
13 มิถุนายน 2566 ที่ศาลจังหวัดสระบุรี อดีตกรรมการบริหารพรรคไทรักธรรม รวมตัวกับชาวบ้านผู้เสียหายกว่า 30 คน เตรียมรวบรวมเอกสารทั้งหมดยื่นต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ให้ช่วยตรวจสอบ อดีต ส.ส. พีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค อดีตหัวหน้าพรรคไทรักธรรม ซึ่งปัจจุบันโดนยุบพรรคไปแล้วเมื่อปลายปี 2565
โดยกลุ่มอดีตกรรมการบริหารพรรค จำนวนกว่า 60 คน ได้รับความเดือดร้อนจากการถูก กกต. ส่งฟ้องศาล กรณีเรียกเงินอุดหนุนพรรคการเมืองคืนร่วม 20 ล้านบาท โดยทุกคนต่างยืนยันว่า ไม่รู้ไม่เห็นเงินจำนวนนี้มาก่อน จนได้รับหมายศาลกันถ้วนหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ทั้งนี้ บรรดาผู้เสียหายราย ได้นำใบแจ้งความแสดงให้ผู้สื่อข่าวดู หลังเข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา กรณีที่ อดีต ส.ส. รายนี้ ได้ว่าจ้างทำป้ายงานวันเด็ก เป็นเงินจำนวน 1 หมื่น บาท แต่กลับบ่ายเบี่ยง ไม่ชำระค่าจัดทำป้าย เช่นเดียวกับ นายสายชล มหาสุคนธ์ ได้แสดงหลักฐาน ที่อดีต ส.ส. สั่งซื้อข้าวสาร งานวันเกิดของ อดีต ส.ส.เป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท รายที่ 3 นางสมใจ แซ่เอง แสดงหลักฐานที่ อดีต ส.ส. ได้ขอยืมเงินไปจำนวน 4 พันบาท เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบางส่วนที่ผู้เสียหายบางส่วน ที่ได้นำมาเอกสารมาเพื่อเรียกร้องขอให้ อดีต ส.ส. ออกมาจัดการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ค้างไว้
เดซี่ จรินธรณ์ สิริวลัยภักดิ์ อดีตโฆษกพรรค เปิดเผยว่า อยากให้ นายพีระวิทย์ ออกมาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น และแสดงความรับผิดชอบทั้งหมด เชื่อว่า นายพีระวิทย์ น่าจะเคลียร์ทุกอย่างได้ เพราะตอนนี้ อดีตกรรมการบริหารพรรคทุกคนเดือดร้อน บางคนเป็นชาวไร่ ชาวนา และ กลุ่มชาติพันธุ์ หลากหลายสาขาอาชีพ แต่ไม่มีความรู้เรื่องการเมืองแต่อย่างใด มีแต่จิตอาสา พอรู้ว่าตัวเองถูกฟ้อง ให้ร่วมชดใช้หนี้สินร่วม 20 ล้านบาท ก็ถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อ เป็นผู้ป่วยติดเตียงก็มี หนักสุดบางคนอยากฆ่าตัวตาย
เดซี่ จรินธรณ์ ยังเผยอีกว่า ศาลนัดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่ยังไม่เคยเห็น นายพีระวิทย์ มาศาลเลยสักครั้ง ย้ำอยากเจอหน้า อยากให้ นายพีระวิทย์ ออกมาเคลียร์ทุกอย่าง รวมถึงชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า ที่ นายพีระวิทย์ เคยสั่งซื้อสินค้าและขอยืมเงิน ปัจจุบันยังไม่ได้เงินคืน มูลค่าร่วมหลายล้านบาท
ขณะที่ "หนุ่มจีสตาร์" หรือ นายทรงกฤษดากร ไตรรัตนรังษี อดีตรองหัวหน้าพรรค กล่าวว่า ตอนนี้มีผู้เสียหายที่ นายพีระวิทย์ สั่งซื้อสินค้าจำนวนมาก แล้วไม่ยอมจ่ายเงิน เข้ามาร่วมร้องเรียนเพิ่มเติม เช่น สั่งพระพุทธรูปที่กำลังดังแห่งหนึ่ง จำนวนมาก ร่วม 2 แสนบาท กับทางร้านผลิตพระ มัดจำ 7 หมื่น รับพระไปถวายเอาหน้าเอาตา กับทางวัดเสร็จ เงินส่วนที่เหลือก็ไม่จ่าย
ขณะนี้ มีผู้เสียหายหลายจังหวัด เข้าแจ้งความเพิ่มเติมมากขึ้น ตอนนี้มียอดผู้เสียหายเพิ่มขึ้นอีก 100 กว่าคน รวมมูลค่าความเสียหาย อีกหลายล้านบาท ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมหลักฐาน และเอกสารต่าง ๆ เข้าร้องทุกข์ต่อ บิ๊กโจ๊ก ให้เข้ามาช่วยดูคดีนี้เป็นพิเศษ เพราะมีผู้เสียหายทั่วประเทศ มูลค่าความเสียหายแทบจะนับไม่ถ้วน
ด้าน นางสาวภรทิชา ไม้เจริญ อดีตเลขา นายพีระวิทย์ ออกมาแฉเพิ่มว่า นายพีระวิทย์ เคยไปให้สัญญากับโรงเรียนทั่วจังหวัดสระบุรี กว่า 30 แห่ง ต่อหน้าประชาชนกว่า 500 คนในงานว่า จะให้ทุนอาหารกลางวันเด็กนักเรียน และข้าวสาร อาหารทะเล เป็นระยะเวลา 6 เดือน
มีการจัดเวที มอบป้าย ถ่ายรูป ทำข่าว มีการเชิญ ส.ส. ชื่อดังพรรคต่าง ๆ รวมถึงรัฐมนตรี มาร่วมสร้างภาพ ให้บรรยากาศดูน่าเชื่อถือ สุดท้ายข้ามปีแล้ว นายพีระวิทย์ ไม่เคยจัดการทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับเด็ก ๆ และ โรงเรียน แต่อย่างใด จนทางโรงเรียนโทรมาสอบถามว่า จะให้ทุนอาหารกลางวันกับเด็กเมื่อไหร่ ตนก็ได้แต่อึ้ง เพราะไม่รู้จะตอบว่า อย่างไรดี
นอกจากนี้ ยังมีโรงเรียนชายแดนที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่ นายพีระวิทย์ มีการเรียกประชุมระดับนายอำเภอ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. สัญญาว่า จะซื้อคอมพิวเตอร์ให้กับเด็ก ๆ มูลค่า 5 หมื่นบาท เพราะโรงเรียนดังกล่าวไฟฟ้าเข้าไปไม่ถึง สุดท้ายนายอำเภอให้ตัวแทนทวงถาม ก็นิ่งเงียบ จนนายอำเภอย้ายไปในที่สุด