เผยเส้นทางการทำงาน
นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ก่อนขึ้นมาเป็น ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ก้าวขึ้นมานั่งตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในปี 2560
ก่อนจะได้รับการตั้งเป็น หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ในปี 2561 – 2563 และได้ไปเป็น เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ก่อนจะได้รับแต่งตั้งจาก ครม.รัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน ขึ้นเป็น ปลัดกระทรวง อว. คนใหม่ ในช่วงของการประชุมครม.เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา
ส่องผลงานที่น่าสนใจนายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ปลัดกระทรวง อว. คนใหม่
ที่ผ่านมาเป็นที่รู้จักในสังคมอย่างกว้างขวางในช่วงของการแก้ปัญหากรณีวัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม 137 หายไปจากโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งนายเพิ่มสุข ยังดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ และแถลงข่าวทำความชี้เข้าใจกับสังคมเกี่ยวกับความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นปลัดกระทรวง อว. คนใหม่
โดยในช่วงก่อนหน้านี้ นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 26 กันยายน 2566 มีมติที่เกี่ยวข้องกับแต่งตั้งข้าราชการระดับสูง ของกระทรวงต่าง ๆ หลายตำแหน่ง ซึ่งเสนอเข้ามาให้ที่ประชุมพิจารณาเห็นชอบ สรุปได้ดังนี้
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
ครม.มีมติอนุมัติตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมเสนอแต่งตั้ง นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ ให้ดำรงตำแหน่ง ปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวงกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อทดแทนผู้ดำรงตำแหน่งที่จะเกษียณในอายุราชการ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป