svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ไทยสร้างไทย"ได้ฤกษ์ผลักดัน "คุณหญิงสุดารัตน์" นั่งหัวหน้าพรรคเป็นทางการ

04 กันยายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"ดร.โภคิน" เผย พรรคไทยสร้างไทย เตรียมผลักดัน "คุณหญิงสุดารัตน์" ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ในการประชุมใหญ่ 9 กันยายนนี้ พร้อมเชิญชวน พี่น้องประชาชนทุกคนร่วมกัน ปลดล็อกเปลี่ยนประเทศสร้างชีวิตที่ดีกว่า กับไทยสร้างไทย

 

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.65  "พรรคไทยสร้างไทย" ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเพจของพรรค  ระบุว่า   ปลดล็อกการศึกษาไทย การพัฒนาคนเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเพราะคนคือกำลังหลักในการพัฒนาประเทศ แต่ปัจจุบันการศึกษาไทยล้าหลัง รั้งท้ายของอาเซียน จากการสอบวัดผล หลักสูตรการศึกษาของไทยจากกระทรวงศึกษา ที่มีแนวคิดแบบอำนาจนิยม ใช้ระบบ Top down ไม่ได้เปิดโอกาสให้นักเรียน และชุมชนมีส่วนร่วมในการกำหนดหลักสูตร ให้เหมาะสมกับบริบทพื้นที่ และอาชีพของแต่ละภูมิภาค

 

ทั้งนี้ ขอเชิญชวน "มาร่วมเปลี่ยนประเทศ สร้างชีวิตที่ดีกว่ากับพรรคไทยสร้างไทย" พร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 9 ก.ย.นี้ ณ โรงละคร เคแบงค์สยามพิฆเนศ อาคารสยามสแควร์วัน ชั้น 7 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

 

ด้าน ดร.โภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ ขับเคลื่อนประเทศพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกิจกรรมวันที่ 9 กันยายนนี้ ว่าเป็นครั้งแรกที่"พรรคไทยสร้างไทย" จะปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค โดยเลือกหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค รวมถึงตำแหน่งสำคัญต่างๆ โดยพรรคจะเสนอให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นหัวหน้าพรรค เมื่อถึงวันเลือกตั้งจะผลักดันเป็นแคนดิเดตนายกฯคนที่ 1 ของพรรค

 

\"ไทยสร้างไทย\"ได้ฤกษ์ผลักดัน \"คุณหญิงสุดารัตน์\" นั่งหัวหน้าพรรคเป็นทางการ

 

เนื่องจากพวกเราดูว่าวิกฤติบ้านเมืองในขณะนี้เราต้องการคนที่เสียสละ ถ้าดูคุณสมบัติคนที่จะมาเป็นนายกฯในอนาคตต้องเป็นคนมี่มีประสบการณ์ เข้าใจการบริหารราชการ เคยทำงานการเมือง "คุณหญิงสุดารัตน์" จึงถือว่ามีความสุขงอมทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิ อดีตทั้งทำงานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยซึ่งทุกคนรู้กันดี อีกทั้งยังสามารถรวบรวมคนมากมายหลากหลายทุกช่วงวัย ซึ่งเราทำงานกันแบบพี่น้องไม่ใช่นายกับลูกน้อง

 

คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธ์  เตรียมได้รับแต่งตั้งเป็นหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย

"หากได้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกฯ เราจะก้าวข้ามความขัดแย้งและพาประเทศไปการแก้ปัญหาเศษฐกิจภายใต้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พรรคไทยสร้างไทยทำงานการเมืองครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อตอบโจทย์ตัวเอง แต่เพื่อเป็นสะพานให้คนรุ่นต่อๆไป ปณิธานเราตรงกันที่จะสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบให้ลูกหลาน ประเทศต้องเปลี่ยนแต่จะเปลี่ยนอะไรบ้าง คุณหญิงสุดารัตน์ จะชี้แจงรายละเอียดในวันที่ 9 กันยายนนี้" ดร.โภคิน กล่าว 

 

"ดร.โภคิน" กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนต้องกล้าลุกขึ้นสู้กับอำนาจเงินและอิทธิพล ถ้าอยากเปลี่ยประเทศอย่ายอมอำนาจเหล่านี้ ภายใต้การนำของคุณหญิงสุดารัตน์ จะมีพลังอย่างที่สุด เพราะเรารู้ว่าความเลวร้ายเกิดจากอะไรจะแก้อย่างไรอย่างเป็นระบบ ไม่ใช่พูดลอยๆ  แต่วันที่ 9 กันยายน จะพูดทั้งหมด คำว่าเพื่อประชาชนหมายความว่าอย่างไร ถ้าพรรคไทยสร้างไทยเข้ามาเราจะดูแลประชาชนตั้งแต่เกิดจนแก่ คนรุ่นหนุ่มสาวจะได้มั่นใจในการมีครอบครัว ระบบการศึกษาควรปรับเปลี่ยน กฎหมายที่ทำให้คนตัวเล็กทำมาหากินลำบากต้องยกเว้นเพื่อให้ทุกคนได้ทำมาหากิน 

 

ระหว่างนั้น จะนำไปสู่การปรับปรุงกฎหมายที่ว่าให้ตอบโจทย์ประชาชนอย่างแท้จริง ที่สำคัญประชาชนต้องเข้าถึงแหล่งเงินทุน องค์ความรู้ และตลาด รัฐต้องมาช่วย ข้าราชการต้องเป็นหุ้นส่วนกับประชาชนนำพาประเทศไปด้วยกัน เมื่อเข้าสู่ช่วงสูงวัยแล้วมีรายได้ไม่พอต้องมีบำนาญ 3,000 บาท ขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมเปลี่ยประเทศกับไทยสร้างไทย ร่วมกันสร้างพรรคการเมืองให้เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง 

logoline