9 พฤศจิกายน 2565 พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวยืนยันกับ "เนชั่นทีวี" ว่า พรรคเอาจริงกับการปราบปรามปัญหายาเสพติดที่กำลังระบาดทั่วประเทศ แต่ขณะเดียวกันพรรคร่วมรัฐบาลกลับไม่เห็นหรือให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ทั้งที่ปัญหานี้จะส่งผลกระทบต่อประชาชน ซึ่งข่าวอาชญากรรมทุกวันนี้ (9พ.ย.) แทบจะต้องมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งสิ้น
ทั้งนี้ พรรคไทยสร้างไทย ภายใต้การนำของ "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" หัวหน้าพรรค ได้ให้ความสำคัญในเรื่องนี้มาก จึงได้มอบหมายให้ตน มาดำเนินงานตามนโยบายพรรคเพื่อทำให้เกิดเป็นรูปธรรมที่สุดและต้องขอแรงสนับสนุนจากประชาชนทั่วประเทศ ให้พรรคไทยสร้างไทยในการร่วมต่อสู้กำจัดปัญหานี้ เพราะคงทำคนเดียวไม่ได้ และถ้าอยากให้เกิดเป็นรูปธรรม ทุกคนต้องเข้ามามีส่วนร่วมช่วยกัน
"ถึงวันนี้พรรคไทยสร้างไทยเรายังไม่ใช่รัฐบาล ยังไม่มีอำนาจ แต่สิ่งที่ทำได้ คือ การออกแคมเปญรณรงค์ อีกทั้ง ผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทยทุกคน ที่ใกล้ชิดประชาชน จะเป็นตัวแทนนำคนใกล้ชิดของท่านไปบำบัด ไม่ต้องรอเป็นรัฐบาล เราก็ทำได้จริงอย่างแน่นอน รวมถึงพร้อมทำงานร่วมกับภาครัฐกำจัดปัญหานี้" พ.ต.ท.กุลธน กล่าว