svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"อนุทิน"ลั่นโพลตัวเองแม่นสุด เย้ย"ชูวิทย์"กระแสภูมิใจไทยเพิ่มขึ้น

"อนุทิน"ไม่ปฏิเสธ อนุทินโพล ได้เลข 3 หลัก มั่นใจแม่นที่สุด - ลั่นไม่เชื่อโพลอื่น  เย้ย"ชูวิทย์" เคลื่อนไหว ทำกระเเสภูมิใจไทยเพิ่มขึ้น

17  เมษายน 2566 นายอนุทิน  ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงผลสำรวจความนิยม ของพรรคภูมิใจไทยที่ตกลำดับลงมา ว่า เราดูหลายโพล  สำหรับพรรคภูมิใจไทย ดูโพลหัวหน้าพรรคเป็นหลัก ซึ่งยังมีความมั่นใจ และไม่มีโพลไหน ตรงเท่าโพลหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ทำเองมาโดยตลอด คำนวณเองตรงเป๊ะที่สุด ตั้งแต่เป็นหัวหน้ามา และผ่านการเลือกตั้งมา 2 ครั้ง  ยกตัวอย่างครั้งที่ผ่านมาคาดว่าจะได้ 52 ที่นั่ง แต่ได้มา 51 ที่นั่ง ดังนั้นตนเชื่อตัวเอง

เมื่อถามว่าโพลอนุทิน เป็นเลข 3 หลักใช่หรือไม่ นายอนุทิน ไม่ตอบคำถาม ก่อนที่จะตอบว่า การนิ่งเงียบ หมายความว่าอย่างไร ไม่ปฏิเสธ พร้อมกับหัวเราะออกมา แต่ตอนนี้เราไม่สามารถที่จะพูดอะไรออกไปได้ เพราะเกรงใจพี่น้องประชาชน เพราะ หากพูดว่าได้เท่าโน้นเท่านี้  เท่ากับไม่เห็นหัวประชาชน

\"อนุทิน\"ลั่นโพลตัวเองแม่นสุด เย้ย\"ชูวิทย์\"กระแสภูมิใจไทยเพิ่มขึ้น

ส่วนที่หลายโพล มีการวิเคราะห์ว่าพรรคภูมิใจไทยจะมาเป็นลำดับที่ 2 นายอนุทิน ระบุว่า  ไม่เคยพูดคำนั้นจากปาก แต่ก็ทำการศึกษา ติดตาม แก้ไข ปรับปรุง และในความที่เป็นหัวหน้าพรรค ก็ต้องดูแล เพราะมีทั้งเป้าหมายหลักและเป้าหมายรอง และดำเนินการแก้ไขอย่างดีที่สุด 

นายอนุทิน ยังกล่าวต่อด้วยว่า หากดูโพลที่ออกมา ได้ 3 เปอร์เซ็นต์ ก็ได้ 12 คนแล้ว  แล้วพรรคภูมิใจไทยจะมีแค่ 12 คนหรือ หากเป็นแบบนั้นก็ดี จะได้หมดบทบาท ไม่ต้องเป็นหัวหน้าพรรคแล้วหลังการเลือกตั้ง ต้องตัดสินใจหยุดทุกอย่างทางการเมือง 

\"อนุทิน\"ลั่นโพลตัวเองแม่นสุด เย้ย\"ชูวิทย์\"กระแสภูมิใจไทยเพิ่มขึ้น

เมื่อถามว่า การเคลื่อนไหวของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โจมตีนโยบายของพรรคภูมิใจไทย มีส่วนทำให้กระแสของพรรคตกลงหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตั้งแต่มีเรื่องเหล่านี้ขึ้นมา  จำนวนความคาดหวัง  และความแข็งแรงของผู้สมัครในแต่ละพื้นที่นั้นเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก่อนที่จะมีการโจมตี เราคาดว่าจะได้ส.ส.จำนวนหนึ่ง แต่พอมีเรื่องนี้เกิดขึ้นกลับได้มากขึ้น แต่เราจะพูดว่ามั่นใจเลยไม่ได้ เพราะ พี่น้องประชาชนคือคนตัดสิน 

เมื่อถามย้ำว่านายชูวิทย์ จะเดินสายลงไปในพื้นที่ภาคใต้  ที่ถือเป็นฐานคะแนนของพรรคภูมิใจไทย จะกำชับให้ผู้สมัครทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ต้องกำชับ ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยมี 400 คน ทุกวันนี้ยังไม่มีใครเดินเข้ามาหา แล้วบอกว่าเขามีปัญหา จากเรื่องพวกนี้  ไม่มีใครพูดถึงเลย 

\"อนุทิน\"ลั่นโพลตัวเองแม่นสุด เย้ย\"ชูวิทย์\"กระแสภูมิใจไทยเพิ่มขึ้น

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาล  โดยย้ำว่ายังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องนี้ คืนวันที่ 14 พฤษภาคม ค่อยมาตอบคำถามนี้ดีกว่า และอย่าพึ่งไปคาดการณ์ว่าจะได้เป็นรัฐบาล เป้าหมายแรกของเราคือการสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ให้ได้ส.ส.เข้าสภาตามเป้าหมายให้ได้มากที่สุด เพราะการจัดตั้งรัฐบาลอยู่แค่ว่าเราจะวิ่งตามเขา หรือเขาวิ่งตามเรา การเมืองมีแค่นี้เอง