์ "แพทองธาร ชินวัตร" โพสต์ข้อความผ่านไอจี ว่า "นายทักษิณ"จะเดินทางกลับไทยวันที่ 10 สิงหาคม ที่สนามบินดอนเมือง ส่งผลให้บรรดาแฟนคลับคนเสื้อแดง และนักการเมืองในพรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงความยินดีพร้อมกับเตรียมตัวไปต้อนรับ "นายทักษิณ"