“พรรคเพื่อไทยขอขอบคุณผลสำรวจของนิด้าโพล เรื่องการสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง รายไตรมาส ครั้งที่ 4/2565 สำรวจวันที่ 17-22 ธันวาคม 2565 เกี่ยวกับคะแนนนิยมทางการเมือง ซึ่งประชาชนร้อยละ 34 สนับสนุนให้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นอันดับ 1 เพราะชื่นชอบพรรคเพื่อไทย นโยบายของพรรคสามารถทำได้จริง แม้พรรคจะยังไม่ประกาศว่าใครเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
เราจะยังมุ่งมั่นทำงานต่อไป และเชื่อว่า ยิ่งสำรวจว่าคะแนนความนิยมของ พลเอกประยุทธ์ หลังเปิดตัวเป็นแคนดิเดตของพรรครวมไทยสร้างชาติ จะไม่มากกว่านี้ ขอขอบคุณ พลเอกประยุทธ์ ที่มีความชัดเจนในการเปิดตัว เพราะจะทำให้ประชาชนได้ตัดสินใจได้ว่าจะเลือก พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อหรือไม่” นายแพทย์ชลน่าน กล่าว
ด้าน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีสิ่งดีๆ มามอบให้พี่น้องประชาชนในช่วงเข้าใกล้เทศกาลปีใหม่ ปี 2566 และใกล้เข้าสู่โหมดเลือกตั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยได้ทยอยเปิดตัวผู้ซึ่งประสงค์รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. พรรคเพื่อไทย ผู้และได้ลงพื้นที่ทำงาน พบปะ รับฟังปัญหาพี่น้องประชาชน ในวันนี้จึงเปิดตัวเพิ่มเติม 21 คน ซึ่งทุกคน เป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถหลากหลาย มีทั้งที่เป็น ส.ส.ปัจจุบัน นักการเมืองท้องถิ่น นักวิชาการ และบุคคลที่มีความรู้ความสามารถในหลากหลายสาขา เพื่อมาร่วมอุดมการณ์ของพรรคเพื่อไทย เรามีความพร้อมทั้งตัวบุคคล พร้อมทั้งนโยบาย เพื่อมาทำงานให้พี่น้องประชาชน ดังนี้
ภาคเหนือ 4 คน
1.นายเทอดชาติ ชัยพงษ์ จ.เชียงราย
2.นายสมภพ คงความซื่อ จ.แม่ฮ่องสอน
3.นายกิตติวัฒน์ วิเศษขัน จ.แม่ฮ่องสอน
4.นายโสภณ ใจลังกา จ.ตาก
ภาคอีสาน 7 คน
1.นายเชิงชาย ชาลีรินทร์ จ.ชัยภูมิ
2.นายทินพล ศรีธเรศ จ.กาฬสินธุ์
3.นายสถาพร ว่องสัธนพงษ์ จ.ร้อยเอ็ด
4.นางสาวชญาภา สินธุไพร จ.ร้อยเอ็ด
5.นายพีรภัทร ทองธีรสกุล จ.บุรีรัมย์
6.นายอนันต์ ปาลีคุปต์ จ.สุรินทร์
7.นายอนุชา วัชรศีขร จ.สุรินทร์
ภาคกลาง 7 คน
1.นางสาวพลอย ธนิกุล จ.กาญจนบุรี
2.นายปัญญา ชาติปัญญาวุฒิ จ.สระแก้ว
3.นายชัยณาม ว่องไว จ.เพชรบุรี
4.นายจีราวัฒน์ กำบัง จ.ประจวบคีรีขันธ์
5.นางสาวสัมฤทธิ์ เหมะ จ.สมุทรปราการ
6.นางสาวนิชดา ปั้นเกตุ ตันติรักษ์ จ.สิงห์บุรี
7.นายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ จ.ปทุมธานี
ภาคใต้ 3 คน
1.นายอดิศักดิ์ สาหลำ จ.ปัตตานี
2.นายรุสดี แวบือซา จ.ปัตตานี
3.นายแวหะมะ แวและ จ.ยะลา
“ของขวัญปีใหม่ที่พี่น้องประชาชนอยากได้มากที่สุดคือ ได้พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เราจะทำงานอย่างหนัก เพื่อส่งมอบชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับพี่น้องประชาชนในปี 2566 ให้ได้” นายประเสริฐ กล่าว
ขณะที่ประธาน ส.ส. พรรคเพื่อไทย นายวิสุทธิ์ ไชยณุรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า พรรคเพื่อไทยได้คัดเลือกบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ เพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนในระดับเขต ซึ่งล้วนเป็นบุคคลที่มีอุดมการณ์ มีความศรัทธาต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยเช่นเดียวกับพรรคเพื่อไทย เรามีความเชื่อมั่นว่า พรรคเลือกคน ประชาชนเลือกพรรค พรรคเพื่อไทยมีเป้าหมายว่าจะชนะการเลือกตั้งแลนด์สไลด์ ดังนั้น ทุกคะแนนเสียงมีความหมาย พรรคเพื่อไทยต้องการชนะการเลือกตั้งทุกเขต เราต้องการมือในสภา เพื่อยกมือเลือกนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย โดยจากนี้ไปจะมีการอบรมให้ความรู้ ผู้ซึ่งประสงค์รับสมัครเป็นสมาชิกผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย เพื่อให้ทุกคนได้ดำเนินการตามข้อบังคับของคณะกรรมการการเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด ขอฝากทุกคนไว้ในอ้อมอกในหัวใจของพี่น้องคนไทยด้วย