svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"จุรินทร์"ออนทัวร์"สกลนคร"เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร หวังปักธงอีสานเหนือ

24 ธันวาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

“จุรินทร์”ควง“นิพนธ์” ออนทัวร์สกลนคร เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 6 เขต หวังปักธงอีสานเหนือ โวมีนโยบายรายภาค ดันอีสานเชื่อมไทย เชื่อมโลก ระบุหลังยุบสภา ชวน - สุทัศน์  เตรียมเจาะฐานเสียง ใช้กลยุทธ์ค่ำไหนนอนนั่นเหมือนในอดีต 

24 ธันวาคม 2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายสุทัศน์ เงิน หมื่น  ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะแกนนำภาคอีสาน ลงพื้นที่จังหวัดสกลนคร เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสกลนคร ก่อน 6 เขต จาก 7 เขต ที่หอประชุมมหาวิทยาลัย เทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขต สกลนคร อำเภอพังโคน  จังหวัดสกลนคร   ประกอบด้วย

เขต 1 นายณปภัช เสโนฤทธิ์  อดีตนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เขต 2 นายชาตรี หล้าพรหม

เขต 3 นายสาคร พรหมภักดี อดีต สส.และรองโฆษกรัฐบาล

เขต 5 นายวีรศักดิ์ พรหมภักดี

เขต 6 นางยุพาวรรณ  จักรพิมพ์  

เขต7 นายอภิลักษณ์ เคนไชยวงศ์ 

 

"จุรินทร์"ออนทัวร์"สกลนคร"เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร หวังปักธงอีสานเหนือ

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในพื้นที่จ.สกลนคร นี้มี สส. มาแล้ว 7 สมัย  จึงผูกพันธ์กันมายาวนาน ย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ขายความเป็นพรรคที่เป็นสถาบันการเมือง ขายตัวผู้สมัคร ที่สำคัญเป็นพรรคการเมืองร่วมรัฐบาล และสร้างผลงานนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ทำนโยบายให้ ประชาชนอยู่ดีกินดี  ขณะเดียวกันมั่นใจว่าจะปักธง มี ส.ส. ในพื้นที่จ.สกลนครเพราะผู้สมัครล้วน มีศักยภาพและชาวบ้านให้การสนับสนุนการเตรียม 

 

ส่วนความพร้อมการเตรียมพร้อมเลือกตั้งหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีประกาศ ความชัดเจนสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ  และมีแนวโน้มจะยุบสภาหลังปิดสมัยประชุมสภา นั้น ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเตรียมความพร้อมผู้สมัคร สส.ไว้ครบ หมดแล้ว 400 เขต และเตรียมนโยบายหลัก เหลือเพียงรายละเอียดนโยบายรายภาค โดยในส่วนของพื้นที่ภาคอีสาน จะเน้นแก้ปัญหาสร้างรายได้อยู่ดีกินดี อีสานเชื่อมไทย อีสานเชื่อมโลก นำสินค้าในพื้นที่ส่งออกและผลักดันการค้าชายแดน 

 

"จุรินทร์"ออนทัวร์"สกลนคร"เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร หวังปักธงอีสานเหนือ

ด้านนายสาคร ว่าที่ผู้สมัคร สส. เขต 3 จ.สกลนคร อดีต สส. ในพื้นที่ ประกาศขอความเมตตาจากชาวสกลฯ ในฐานะนักการเมืองเก่า ขอเล่นการเมืองครั้งสุดท้าย และจะพัฒนาจังหวัดสกลฯ ให้เทียบเท่า จ.บุรีรัมย์ และหากเข้าไปในสภาจะไม่ทำให้สภาล่ม  และไม่ได้เป็น ส.ส.มา 15 ปี การที่เข้าในพรรคประชาธิปัตย์ ครั้งนี้ ก็จะพัฒนา จ.สกลนคร ให้เจริญเทียบเท่า จังหวัดใกล้เคียง  เช่น เสนอโครงการทำรถไฟทางคู่ จากอุดรธานี เข้าสู่ จ.สกลนคร สร้างแลนด์มาร์ก ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ พร้อมขอถนน สี่เลน จากอ.พังโคน สู่ จ.บึงกาฬ  สู่สะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งใหม่ ที่ จ.บึงกาฬ และชูแก้ปัญหา ถนนในหมู่บ้านต้องไม่มีถนนลูกรัง  

 

สำหรับกลยุทธ์ในการหาเสียงในพื้นที่ภาคอีสาน หลังยุบสภา พรรคประชาธิปัตย์จะเน้นเจาะฐานเสียงคนอีสาน แบบ”ค่ำไหน นอนนั่น” โดยนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย พรรคประชาธิปปัตย์  พร้อมด้วยนายสุทัศน์ เงินหมื่น  อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  ในฐานะขุนพลภาคอีสาน จะร่วมกันลงพื้นที่หาเสียง ไปทุกเขต เหมือนในอดีตที่นักการเมืองจะไปคลุกคลีนอนกับชาวบ้าน ซึ่งจะได้ใจชาวบ้าน ในพื้นที่ภาคอีสาน ขณะเดียวกันก็จะมีการเสริมทัพคนรุ่นใหม่ นายอิสระ เสรีวัฒนกุล สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์

 

"จุรินทร์"ออนทัวร์"สกลนคร"เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร หวังปักธงอีสานเหนือ

logoline