"วราวิทย์" ถ้าเขาจะเลือกสัก 1 คนของพรรคเพื่อไทย เขาเลือก"คุณอุ๊งอิ๊งค์" มากกว่า
"อ.สุวิชา" ใช่ครับ ที่นี้มันมีช่องว่างระหว่าง "คุณอุ๊งอิ๊งค์" กับพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทย 49% "คุณอุ๊งอิ๊งค์" 38% คือคะแนนมีช่องว่าง 11% แปลว่ามีคนเลือกพรรคเพื่อไทยจำนวนหนึ่งยังไม่อยากได้ "คุณอุ๊งอิ๊งค์" เป็นนายกฯ
ผมตั้งคำถามว่าแล้วทำไมไม่เทให้"คุณเศรษฐา"หล่ะ แสดงว่าไม่เอา"คุณเศรษฐา"ด้วยเหมือนกัน เขาอาจจะรอชื่อที่สามหรือป่าว แต่อย่างไรก็ตามจำไว้เวลาเราเลือกเนี่ยเราเลือกพรรคเราไม่ได้เลือกคน เพราะว่าการเลือกคนเป็นนายกมันเป็นหน้าที่ของสภา ฉะนั้นอย่าแปลกใจว่าหลังการเลือกตั้งแล้วถ้าเราจะได้นายกฯไม่มีชื่ออยู่ในนี้
"วราวิทย์" คุณเศรษฐาเริ่มมีบทบาทโดดเด่นในช่วงเวลานี้ เพราะ"คุณอุ๊งอิ๊งค์"จะเริ่มเฟดไปด้วยอายุครรภ์ที่มากแล้ว ในทางการเมืองกระแสอาจจะหายไปบ้าง
อ.สุวิชา แต่ก็ต้องรอดูก่อน เพราะผมมองว่าชื่อค้างแล้วดึงลงมาไม่ใช่ง่ายๆละ
วราวิทย์ อยากชวนวิเคราะห์"พล.อ.ประยุทธ์"บ้างครับ ดูจากคะแนนแล้วขึ้นมาทาบ"คุณอุ๊งอิ๊ง"ค์ไม่ได้
"อ.สุวิชา" คือคะแนน"พล.อ.ประยุทธ์"ร่วงมาเรื่อยๆตั้งแต่หลังธันวาคมปี 63 แต่อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่าทางพรรครวมไทยสร้างชาติเขาคาดหวังว่าคะแนนเมื่อธันวาคมปี 63 มันจะกลับมา แต่ผมไม่มั่นใจว่าจะกลับมาเพราะว่ามันใกล้เลือกตั้งละ ซึ่งคะแนน"พล.อ.ประยุทธ์" 15% เป็นคะแนนที่เรียกว่ามีเหนือพรรครวมไทยสร้างชาติ
การที่คะแนนคนเหนือคะแนนพรรคเป็นปัญหาสำหรับพรรคครับ เพราะว่าถ้าพรรคคะแนนไม่ขึ้นมันได้แค่นั้น ฉะนั้นรวมไทยสร้างชาติจะต้องมีกลยุทธ์ในการดันตัวเองให้เท่าคะแนนของ"พล.อ.ประยุทธ์"ให้ได้ ซึ่ง"พล.อ.ประยุทธ์"ได้ 15% รวมไทยสร้างชาติควรจะได้สัก 14% ใกล้ๆกัน ช่วงนี้ถึงได้มีแคมเปญ ผม"พล.อ.ประยุทธ์"อยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ
ชมคลิป>>>
เจาะลึก"นิด้าโพล" เปิดโผรัฐบาลใหม่