เนชั่นทีวี

ข่าว

รวบแล้ว "ร้อยโทปืนโหด" ยิงถล่ม 14 นัด พนักงานส่งพัสดุ ดับกลางเมืองลพบุรี

20 มี.ค. 2566 | titayu_pur

รวบแล้ว "ร้อยโทปืนโหด" ยิงถล่ม 14 นัด พนักงานส่งพัสดุ ดับกลางเมืองลพบุรี

รวบแล้ว "ร้อยโทปืนโหด" ซิ่ง จยย. ตามประกบยิงถล่ม พนักงานรับส่งพัสดุ 14 นัด ดับกลางเมืองลพบุรี อ้างสางแค้นเรื่องรถเฉี่ยวชนเมีย แต่เคลียร์กันไม่ลงตัว ตำรวจตั้ง 3 ข้อหาหนัก ก่อนหิ้วทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

20 มีนาคม 2566 ความคืบหน้าคดี คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่ม นายอัคเดช หรือเอก ศรีสะอาด อายุ 52 ปี พนักงานขับรถส่งพัสดุ จำนวน 14 นัด จนเหยื่อเสียชีวิตคารถกระบะ เหตุเกิดบริเวณถนนบ้านเขาหนีบ หมู่ที่ 8 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี หลังคนร้ายลงมือก่อเหตุ จึงได้หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจได้เบาะแส และอยู่ระหว่างเร่งติดตามคนร้าย ตามที่นำเสนอข่าวไปนั้น 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รวบแล้ว "ร้อยโทปืนโหด" ยิงถล่ม 14 นัด พนักงานส่งพัสดุ ดับกลางเมืองลพบุรี

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พล.ต.ต.อภิรักษ์ เวชกาญจนา ผบก.ภ.ลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.รักศักดิ์ เมฆจินดา ผกก.สภ.เมืองลพบุรี พนักงานสอบสวน และกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว ร.ท.ประยุทธ์  ชัยอินทร์ อายุ 58 ปี พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.

ที่ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ กระหน่ำยิง นายอัคเดช จนเสียชีวิต ตามหมายจับในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุ ในเมืองหมู่บ้านหรือ ที่ชุมชน 

โดยผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุการยิงสังหารเหยื่อ 14 นัด มาจากคดีรถชน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.65 ที่ผ่านมา ภายในปั๊มน้ำมันแยกนิคมสร้างตนเอง โดยภรรยาของมือปืน ได้ขับรถเก๋ง ไปเฉี่ยวชนรถกระบะของคนตาย แต่เจรจาตกลงกันไม่ได้
รวบแล้ว "ร้อยโทปืนโหด" ยิงถล่ม 14 นัด พนักงานส่งพัสดุ ดับกลางเมืองลพบุรี

วันเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับรถไปส่งของในหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับผู้ก่อเหตุ และเมื่อผู้ก่อเหตุพบ จึงขี่รถ จยย. ไล่ติดตามมา เป็นระยะทาง กว่า 3 กิโลเมตร เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ตายได้จอดรถคุยโทรศัพท์

เป็นจังหวะที่ผู้ก่อเหตุ ขี่รถ จยย. ตามมาทัน แล้วจอดรถด้านหลัง รถกระบะของผู้ตาย ก่อนจะลงจากรถ ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย จำนวน 14 นัด ขณะกำลังโทรศัพท์ โดยไม่ได้พูดคุย หรือทักทายกันแต่อย่างใด หลังจากลงมือ ได้ขี่รถ จยย. หลบหนีไปบ้าน และใช้ชีวิตตามปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 
ตร.คุมตัว อดีต ร.ท.ปืนโหดไปทำแผน
 

สำหรับการติดตาม จับกุมตัวคนร้ายในครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจ ได้รับข้อมูลจากพยาน ผู้เห็นการณ์ในวันเกิดเหตุ จนได้ข้อมูลรูปพรรณของคนร้าย และรถคันก่อเหตุ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการไล่ติดตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ก่อเหตุได้ขี่รถ จยย. ติดตามรถของผู้เสียชีวิต ในเวลาไล่เรี่ยกัน
ภาพวงจรปิดคืนเกิดเหตุ  

และเมื่อนำพยานหลักฐาน รวมถึงเรื่องราว มาประมวลถึงเหตุการณ์ย้อนหลัง จนทราบว่า ผู้ต้องสงสัยที่ลงมือก่อเหตุ คือ นายประยุทธ์ ชัยอินทร์ กระทั่งตำรวจชุดสืบสวน สามารถติดตามจับกุม ตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ และนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
รวบแล้ว "ร้อยโทปืนโหด" ยิงถล่ม 14 นัด พนักงานส่งพัสดุ ดับกลางเมืองลพบุรี  
 

ข่าวล่าสุด