เนชั่นทีวี

ข่าว

อุทาหรณ์ ขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญา ผ่าน 2 เดือนพบถูกจอดทิ้ง ซุกยาบ้าพันเม็ด

16 มิ.ย. 2566 | ratchata

อุทาหรณ์ ขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญา ผ่าน 2 เดือนพบถูกจอดทิ้ง ซุกยาบ้าพันเม็ด

อุทาหรณ์! สาวเจ้าของร้านกาแฟ ขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญา เกือบถูกจับฐานค้ายา หลังพบรถจอดทิ้งที่นครสวรรค์ ซุกยาบ้า 1,003 เม็ด ตำรวจเช็กชื่อผู้ซื้อ พบหมายจับคดียาเสพติดถึง 6 คดี

อุทาหรณ์ ขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญา ผ่าน 2 เดือนพบถูกจอดทิ้ง ซุกยาบ้าพันเม็ด
16 มิถุนายน 2566 เตือนภัยขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อ อาจจะตกเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติด โดยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 มิถุนายน ที่สภ บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เกิดเหตุสาวเจ้าของร้านกาแฟ ซึ่งขายรถกระบะไปแล้ว 2 เดือน แต่ยังไม่มีการโอนเปลี่ยนชื่อเจ้าของ พบรถไปจอดทิ้งที่นครสวรรค์ พบมียาบ้าซุกอยู่ในรถถึงพันเม็ด 

นายรณกร เผ่าวิจารณ์ นายอำเภอบางบาล พ.ต.อ สรรเสริญ กรีอารี ผกก.สภ.บางบาล ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวน สภ. บางบาล และกองอาสารักษาดินแดน อำเภอบางบาลที่ 7 ร่วมกันตรวจสอบรถยนต์กระบะ อีซูซุ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ขถ XX08 กรุงเทพมหานคร พบซองพลาสติกจำนวน 5 ถุง ซุกซ่อนอยู่ใต้หลังคารถ ภายในแบ่งบรรจุ ยาบ้าเอาไว้ นับรวมได้ จำนวน 1,003 เม็ด 
อุทาหรณ์ ขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญา ผ่าน 2 เดือนพบถูกจอดทิ้ง ซุกยาบ้าพันเม็ด

ทั้งนี้การตรวจสอบรถคันดังกล่าว เนื่องจาก น.ส.บีม (สงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 25 ปี ได้นำรถมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น เพราะสงสัยว่า น่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ในรถ หลังจากที่ขายดาวน์รถไปแล้วนานกว่า 2 เดือน แต่ยังไม่มีการโอนกรรมสิทธิ์ ยังไม่มีการเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อ

กระทั่งต่อมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ ติดต่อไปให้รับรถ เนื่องจากรถจอดทิ้งริมถนน จึงได้เดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ทำการเปิดรถและตรวจค้นภายในรถ ไม่พบสิ่งกฎหมาย จึงขับรถกลับมาที่ จ.พระนครศรีอยุธยา 

ต่อมา ชายคนที่ทำการซื้อรถไป ได้โทรศัพท์ติดต่อมา บอกว่า มีของอยู่ในรถ รถอยู่ที่ไหน จะมาเอารถ จึงเห็นผิดสังเกต เชื่อว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่จึงนำรถมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบ
อุทาหรณ์ ขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญา ผ่าน 2 เดือนพบถูกจอดทิ้ง ซุกยาบ้าพันเม็ด

น.ส.บีม บอกว่า ตนเป็นเจ้าของร้านกาแฟ รถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถของตนเอง ตัดสินใจขายดาวน์ ให้กับนายทนงศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือต้น อายุ 34 ปี เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว จากนั้นนายทนงศักดิ์ ก็ได้นำรถไปใช้ ตนพยายามติดต่อให้มาทำเอกสาร เปลี่ยนแปลงสัญญาการเช่าซื้อ ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด

จนเมื่อช่วง 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าพบรถจอดไว้ริมถนน ขอให้ทางเจ้าของรถมารับรถและมาเปิดรถ เพื่อทำการตรวจสอบ 

จากนั้นเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2566 ได้ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับ เปิดรถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นภายในรถ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ นำรถกลับมาที่บ้านในจังหวัดอยุธยา 
อุทาหรณ์ ขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญา ผ่าน 2 เดือนพบถูกจอดทิ้ง ซุกยาบ้าพันเม็ด
ต่อมานายต้น ที่ซื้อรถไป ติดต่อกลับมาบอกว่า ในรถมีของสำคัญอยู่ในรถซ่อนเอาไว้ จะมาขอรับรถคืน ตนเห็นผิดสังเกตเชื่อว่าต้องเป็นของผิดกฎหมายแน่ จึงประสานผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำรถมาจอดที่ สภ.บางบาล เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากนั้นจึงได้มีการรื้อค้นภายในรถ ตกใจมาก พบยาบ้า จำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ใต้หลังคาฝั่งประตูคนขับ โชคดีที่ตนเองนั้นได้มารื้อค้นรถก่อนถ้ายังนำรถไปใช้อาจจะต้องถูกจับและถูกตรวจค้นจนทำให้ตนเองเป็นแพะรับบาป

"อยากเตือนเป็นอุทาหรณ์ว่าในการซื้อขายรถแต่ละครั้งให้ทำการโอนย้ายเปลี่ยนแปลงสัญญาทันที เพราะรถถ้าคนไม่ดี หรือพวกมิจฉาชีพนำรถเราไปกระทำความผิด เราจะเดือดร้อนต้องเสียเวลาในการที่จะต้องมาพิสูจน์ความจริง" 

ด้าน พ.ต.อ สรรเสริญ กรีอารี ผกก.สภ.บางบาล กล่าวต่อว่า ในทางคดีความของทาง สภ.บางบาล จะต้องทำการตรวจสอบ ข้อเท็จจริงและติดตามตัว ชายคนที่ซื้อรถไป มาทำการสอบสวน เบื้องต้นหลังจากการที่เช็กประวัติผู้ที่ซื้อรถไปมีประวัติ พบว่า มีหมายจับถึง 6 คดี ส่วนใหญ่เป็นคดียาเสพติด ก็จะต้องประสานกับทาง สภ.เก้าเลี้ยว เพื่อติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีต่อไป
อุทาหรณ์ ขายดาวน์รถ ไม่เปลี่ยนสัญญา ผ่าน 2 เดือนพบถูกจอดทิ้ง ซุกยาบ้าพันเม็ด

ข่าวล่าสุด