"ชัยวุฒิ"เข้าคารวะ"นายหัวชวน"หลังเยือนเมืองตรังยกเป็นต้นแบบการเมือง
03 ก.ย. 2565 | chairat_pat

"ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์"เยือนเมืองตรัง พร้อมเข้าคารวะ"นายหัวชวน" ยกเป็นแรงบันดาลใจทางการเมือง ชื่นชม จ.ตรัง นำสายไฟลงดินเป็นแห่งแรก บ้านเมืองสวยงาม
ข่าว
03 ก.ย. 2565 | chairat_pat

"ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์"เยือนเมืองตรัง พร้อมเข้าคารวะ"นายหัวชวน" ยกเป็นแรงบันดาลใจทางการเมือง ชื่นชม จ.ตรัง นำสายไฟลงดินเป็นแห่งแรก บ้านเมืองสวยงาม
3 กันยายน 2565 "นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์" รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมคณะ ได้เข้าคารวะ "นายชวน หลีกภัย" ประธานสภาผู้แทนราษฎร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านพัก ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ในโอกาสเดินทางมาปฏิบัติราชการตรวจเยี่ยมความสำเร็จโครงการ "โดรนอนุรักษ์พะยูน" เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา
โดย นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนลงสมัคร เป็น ส.ส.สิงห์บุรี ครั้งแรกในนามพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2544 โดยมี นายชวน เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งถือเป็นบุคคลต้นแบบทางการเมือง และมีความศรัทธาในนายชวน ทำให้ตัดสินใจลงเล่นการเมือง และเมื่อมีโอกาสมา จ.ตรัง จึงเข้าคารวะ พร้อมขอบคุณที่ นายชวนให้ความรู้ และให้การสนับสนุนจนได้มีโอกาสได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
อย่างไรก็ตาม การมาจ.ตรังวันนี้ (3ก.ย.) นอกจากมาปฏิบัติภารกิจ และ เข้าคารวะ นายชวนแล้ว ยังได้เห็นว่า บรรยากาศบ้านเมือง จ.ตรัง เรียบร้อยสวยงาม ไม่มีสายสื่อสาร สายไฟฟ้า ที่รกรุงรัง อีกทั้ง เป็นจังหวัดแรกในภาคใต้ ที่ดำเนินการเรื่องสายไฟลงดิน โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2545 ทำให้เป็นเมืองที่ได้รับการชื่นชมและมีนักท่องเที่ยวมาเยือนจำนวนมาก
"ซึ่งรัฐบาลเองก็มุ่งหวังที่จะได้เห็นเมืองที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแบบนี้ในทุกๆพื้นที่ จึงได้ให้ความสำคัญกับการจัดระเบียบสายไฟและสายสื่อสาร มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงทำให้แต่ละพื้นที่เข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ" นายชัยวุฒิ กล่าว
ขณะที่ นายชวน กล่าวถึงการเข้าสู่เส้นทางการเมืองของนายชัยวุฒิครั้งแรกกับ พรรคประชาธิปัตย์ ว่าเป็นการพึ่งพาซึ่งกันและกัน นายชัยวุฒิ เริ่มต้นทางการเมืองเพราะชื่นชอบตน จึงมาอยู่ด้วยกัน และสิ่งที่นายชัยวุฒิ ยังปฏิบัติอยู่ คือ ความซื่อสัตย์สุจริต ถึงจะมีตำแหน่งเป็นอะไร แต่ความซื่อสัตย์สุจริตจะช่วยให้ดำรงอยู่ได้ตลอด และขอให้นายชัยวุฒิรักษาสิ่งนี้เอาไว้
ส่วนบรรยากาศบ้านเมืองที่ดูเรียบร้อย เพราะมีการนำสายไฟลงดิน เป็นจังหวัดแรกนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการสนับสนุนของทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะเทศบาลนครตรัง ที่ทำงานสานต่อตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน นอกจากการนำสายไฟลงดินแล้ว เมืองตรังให้ความสำคัญกับการปลูกต้นไม้ ทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชนตั้งกองทุนดูแลต้นไม้ ทำให้เมืองตรังมีอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบายสดชื่น เป็นเมืองที่น่าอยู่