svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

ปชป. เลือดไหลเข้า "ชานน" นักธุรกิจรุ่นใหม่ด้านอี-คอมเมิร์ซ สมัครสมาชิก

ประชาธิปัตย์ เลือดไหลเข้า "ชานน" นักธุรกิจรุ่นใหม่ด้านอี-คอมเมิร์ซ สมัครสมาชิก พร้อมช่วยหนุนงานด้านดิจิทัล

13 มีนาคม 2566 นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้รับความนิยมดีขึ้นเป็นลำดับจากการลงที่ พบพี่น้องประชาชน อีกทั้งการที่พรรคมีความพร้อมทั้งเรื่องตัวผู้สมัคร และนโยบาย ซึ่งสอดคล้องกับโพลล่าสุดที่ออกมาว่า พรรคประชาธิปัตย์มีเสียงตอบรับดีขึ้น ในวันนี้(13 มี.ค.) นายชานน สัมพันธารักษ์ นักธุรกิจชื่อดังในวงการ อี-คอมเมิร์ซ ซึ่งมีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มาสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยมี นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคให้การต้อนรับ

ชานน สัมพันธารักษ์ นักธุรกิจชื่อดังในวงการ อี-คอมเมิร์ซ สมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

โดยนายชานน ให้เหตุผลมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคว่า ถึงแม้ตนเองจะเป็นคนรุ่นใหม่ แต่ก็เห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความทันสมัย ปรับตัวให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ที่สำคัญเป็นพรรคที่มีความเป็นประชาธิปไตยโดยแท้จริง และมีอุดมการณ์ตามหลักประชาธิปไตย อันมีประมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ถือเป็นสถาบันทางการเมืองที่สมบูรณ์แบบ ไม่มีบุคคลใดบุคคลหนึ่งมาครอบงำพรรค หรือกระทำการเพื่อประโยชน์ของบุคคลเพียงไม่กี่ราย นอกจากนี้พรรคประชาธิปัตย์ มีความมุ่งมั่นทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นสำคัญอันดับแรก

ชานน สัมพันธารักษ์ นักธุรกิจชื่อดังในวงการ อี-คอมเมิร์ซ สมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

“จากการทำงานอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมาเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้รับการยอมรับจากกลุ่มคนทั่วไป รวมทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้น และมีบางส่วนได้สะท้อนความรู้สึกว่า อยากเห็นพรรคเป็นแกนนำหลักของรัฐบาลเพื่อขับเคลื่อนงานภายใต้ยุทธศาสตร์ “สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ” เพราะเชื่อว่า แนวทางนี้จะเป็นส่วนที่สำคัญในการสร้างความยั่งยืน และสร้างอนาคตที่มั่นคงให้กับประเทศไทย” นางดรุณวรรณ กล่าว

สำหรับประวัติ นายชานน สัมพันธารักษ์

  • จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนจิตรลดา
  • ปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
  • ปริญญาโท สาขาการตลาดจาก มหาวิทยาลัย RMIT เมืองเมลเบิร์น รัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย
  • ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารบริษัทที่ทำธุรกิจด้านดิจิทัล เอเจนซี และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมพัฒนาแพลตฟอร์มเกี่ยวกับอี-คอมเมิร์ซที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน รวมถึงเป็นกรรมการในสมาคมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจดิจิทัลอีกหลายแห่ง