เนชั่นทีวี

ข่าว

เสรีพิศุทธ์จัดหนัก! จ่อล่าชื่อฝ่ายค้านส่งศาล รธน. ฟันจริยธรรม “อนุทิน-ไชยชนก” ปมที่ดินเขากระโดง เตือนผู้ว่า รฟท.นิ่งเฉยโดนอาญาด้วย!

14 พ.ค. 2569

เสรีพิศุทธ์จัดหนัก! จ่อล่าชื่อฝ่ายค้านส่งศาล รธน. ฟันจริยธรรม “อนุทิน-ไชยชนก” ปมที่ดินเขากระโดง เตือนผู้ว่า รฟท.นิ่งเฉยโดนอาญาด้วย!

เสรีพิศุทธ์จัดหนัก! จ่อล่าชื่อฝ่ายค้านส่งศาล รธน. ฟันจริยธรรม “อนุทิน-ไชยชนก” ปมที่ดินเขากระโดง เตือนผู้ว่า รฟท.นิ่งเฉยโดนอาญาด้วย! ขู่ทิ้งฝ่ายค้านหากมัวแต่แทงกั๊ก

14 พฤษภาคม 2569 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะหัวหน้าพรรค เตรียมยื่นคำร้องถึง นายโสภณ ซารัมย์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญ

ขอให้วินิจฉัยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขาดคุณสมบัติ มีลักษณะต้องห้าม ไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 160 และ 170 จากคดีที่ดินเขากระโดง

 

 

 

 

 

 

เสรีพิศุทธ์จัดหนัก! จ่อล่าชื่อฝ่ายค้านส่งศาล รธน. ฟันจริยธรรม “อนุทิน-ไชยชนก” ปมที่ดินเขากระโดง เตือนผู้ว่า รฟท.นิ่งเฉยโดนอาญาด้วย! พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

 

 

เสรีพิศุทธ์จัดหนัก! จ่อล่าชื่อฝ่ายค้านส่งศาล รธน. ฟันจริยธรรม “อนุทิน-ไชยชนก” ปมที่ดินเขากระโดง เตือนผู้ว่า รฟท.นิ่งเฉยโดนอาญาด้วย!

 

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังยืนยันว่า การยื่นศาลรัฐธรรมนูญครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการกวนน้ำให้ขุ่น หรือขัดขวางไม่ให้รัฐบาลบริหารประเทศ เพราะคนไม่มีคุณธรรม จริยธรรม กระทำผิดกฎหมาย ก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย

 

การยึดที่ดินเขากระโดงมาเป็นประโยชน์ของตัวเอง และศาลฯ ได้มีคำพิพากษาแล้ว แต่ก็ยังคงนิ่งเฉย โดยได้นำพยานหลักฐาน เป็นหนังสือของกรมที่ดิน เมื่อ 27 พฤษภาคม 2498 ที่แจ้งว่า โฉนดที่ดิน จำนวน 5,083 ไร่ 80 ตารางวา ได้มาโดยพระราชกฤษฎีกา เป็นของการรถไฟ

ซึ่งมีความชัดเจนว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นของการรถไฟ แต่ปัจจุบัน กลับมีการสร้างสนามแข่งรถ สนามฟุตบอล รวมถึงที่พักของอดีตรัฐมนตรี

ซึ่งศาลฯ เคยพิพากษาแล้วว่า ที่ดินดังกล่าว เป็นของการรถไฟ และศาลปกครอง ได้ขอให้กรมที่ดิน ดำเนินการเพิกถอน 

 

 

เสรีพิศุทธ์จัดหนัก! จ่อล่าชื่อฝ่ายค้านส่งศาล รธน. ฟันจริยธรรม “อนุทิน-ไชยชนก” ปมที่ดินเขากระโดง เตือนผู้ว่า รฟท.นิ่งเฉยโดนอาญาด้วย! อนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ

 

 

