svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

รวบ “ครูดีเด่น” บังคับนักเรียนทำอนาจารในห้องเรียนแล้วอัดคลิป

วงการครูฉาวอีก! รวบ “ครูดีเด่น” สุดชั่ว บังคับเด็กทำอนาจารในห้องเรียนแล้วอัดคลิป เบื้องต้นพบเหยื่อแล้วอย่างน้อย 8 ราย เจอไฟล์อีกนับหมื่น

6 มีนาคม 2568 ที่ บช.สอท. หรือ ตำรวจไซเบอร์ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศิลา กาญจน์รักษ์ ผบก.ตอท. และ นส.สุดาทิพย์ ด้วงทิพย์ Destiny Rescue International รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจับกุมครูดีเด่น บังคับเด็กทำอนาจารในห้องเรียนแล้วถ่ายคลิป พบเหยื่อแล้ว 8 ราย เจอไฟล์อีกนับหมื่น

การจับกุมสืบเนื่องจาก กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. หรือ TICAC ได้รับการประสานจากศูนย์ประสานงานช่วยเหลือเด็กหายและเด็กถูกละเมิดแห่งชาติ ของประเทศสหรัฐอเมริกา (NATIONAL CENTER FOR MISSING & EXPLOITED CHILDREN : NCMEC) ว่า ได้ตรวจสอบพบภาพของเด็กชายถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งมีการอัปโหลดในระบบคลาวด์ของแพลตฟอร์มชื่อดัง เมื่อตรวจสอบ IP Address แล้ว พบว่ามีที่มาจากประเทศไทย จึงประสานข้อมูลมายังตำรวจไซเบอร์ให้ช่วยทำการสืบสวน
รวบ “ครูดีเด่น” บังคับนักเรียนทำอนาจารในห้องเรียนแล้วอัดคลิป

 

ต่อมา พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. มอบหมายให้ พล.ต.ต.ศิลา กาญจน์รักษ์ ผบก.ตอท. เร่งส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนกรณีดังกล่าว โดยกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ได้ออกสืบสวนหาพยานหลักฐานต่างๆ จนพบข้อมูลว่า ผู้กระทำผิดเป็นข้าราชการครูของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายค้นต่อศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

กระทั่ง ช่วงเช้าของวันที่ 5 มี.ค.68 พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท./หัวหน้าชุดปฏิบัติการ TICAC 2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิชิต เอียงสา รอง ผกก.ฯ, พ.ต.ท.ธนพงศ์ธัช อ่อนชูเหมรัต สว.ฯ, ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ TICAC 5 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ Destiny Rescue International, มูลนิธิ OUR Rescue และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำหมายค้นศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ ค 52/2568 ลงวันที่ 4 มี.ค.68 เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
รวบ “ครูดีเด่น” บังคับนักเรียนทำอนาจารในห้องเรียนแล้วอัดคลิป

 

ผลการตรวจค้นพบ นายกฤษณะ อายุ 32 ปี ข้าราชการครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง พร้อมตรวจยึดของกลางจำนวน 2 รายการ เป็นโทรศัพท์มือถือ และ External HDD ขนาดความจุ 2 TB จากการตรวจสอบข้อมูลภายในโทรศัพท์มือถือของกลาง พบสื่อลามกอนาจารทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย จำนวนเกือบ 20,000 ไฟล์

และยังพบสื่อลามกอนาจารเด็ก ที่นายกฤษณะผลิตเอง โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเด็กที่ตกเป็นเหยื่อ ถูกล่วงละเมิดซึ่งสามารถระบุตัวตนได้แล้ว จำนวน 8 ราย
รวบ “ครูดีเด่น” บังคับนักเรียนทำอนาจารในห้องเรียนแล้วอัดคลิป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบข้อมูลอีกว่า นายกฤษณะ เคยได้รับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติครูผู้สอนที่มีผลงานเชิงประจักษ์ในระดับเขตพื้นที่การศึกษามาแล้วอีกด้วย

เบื้องต้น ผู้ต้องหายอมเปิดเผยว่า ตนเคยพาเด็กไปล่วงละเมิดทางเพศทั้งในบริเวณห้องเรียนและห้องสมุด ของโรงเรียนพร้อมบันทึกภาพและคลิปวีดิโอไว้ โดยให้เงินเด็กเป็นค่าตอบแทน แต่อ้างว่าภาพที่ตนเองถ่าย ไม่เคยนำไปเผยแพร่ที่ใด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” ซึ่งผู้ต้องหายอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนข้อหาอื่นๆไม่ว่าจะเป็น ข้อหากระทำชำเรา อนาจาร และพฤติกรรมแสวงหาประโยชน์จากเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ผู้กระทำมีอำนาจเหนือเด็ก เช่น ครูที่มีนักเรียนอยู่ในความดูแล โทษจะหนักขึ้นตามกฎหมายนั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน และสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และสืบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมกระทำผิดรายอื่น หรือเด็กที่อาจตกเป็นเหยื่อรายอื่นต่อไป ในส่วนเด็กผู้เสียหายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับบ้านพักเด็กจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เข้าพูดคุยกับผู้ปกครอง เพื่อคุ้มครองเยียวยาและนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป
รวบ “ครูดีเด่น” บังคับนักเรียนทำอนาจารในห้องเรียนแล้วอัดคลิป