svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เผย เตรียมเผาร่าง "อิคคิว" พรุ่งนี้ ยันไม่ปิดบัง-ทำตามขั้นตอน

ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เผย ญาติเตรียมเผาร่าง "อิคคิว" 22 เม.ย.นี้ ยันวัดไม่ได้ปิดบังอะไร ทำทุกอย่างเป็นปกติตามขั้นตอน

20 เมษายน 2566 ความคืบหน้า คดีสะเทือนขวัญที่ เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง "จีจี้ สุพิชชา" ที่ถูกยิงเสียชีวิต พร้อมกับ แฟนหนุ่ม "อิคคิว" ภูมิพัฒน์ ชัยวณิชยา ที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 2 และเป็นลูกชายของ พล.อ.สมชาย ชัยวณิชยา อดีต ก.ต. ผู้ทรงคุณวุฒิ ภายในคอนโดหรู ย่าน ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ซึ่งในส่วนร่างของผู้เสียชีวิตทั้งสอง ถูกเก็บไว้ที่ แผนกนิติเวช รพ.รามาฯ โดยในส่วนของ "จีจี้" ครอบครัวได้มารับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดใหญ่ จ.นครปฐม

ขณะที่ในส่วนของ "อิคคิว" แฟนหนุ่ม ทางครอบครัวไม่ได้เดินทางมารับศพ แต่มอบหมายให้ผู้จำหน่ายโลงรับศพแทน พร้อมปกปิดสถานที่ที่จะใช้ประกอบพิธีทางศาสนา ทราบคร่าว ๆ เพียงนำไปประกอบพิธีที่ จ.พระนครศรีอยุธยา 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เผย เตรียมเผาร่าง "อิคคิว" พรุ่งนี้ ยันไม่ปิดบัง-ทำตามขั้นตอน
ล่าสุด  พระครูไพศาลพิพัฒนาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดเสนาสนารามราชวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา ยืนยันว่า ครอบครัวของ นตท.ภูมิพัฒน์ มาติดต่อขอตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดจริง โดยทางครอบครัวได้นำใบมรณบัตรของอิคคิวมาให้ดู  และจากการสแกนคิวอาร์โค้ดตรวจสอบก็พบว่าเป็นใบมรณบัตรฉบับจริง  เมื่อวานนี้ได้มีพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม  ซึ่งทำเป็นการภายในเฉพาะครอบครัว  จึงทำอย่างรวดเร็ว

ส่วนที่เป็นกระแสข่าวก็ปล่อยให้เป็นไปตามนั้น  และในช่วงที่มีพิธีรดน้ำศพก็เห็นร่างของอิคคิวจริง  สวมชุดนักเรียนเตรียมทหารสีขาว สำหรับโลงศพที่ตั้งอยู่และมีดอกไม้ประดับตกแต่งนั้นเป็นโลงเปล่า แต่ร่างของอิคคิวอยู่ในโลงเย็น ตั้งอยู่ด้านข้าง ส่วนการทำพิธีก็ทำตามปกติเหมือนศพอื่นทั่วไป แต่ผ้าที่คลุมรูปหน้าศพเป็นความประสงค์ของเจ้าภาพที่ต้องการแบบนั้น 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าวัดช่วยปกปิดนั้น ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ยืนยันว่า ไม่ได้ปิดบังอะไร ทำทุกอย่างเป็นปกติตามขั้นตอนทางพิธีสวดพระอภิธรรม  ทางครอบครัวของอิคคิวไม่ได้กำชับหรือขออะไรเป็นพิเศษ  แต่ขอทำพิธีแค่ภายในครอบครัวเท่านั้น และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.) เวลา 13.00 น.  

พระครูไพศาลพิพัฒนาภรณ์ ย้ำว่า ที่วัดไม่ได้รับทำพิธีแค่ศพคนมีฐานะเหมือนที่เป็นกระแสข่าว  เพราะที่ผ่านมาก็รับเผาศพคนติดโควิด รวมถึงศพไม่มีญาติด้วย ส่วนประเด็นที่ว่าทำไมถึงนำศพของ "อิ๊คคิว" มาบำเพ็ญกุศลที่วัดนี้ เพราะแม่ของอิคคิวเป็นคน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่โดยทั่วไปแล้วจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดไหนก็ได้ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีคนจากต่างจังหวัดมาบำเพ็ญกุศลศพที่วัดนี้

ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เผย เตรียมเผาร่าง "อิคคิว" พรุ่งนี้ ยันไม่ปิดบัง-ทำตามขั้นตอน
ทนายเผย แม่ "อิคคิว" เสียใจ เห็นข่าวบุกเปิดโลงเพื่อดูศพ

ต่อมา เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัว และคนใกล้ชิดของ "อิคคิว" นตท.ภูมิพัฒน์ เดินทาง ได้มาร่วมแสดงความเสียใจ และร่วมฟังสวดอภิธรรม โดยมีพระเทพมงคลโสภณ เจ้าอาวาสวัดเสนาสนาราม ร่วมฟังสวดอภิธรรมด้วย 

ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เผย เตรียมเผาร่าง "อิคคิว" พรุ่งนี้ ยันไม่ปิดบัง-ทำตามขั้นตอน
ภายหลังเสร็จพิธีสวดอภิธรรม ทนายความของทางครอบครัวและเป็นญาติกับครอบครัวของ "อิคคิว" ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ทางครอบครัวจะมีการฌาปนกิจศพ อิคคิวในวันพรุ่งนี้ และส่วนตัวขอยืนยันว่า เป็นคนที่เห็นศพของน้องอิคคิวด้วยตนเอง เห็นบาดแผลของการผ่าชันสูตรศพ 

ทางครอบครัวพอได้เห็นข่าวของสื่อบางสำนัก ที่มีการนำเสนอข่าวว่า มีการเปิดโลงศพเพื่อดูศพตกใจและเสียใจมาก จริงๆวันนี้ ทางแม่ตั้งใจที่จะมาพูดคุยกับนักข่าวด้วยตนเอง แต่พอมีข่าวลักษณะนี้ออกไปจึงขอเวลาทำใจตั้งสติให้ได้มากกว่านี้ ยอมรับว่าเมื่อเวลาที่จะต้องพูดถึงคนทั้งสองยังเสียใจกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ถ้าสภาพจิตใจ พร้อมแล้วทางแม่จะออกมาชี้แจ้งด้วยตนเอง