svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ปชป."โหมเปิดตัว 30 เลือดใหม่ทวงคืนปักษ์ใต้ จุรินทร์หวังผลไม่ต่ำ 40 ที่นั่ง

14 สิงหาคม 2565
499

"ปชป."โหมเปิดตัว ส.ส. "รวมพลัง 30 เลือดใหม่ทวงปักษ์ใต้คืน" "เฉลิมชัย" เดิมพัน ได้ ส.ส.ทั่วประเทศต่ำกว่า 52 ที่นั่ง พร้อมวางมือทางการเมือง ด้าน "จุรินทร์" น้ำตาคลอ ขอบคุณชาวใต้หนุนแม้ยามตกต่ำย้ำ 35-40 ที่นั่งภาคใต้เป็นไปได้ (ชมคลิป)

 

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 65  พรรคประชาธิปัตย์ นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะกำกับดูแลภาคใต้ พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพานิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษา และนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคใต้ ร่วมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคประชาธิปัตย์ภาคใต้อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้สโลแกน "รวมพลัง 30 เลือดใหม่ทวงปักษ์ใต้คืน" ณ ศูนย์ประสานงานสำนักงาน ส.ส. เดชอิศม์ ขาวทอง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

 

"ปชป."โหมเปิดตัว 30 เลือดใหม่ทวงคืนปักษ์ใต้ จุรินทร์หวังผลไม่ต่ำ 40 ที่นั่ง

 

อาทิ นายราชิต สุดพุ่ม อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี จ.นครศรีธรรมราช เขต 1 / นายพิทักษ์เดช เดชเดโช ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช / นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานประธานรัฐสภา เขต 1 สงขลา / นายนายสมยศ พลายด้วง นักธุรกิจ เขต 3 สงขลา / นายศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง ผู้ช่วย ส.ส.เดชอิศม์ ขาวทอง เขต 9 สงขลา / นางสาวพลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลวิชิต จ.ภูเก็ต เขต 3 / นายธนวัช ภูเก้าล้วน คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เขต 2 จ.กระบี่ / จ.นาราธิวาส / นายเมธี อรุณ ศิลปินชื่อดังระดับประเทศ นักร้องนำวงลาบานูน จ.นาราธิวาส / นายมีศักดิ์ ภักดีคง อดีตอธิบดีกรมประมง เขต 3 จ.ชุมพร / นายสนิท นาแว อดีตกำนัน ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เขต 1 (ลงแทน นายอันวาร์ สาและ) โดยมีประชาชนชาวสงขลาเกือบ 10,000 คน เข้าร่วมฟังการปราศรัยและเปิดตัว

 

โดย เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่า พื้นที่ภาคใต้ 58 ที่นั่งพร้อมสู้ทุกเขต และ จะได้ ส.ส. มากกว่า 35-40 ที่นั่ง เพราะครั้งนี้ ผู้สมัครในพื้นที่ภาคใต้มีความเข้มแข็ง และพรรคมีความเป็นเอกภาพ พร้อมประกาศประชาธิปัตย์ในภาคใต้คือบ้านเรา

นิพนธ์  บุญญามณี  รมช.มหาดไทย ขึ้นปราศรัยเปิดตัว 30 เลือดใหม่ ปชป.

"ดังนั้น ต้องเอาบ้านหลังนี้กลับมา พร้อมกันนี้มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะได้ ส.ส. ทั่วประเทศมากกว่า 52 ที่นั่ง เพราะเคยประกาศไว้แล้วว่า หากได้ ส.ส.น้อยกว่า 52 ที่นั่ง ผมจะเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต"  นายเฉลิมชัย กล่าว 

 

