svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ญาติโวย อส. ระงับเหตุวัยรุ่นตีกันผิดตัว ล็อกคอเยาวชน-ปืนทุบหลัง

09 พฤศจิกายน 2565

ญาติโวย อส. ระงับเหตุวัยรุ่นตีกันผิดตัว ล็อกคอเยาวชน-ปืนทุบหลัง ท้าให้ไปแจ้งความ ผลตรวจร่างกายพบ "กล้ามเหนือหลังอักเสบ" ด้าน ผกก.สภ.วังน้อย ยืนยัน ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

9 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ถึงพฤติกรรมของ อส. อำเภอวังน้อย ที่เข้าระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันแล้ว จับผิดตัว เป็นเยาวชนชาย อายุ 13 ปี ใช้อาวุธปืนทุบหลังจับคว่ำหน้า ใช้เท้าเหยียบหลัง เหตุเกิดใกล้ที่ว่าการอำเภอวังน้อย เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชุมชนหัวถนนกลุ่มสามัคคี ห่างจากที่ว่าการอำเภอวังน้อย ประมาณ 50 เมตร พบเด็กชายกัปตัน ที่ถูกเจ้าหน้าที่ อส.ทำร้ายร่างกาย พร้อมเพื่อนเด็กอีก 2 คน


เด็กชายกัปตัน เล่าว่า ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ตนเองพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน วิ่งเล่นไล่จับกันอยู่ มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ ไล่กวดกันมาถึงหน้าที่ว่าการอำเภอวังน้อย แล้วจอดรถลงมาทำร้ายร่างกายกัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ อส. ออกมาระงับเหตุไล่จับกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งวิ่งหนีมาที่ตนเองกับเพื่อนเล่นกันอยู่ เจ้าหน้าที่ อส. ที่วิ่งไล่ติดตามมา จับตนเองล็อกคอ เอาแขนไพล่หลัง ก่อนใช้อาวุธปืนทุบที่กลางหลัง แล้วกดตนเองนอนคว่ำหน้าลงกับพื้น ใช้เท้าเหยีบนที่หลัง ระหว่างนั้นตนเองพยายามบอกแล้วว่า ไม่เกี่ยวข้อง มาวิ่งเล่นกับเพื่อน แต่ทาง อส.ไม่เชื่อ ตอนนี้รู้สึกตกใจและกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก

ญาติโวย อส. ระงับเหตุวัยรุ่นตีกันผิดตัว ล็อกคอเยาวชน-ปืนทุบหลัง

เด็กชายกล้า อายุ 13 ปี เพื่อนของน้องกัปตัน เล่าเหตุการณ์พร้อมกับแสดงท่าทางประกอบ

เด็กชายกล้า อายุ 13 ปี เพื่อนของน้องกัปตัน เล่าเหตุการณ์พร้อมกับแสดงท่าทางประกอบ ขณะถูกเจ้าหน้าที่ อส. เข้ามาจับกุมเพื่อนที่วิ่งเล่นกันอยู่ ทั้งนี้ได้พยายามอธิบายกับ อส. ยกมือไหว้แล้วขอร้องแต่กลับถูก อส. หันมาจะทำร้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ อส. ได้ปล่อยตัวเพื่อนของตนเอง จึงรีบไปบอกกับยายและแม่ทันที

นางสาวบุญตา (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ยายน้องกัปตัน บอกว่า หลังทราบเรื่องรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ก็พบกับเจ้าหน้าที่ยืนอยู่ตรงบริเวณที่เกิดเหตุจำนวนมาก จึงสอบถามว่าใครเป็นคนทำหลานของตนเอง จากนั้น อส. คู่กรณี แจ้งว่าเป็นการระงับเหตุทะเลาะวิวาทตนเองจึงตะโกนถามไปว่าแล้วมาเกี่ยวอะไรกับหลาน อส. ตะโกนกลับมาว่าให้ไปแจ้งความ

ญาติโวย อส. ระงับเหตุวัยรุ่นตีกันผิดตัว ล็อกคอเยาวชน-ปืนทุบหลัง

ด้าน นางสาวธารารัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี แม่น้องกัปตัน เล่าว่า ลูกชายอยู่ในอาการหวาดผวาและกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังเกิดเหตุได้พาไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.วังน้อย ตำรวจบอกว่าคดีแค่ทำร้ายร่างกายให้กลับไปก่อน สามีของตนเองเห็นว่าไมได้รับความเป็นธรรม จากการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมาร้องเรียนกับทางผู้สื่อข่าว และประสานขอความเป็นธรรมกับกับทางผู้กำกับการ สภ.วังน้อย ได้มาพูดคุยในเบื้องต้น และให้พาลูกชายไปตรวจร่างกาย ที่โรงพยาบาลวังน้อยประกอบเป็นหลักฐาน พบว่า "กล้ามเหนือหลังอักเสบ"

ญาติโวย อส. ระงับเหตุวัยรุ่นตีกันผิดตัว ล็อกคอเยาวชน-ปืนทุบหลัง

 

พ.ต.อ สมชาย ชูแก้ว ผกก.สภ.วังน้อย เปิดเผย ได้ให้พนักงานสอบสวนรับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้แล้วและได้มีการสอบถามถึงมูลเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันหน้าที่ว่าการอำเภอวังน้อย ทาง อส.จึงได้ออกมาระงับเหตุ มีการควบคุมตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุ จริง ๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการไปสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้งประสานให้เจ้าหน้าที่ อส. มาทำการสอบสวน ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ญาติโวย อส. ระงับเหตุวัยรุ่นตีกันผิดตัว ล็อกคอเยาวชน-ปืนทุบหลัง ญาติโวย อส. ระงับเหตุวัยรุ่นตีกันผิดตัว ล็อกคอเยาวชน-ปืนทุบหลัง

 

 

ข่าว : สุทธิพร กองสุทธิผล จ.อยุธยา