เสรีพิศุทธ์จัดหนัก! จ่อล่าชื่อฝ่ายค้านส่งศาล รธน. ฟันจริยธรรม “อนุทิน-ไชยชนก” ปมที่ดินเขากระโดง เตือนผู้ว่า รฟท.นิ่งเฉยโดนอาญาด้วย! ไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดีอี

 

 

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังตั้งข้อสังเกตว่า พรรคภูมิใจไทย ในการร่วมรัฐบาล ต้องการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อนำเงินไปสนับสนุนการแข่งขัน MotoGP และกระทรวงคมนาคม ที่คุมพื้นที่การรถไฟ ป้องกันการถูกฟ้อง รวมถึงกระทรวงมหาดไทย ที่ดูแลกรมที่ดิน จนมีการบีบอธิบดีกรมที่ดินให้ลาออก และมีการแต่งตั้งใหม่

 

สังเกตได้จากสมัยที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตรองนายกรัฐมนตรี ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มีการสั่งเพิกถอน

แต่เมื่อนายอนุทิน กลับมาดำรงตำแหน่ง ก็ยกเลิกการเพิกถอน ซึ่งพฤติกรรต่าง ๆ ถือเป็นเป็นความผิดตามจริยธรรม ไม่ซื่อสัตย์สุจริต ฝ่าฝืนจริยธรรม ทำให้คุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรีต้องสิ้นสุดลง

และนายไชยชนก ที่มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี และครอบครองที่ดิน เมื่อดำรงตำแหน่งแล้ว

เหตุใดจึงไม่คืนที่ดิน และในการยื่นบัญชีทรัพย์สิน ยังเป็นผู้บริหารสนามแข่งรถ และสนามฟุตบอลดังกล่าว

ซึ่งถือว่า เป็นความผิด จึงต้องถอดถอนด้วย โดยหลังจากนี้ ตนจะพูดคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อขอให้ร่วมกันเข้าชื่อ เพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 

 

 

ส่วนจะใช้เวลาในการรวบรวมรายชื่อนานหรือไม่นั้น 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกว่า คนเราถ้ารู้กฎหมาย พูดแปปเดียวเซ็นได้เลย เหมือนพระราชกำหนดกู้เงินของรัฐบาล ที่ตนไม่ต้องดูรายละเอียดคำร้องฝ่ายค้าน และเซ็นทันทีโดยไม่ต้องดูรายละเอียด แต่บางทีก็มี สส.ไม่ค่อยรู้ อ่านแล้วอ่านอีกกว่าจะเซ็นได้ ดังนั้น ตนจึงยังคาดไม่ได้ว่า จะแล้วเสร็จเมื่อใด แต่ของมีความชัดเจนอยู่แล้ว และทำเพื่อประเทศชาติ

 

ถ้า สส.ไม่ลงชื่อ มัวแต่จะเป็น สส.พรรคฝ่ายคอย ต่อไปก็ไม่ต้องคบกัน และตนจะลาออกจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน มาเป็นอิสระเสียงเดียว และจะยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน รวมถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.แทน

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังระบุว่า ตนเองยังเตรียมเดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์ ในฐานะประชาชน เพื่อแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับตระกูลชิดชอบฐานบุกรุกที่ดินเขากระโดง และหากผู้ว่าการรถไฟคนใหม่ ยังนิ่งเฉย ก็จะโดนด้วย 

 

 

เสรีพิศุทธ์จัดหนัก! จ่อล่าชื่อฝ่ายค้านส่งศาล รธน. ฟันจริยธรรม “อนุทิน-ไชยชนก” ปมที่ดินเขากระโดง เตือนผู้ว่า รฟท.นิ่งเฉยโดนอาญาด้วย!

 

#เสรีพิศุทธ์ #อนุทิน #ไชยชนก #ที่ดินเขากระโดง #เขากระโดง #ชิดชอบ #บุรีรัมย์ #จริยธรรมรัฐมนตรี #การเมืองไทย #เสรีรวมไทย