พร้อมกันนี้"นายเฉลิมชัย"  ยังได้ประกาศบนเวที ถึงกรณีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทยอยลาออกว่า  เป็นเรื่องปกติของผู้ที่เห็นบ้านหลังใหม่ดีกว่า แต่พรรคไม่ได้ผิดอะไร และควรต้องถามคนที่ออกไปว่า สำนึกบุญคุณที่เคยให้ที่ซุกหัวนอนหรือไม่ และอย่างที่หัวหน้าพรรคได้กล่าวไว้ คือ บางทีที่ไหลออกไปก็ไม่ใช่เลือด แต่เป็นแค่หนอง ซึ่งทุกครั้งที่สมาชิกลาออก เสียใจทุกครั้ง แม้บางคนจะอยู่ไปก็ไม่มีประโยชน์ แต่เป็นเรื่องของความผูกพัน

 

"ปชป."โหมเปิดตัว 30 เลือดใหม่ทวงคืนปักษ์ใต้ จุรินทร์หวังผลไม่ต่ำ 40 ที่นั่ง

 

"เลขาธิการพรรคปชป." ย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์จะเดินหน้าด้วยการสร้างความเป็นเอกภาพ ทำผลงานให้ประชาชน และถ้าตนประกาศสู้แล้ว คู่ต่อสู้ขี้แตกแน่นอน ขอประชาชนให้กำลังใจ ถ้ามีกำลังพรรคประชาธิปัติย์พร้อมสู้ไปกับทุกคน และยืนยันส่าที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ มีผลงานทำเงินเข้ากระเป๋าประชาชนจากนโยบายของพรรค และพรรคประชาธิปัตย์มีคุณสมลัติผู้ดีที่ไม่เอาผลประโยชน์เข้าประโยชน์ทั้งหมด ขอให้จำคำพูดและถ้ามีผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ลงพื้นที่ ให้มาบอกและหากมีวันนั่นเลาขาธิกานพรรคต้องไม่ใช่ชื่อ เฉลิมชัย ซึ่งปักษ์ใต้คือบ้านที่มีความรักความผูกพัน จึงขอโอกาสขาวปักษ์ใต้ทั้งหมด ทำการเมืองเข้มแข็ง ขอชางสงขลาเลือกประชาธิปัตย์ทั้งจังหวัด

 

ขณะเดียวกัน "นายเฉลิมชัย" ยังกล่าวอีกว่า " เชื่อว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในอีก 6-8 เดือนข้างหน้า ผมไม่เชื่อว่าความจริงใจที่มีจะสู้เงินไม่ได้ แต่ว่าอยากจะบอกกับพี่น้องประชาชนว่า ความจริงใจอย่างเดียวคงไม่พอ เงินผมก็พอมีบ้าง "

 

"ปชป."โหมเปิดตัว 30 เลือดใหม่ทวงคืนปักษ์ใต้ จุรินทร์หวังผลไม่ต่ำ 40 ที่นั่ง

ขณะที่ "หัวหน้าพรรคประชาธิปัติย์" ขึ้นเวทีปราศรัยขอบคุณชาวปักษ์ใต้ที่ให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตยมาตั้งแต่หัวหน้าพรรคคนแรกจนถึงคนปัจจุบัน ซึ่งมีหัวหน้าพรรคเป็นคนใต้ถึง 3 คน ทำให้พรรคประชาธิปัตย์มีความผูกพันกับชาวใต้มาจนถึงทุกวันนี้ เพราะชาวปักษ์ใต้อุ้มชู โดยที่ผ่านมาประชาธิปัตย์ได้สร้างผลงานให้กับประชาชนมายาวนานถึง 76 ปี แม้ในยามที่พรรคตกต่ำไปเป็นฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ และในบางยุคบางสมัยพี่น้องชาวใต้อาจจะลงโทษพรรคประชาธิปัตย์บ้าง แต่พรรคก็ไม่เคยท้อถอยหรือคิดทิ้งประชาชน เพราะท้ายที่สุดที่พึ่งของประชาธิปัตย์ก็คือประชาชน

 

