
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล โดยปรากฏภาพของเด็กนักเรียนกำลังยืนต่อแถว ต่อมามีเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง วิ่งออกมาแล้วชนเพื่อนอีกคนล้มลงไปนอนกับพื้น จากนั้นมีครูผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้าไปใช้เท้าเหยียบเด็กชายคนดังกล่าว เมื่อเด็กลุกขึ้นนั่ง ครูคนดังกล่าวได้ใช้มือตบศีรษะเด็กชายไปอีก 1 ครั้ง จนกระทั่งครูผู้หญิงเสื้อสีดำเดินเข้ามาประคองเด็กให้ลุกขึ้น
2 มีนาคม 2568 ล่าสุด นายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว และได้มอบหมายให้นายกริชชัย ภู่ฉุน นายอำเภอทุ่งหว้า พร้อมกับนายชัยยา ฤทธิ์เดช นายก อบต.ทุ่งบุหลัง เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้
โดยทาง นายกริชชัย เปิดเผยว่า ผู้ปกครองของเด็กได้ไปแจ้งความที่ สภ.ทุ่งหว้า แล้ว แต่เหตุการณ์นี้เงียบหายไป จนกระทั่งคลิปดังกล่าวถูกนำมาแชร์ในโลกออนไลน์จนกลายเป็นข่าวใหญ่ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นครูผู้หญิงที่ทำร้ายเด็ก ขณะนี้การดำเนินการทางกฎหมายกำลังดำเนินอยู่ และได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง
ขณะที่ด้านกระบวนการทางวินัยจะถูกพิจารณาในระดับจังหวัด เพื่อพิจารณาโทษที่เหมาะสม สำหรับการจัดการกับครูผู้ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีคำสั่งโยกย้ายครูออกจากพื้นที่แล้ว เพื่อให้กระบวนการสอบสวนไม่ถูกรบกวน และจะมีคำสั่งออกในวันจันทร์ที่ 3 มี.ค.นี้
ส่วนของการดูแลเด็กที่ถูกกระทำ ทางทีมสหวิชาชีพจะมีการร่วมกันดูแลช่วยเหลือทั้งในด้านจิตใจและสภาพทางกายภาพของเด็ก เพื่อประโยชน์สูงสุดของเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้