svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

จับคาปั๊ม "สาวกาฬสินธุ์" ซิ่งกระบะขนยาบ้าซุกขี้ไก่ 3.6 เม็ด มูลค่า 180 ล้าน

26 ตุลาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

รวบ "สาวกาฬสินธุ์" ซิ่งกระบะเรนเจอร์ ขนยาบ้าซุกขี้ไก่ หวังกลบกลิ่น 3.6 ล้านเม็ด มูลค่า 180 ล้าน สารภาพได้รับค่าจ้างครั้งละ 50,000-70,000 บาท

26 ตุลาคม 2565 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1   พร้อมด้วย นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผวจ.พระนครศรีอยุธยา  และพล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคเายาเสพติด โดยมีผู้ต้องหาคือ น.ส.กนกกาญจน์ หรือกาญจน์ ตะกุณา อายุ 40 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ พร้อมยาบ้าจำนวน 3,600,000 เม็ด บรรจุอยู่กระสอบ ซุกซ่อนไว้ใน รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีเทาดำ

 

จับคาปั๊ม  "สาวกาฬสินธุ์"  ซิ่งกระบะขนยาบ้าซุกขี้ไก่ 3.6 เม็ด มูลค่า 180 ล้าน

 

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า จะมีการขนยาบ้าจำนวนมาก โดยใช้รถยนต์กระบะ เดินทางมาจากจังหวัดทางภาคเหนือ เพื่อส่งในพื้นที่จังหวัดปริมณฑล จึงได้ร่วมกับ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 ชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ชุดสืบสวน สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ชุดสืบสวน ภ.จว.สระบุรี หลังรับรายงาน จึงเฝ้าติดตามและวางกำลังเพื่อจับกุม จนสามารถจับกุมผู้ต้องหา ได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนพหลโยธิน ขาเข้ากรุงเทพฯมหานคร ม.9 ต.สนับทึบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะที่ผู้ต้องหากำลังแวะเข้าห้องน้ำ

 

จับคาปั๊ม  "สาวกาฬสินธุ์"  ซิ่งกระบะขนยาบ้าซุกขี้ไก่ 3.6 เม็ด มูลค่า 180 ล้าน

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเป็นหญิงสาว และเป็นผู้ขับขี่รถเพียงคนเดียว เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมีการเข้าจุดตรวจเบี่ยงเบนความสนใจ ไม่ให้มีการตรวจค้นอย่างละเอียด นอกจากนี้ยังพบว่า มีการใช้ถุงบรรจุปุ๋ยคอก ซึ่งเป็นขี้ไก่ ปะปนมากับยาเสพติดเพื่อกลบกลิ่น ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างลำเลียงยาบ้ามาจากพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นปริมณฑล โดยทำมาแล้วหลายครั้ง และจะได้รับค่าจ้างครั้งละประมาณ 50,000-70,000 บาท ซึ่งยาบ้าทั้งหมดที่จับกุม ถ้าเข้าสู่กระบวนการของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดแล้ว จะมีมูลค่าสูงประมาณ 180 ล้านบาท

 

จับคาปั๊ม  "สาวกาฬสินธุ์"  ซิ่งกระบะขนยาบ้าซุกขี้ไก่ 3.6 เม็ด มูลค่า 180 ล้าน

 

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด มักจะพัฒนาและเปลี่ยนวิธีการในการขนยาเสพติดหลากหลายวิธี โดยการเปลี่ยนเส้นทาง มีการตรวจสอบจุดตรวจตามเส้นทางต่างๆ เพื่อหลบหลีกด่านตรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปรับเปลี่ยนวิธีการและยุทธวิธีวิถีต่างๆ ในการตรวจค้นและสังเกตความผิดปกติ ของรถยนต์ทุกชนิดที่เข้ามาในด่านตรวจ รวมถึง การใช้เทคโนโลยี และการสืบสวนขยายผลจากการจับกุมผู้ค้ารายย่อยรายเล็กรวมไปถึงผู้เสพให้มากที่สุดเพื่อให้ไปถึงกลุ่มค้ารายใหญ่ อย่างที่มีการจับกุมในวันนี้

 

จับคาปั๊ม  "สาวกาฬสินธุ์"  ซิ่งกระบะขนยาบ้าซุกขี้ไก่ 3.6 เม็ด มูลค่า 180 ล้าน

 

ขณะที่ พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า พื้นทีของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะเป็นทางผ่าน และพัก ของกลุ่มขบวนยาเสพติดก่อนเข้าถึงพื้นที่ปริมณฑล จึงจะใช้มาตรการห้ามผ่าน และห้ามพัก ของขบวนการยาเสพติด พร้อมกับการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดทุกกลุ่ม ส่วนผู้เสพดำเนินการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวมาบำบัด

logoline