ทั้งนี้ระหว่างการปราศรัยในช่วงหนึ่งที่"นายจุรินทร์"กล่าวถึงการกลับบ้านมาหาประชาชน ได้มีน้ำเสียงสั่นเครือและน้ำตาคลอเบ้าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งนายจุรินทร์บอกว่าเป็นความรู้สึกที่ตื้นตันที่ชาวปักษ์ใต้ซึ่งเป็นหัวใจของพรรคประชาธิปัตย์ยังคงให้การสนับสนุนพรรค แม้ว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์จะได้ที่นั่งในพื้นที่ภาคใต้เพียงแค่ 22 ที่นั่ง แต่การเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาธิปัตย์มั่นใจว่าจะชนะการเลือกตั้ง ได้ถึง 35 - 40 ที่นั่ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้และวันนี้พรรคได้ประกาศ 30 เลือดใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญที่ทวงคืนปักษ์ใต้ โดยมั่นใจว่าชาวปักษ์ใต้จะไม่ทิ้งพรรคประชาธิปัตย์ วัดผลได้จากการเลือกตั้งซ่อมทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ยังคงได้รับชัยชนะ

 

"ปชป."โหมเปิดตัว 30 เลือดใหม่ทวงคืนปักษ์ใต้ จุรินทร์หวังผลไม่ต่ำ 40 ที่นั่ง

 

สำหรับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ ประกอบด้วย  

จ.นครศรีธรรมราช 


เขต 1 นายราชิต สุดพุ่ม อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี
เขต 2 นายพิทักษ์เดช เดชเดโช ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์
เขต 7 นางอวยพรศรี เชาวลิต สมาชิกสภา อบจ.นครศรีฯ เขตอำเภอท่าศาลา

จ.สงขลา 


เขต 1 นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานประธานรัฐสภา
เขต 2 นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายก อบจ.สงขลา
เขต 3 นายสมยศ พลายด้วง นักธุรกิจ
เขต 4 นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว รองนายก อบจ.สงขลา
เขต 7 นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา
เขต 9 นายศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง ผู้ช่วย ส.ส.เดชอิศม์ ขาวทอง

 

จ. สุราษฎร์ธานี


เขต 7 นางสาวตวงพร ประดิษฐพร สมาชิกสภา อบจ.สุราษฎร์ธานี

จ.ภูเก็ต


เขต 1  นายกวี ตันสุคตานนท์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต
เขต 2 นายชัยยศ ปัญญาไวย ประธานสภาทนายความจังหวัดภูเก็ต
เขต 3 นางสาวพลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลวิชิต จ.ภูเก็ต

 

จ.กระบี่


เขต 2 นายธนวัช ภูเก้าล้วน คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย

จ.ตรัง


เขต 1 นายแพทย์ตุลกานต์ มักคุ้น นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลตรัง

จ.สตูล


เขต 1 นายชอบรี หมัดหมัน ปลัดอำเภอเมืองสตูล
เขต 2 นายเกตุชาติ เกษา ที่ปรึกษาประธานรัฐสภา (กิตติมศักดิ์) นายชวน หลีกภัย

จ.ปัตตานี


เขต 1  นายสนิท นาแว อดีตกำนัน ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี
เขต 2 นายมนตรี ดอเลาะ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลมะกรูด จ.ปัตตานี
เขต 3 นายนัยดี วาบา ผู้อำนวยการโรงเรียนดรุณศาสน์วิทยา อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
เขต 4 นายนาวี หะยีดอเลาะ ข้าราชการบำนาญ สังกัดกรมส่งเสริมสหกรณ์

 

จ.ยะลา 


เขต 1 นายประสิทธิ์ชัย พงษ์สุวรรณศิริ
เขต 2 นายณรงค์ ดูดิง

จ.นาราธิวาส 


เขต 2 นายเมธี อรุณ ศิลปินชื่อดังระดับประเทศ นักร้องนำวงลาบานูน

จ.ชุมพร


เขต 3 นายมีศักดิ์ ภักดีคง อดีตอธิบดีกรมประมง

ขณะที่ผู้สมัครที่เหลือ อยู่ระหว่างการทำโพลผู้สมัครเนื่องจากมีผู้สนใจลงสมัครแต่ละเขต มากกว่า 1 คน และบางส่วนติดเงื่อนไขทางราชการ  ส่วนผู้สมัครเดิม 21 เขต รวมถึง อดีต ส.ส. ที่จะลงสมัครใหม่ยังเป็นคนเดิม

 

ชมคลิป >>>