svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

เลือกตั้งระอุ เดือดคู่ใหม่ "ธรรมนัส" แฉยับ"เสธ.คนดัง"กร่างผู้นำท้องถิ่น

12 เมษายน 2566
371

เลือกตั้งพะเยาเดือด ! "ธรรมนัส"แฉ บ้านใหญ่เจ๊ ล.พะเยา รวมหัว "เสธ น." ลูกน้องเสธ นอกราชการคนดัง ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลกร่างใส่ผู้นำท้องถิ่น ด้าน"เสธ.หิ"ยัน ไม่เกี่ยว "เสธ.น." กลุ่มทหาร ข่มขู่กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน

12 เมษายน 2566  เวลา 10.30 น."ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า" ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า หลังจากที่ผมใช้เวลาเดินทางปราศรัยช่วยผู้สมัครหลายๆจังหวัดติดต่อกัน เริ่มจากใต้สุดแดนสยามที่อำเภอสุไหงโกลก จ.นราธิวาส กลับมาเหนือสุดที่เชียงราย,เชียงใหม่ ,พิจิตร ,กำแพงเพชร ,ลำปาง ,แพร่ ,สุโขทัย ,ตาก ,สมุทรสาคร ,ปทุมธานีและนครปฐม

ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า  ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ "ร.อ.ธรรมนัส" กล่าวต่อว่า เมื่อวานรีบขึ้นเหนือ ผมนัดหมายกับพี่น้องชาติพันธุ์ที่หมู่บ้านอายิโกะ ต.ศรีถ้อย อ. แม่สรวย จ.เชียงราย แต่ไปไม่ไหวเพราะมีอาการปวดหัวตัวร้อนต้องรีบไปหาหมอที่รพ.ทันที หมอให้พัก 5 วันครับ เพราะร่างกายอ่อนแอ หักโหมหลายวัน ก็ตั้งใจจะปิดมือถือเพื่อพักผ่อนตามคำแนะนำคุณหมอ

เลือกตั้งระอุ เดือดคู่ใหม่ "ธรรมนัส" แฉยับ"เสธ.คนดัง"กร่างผู้นำท้องถิ่น

"แต่คงพักไม่ได้แล้วครับ เพราะมีผู้นำทั้งท้องถิ่น ท้องที่ ตั้งแต่ ส.อบจ. นายก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน( ในพื้นที่ เขต 3 ) มารอพบที่บ้านผู้นำทั้งหลายเกิดความวิตกกังวลในความปลอดภัยหลังที่ถูกเรียกเข้าไปบ้านใหญ่เจ๊ ล. ขาใหญ่อำเภอปง พะเยา ซึ่งเป็นพี่สาว ผู้สมัคร ส.ส พะเยา เขต 3 ของพรรคหนึ่ง ที่ตอนนี้ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลกร่าง ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ เล่าให้ฟังว่า พอไปถึงบ้านเจ๊ ล. ก็มีกองกำลังทหารเกือบ 1 หมวด พกอาวุธ(ปืนสั้น)  ภายใต้การควบคุมของเสธ น. (ลูกน้องเสธ นอกราชการคนดัง ) และข่มขู่ว่าจะจัดการกับผู้นำขั้นเด็ดขาดหากไม่ช่วยผู้สมัครรายนี้ จะเริ่มปฏิบัติการโดยใช้กองกำลังทหารค้นบ้านผู้นำทุกรายที่เห็นต่าง"

 

พี่น้องทหารทั้งหลายครับ ผมจบการศึกษามาจากโรงเรียนนายร้อย จปร ชีวิตผมผ่านอะไรมามากมาย พี่น้องอย่าเอาอนาคตการเป็นชายชาติมาทิ้งที่พะเยาเลยครับ การที่พี่ๆน้องๆทหารเข้ามาในพื้นที่บ้านเกิดผมและมาข่มขู่พี่น้องชาวพะเยาของผม ผมว่ามันมากไปแล้วครับ ผมจะไม่ยอมปล่อยให้พวกคุณทำอย่างนี้อีกแน่นอน 

ฉะนั้นพี่น้องทหารทั้งหลายรีบกลับกรมกองต้นสั่งกัดด่วน ก่อนที่อนาคตรับราชการจะหมดไป ผมมีรายชื่อและต้นสังกัดของพวกท่านหมดแล้วและวันนี้ผมสั่งให้แนวร่วมภาคประชาชนเก็บข้อมูลหลักฐานเพื่อผมจะทำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาของท่านลำดับชั้นต่อไป

ผมให้โอกาสพี่น้องทหารทั้งหลายนะครับแต่หากไม่เชื่อคำแนะนำผมก็อย่ามาโทษกันภายหลังครับ

"พวกเราคนพะเยา จะไม่ยอมให้ไอ้อีผู้ใดชักศึกเข้าบ้าน" 

"นายหิมาลัย ผิวพรรณ" หรือ เสธ.หิ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ

วันเดียวกัน "นายหิมาลัย ผิวพรรณ" หรือ เสธ.หิ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีที่ "ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า" ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กว่ามีกลุ่มทหารที่เป็นลูกน้องของเสธนอกราชการคนดัง ไปข่มขู่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ไม่ให้ช่วยผู้สมัครของพรรค พลังประชารัฐ ว่า ไม่รู้ว่าหมายถึงใคร  แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง โดยวานนี้เดินทางไปที่ จ.เชียงราย ไปเตรียมหาเสียง และนั่งรถลงพื้นที่ไปที่พะเยา เพื่อไปพบกับผู้สมัครของพรรค แค่เพียง 30 นาที ก่อนที่จะมีการดีเบตจบแล้วก็คุยกับผู้สมัครและไปที่บ้านของผู้สมัคร เพื่อพูดคุยวางแผนหาเสียงและข้อมูลต่างๆ แล้วเดินทางกลับมานอนเชียงราย 

"ผมไม่มีเวลาไปไหนเลย ผมจะไปขู่ใครได้ แล้วใครจะไปกล้าขู่คนของท่านธรรมนัส ผมก็เป็นเพื่อนท่าน ไม่เป็นไรก็ปล่อยให้ท่านว่าไป" นายหิมาลัย กล่าว