svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"บิ๊กโจ๊ก" ยันไม่เกี่ยวเว็บพนัน เผยที่ผ่านมาควักเงินส่วนตัวทำคดี เหตุ ตร.งบน้อย

26 กันยายน 2566
393

"บิ๊กโจ๊ก" ไร้กังวล มั่นใจชี้แจงเส้นทางการเงินได้ทุกประเด็น ยันไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน เผย ที่ผ่านมาเอาเงินส่วนตัวทำคดี เหตุ ตร.งบน้อย ส่วนกรณีลูกน้องเอี่ยวเว็บพนัน เป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับตัวเอง ชี้หากผิดจริงต้องรับโทษ

26 กันยายน 2566 ภายหลัง พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค.หัวหน้าชุด PCT 5 นำกำลังถือหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ภายในซอยวิภาวดี 60 ตามหมายศาล โดยมี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แสดงตนเป็นผู้อยู่อาศัย และแหล่งข่าวระบุว่า บ้านทั้ง 5 หลังในหมู่บ้านดังกล่าว ชื่อผู้ครอบครองเป็นของ “เฮียแต๋ม” และภรรยา เป็นคนที่ทำธุรกิจอยู่ที่ จ.อุดรธานี ได้ซื้อบ้านทั้ง 5 หลังนี้ไว้และให้กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พักอาศัย 

นอกจากนี้ ได้มีการขยายผลความเกี่ยวข้องเว็บไซต์พนันออนไลน์และการฟอกเงิน รวบผู้ต้องหาล็อตแรกรวม 23 ราย มีการจับกุมตัวไปแล้ว 17 ราย และยังพบเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้ชิด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ถึง 8 ราย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.  
"บิ๊กโจ๊ก" ยันไม่เกี่ยวเว็บพนัน เผยที่ผ่านมาควักเงินส่วนตัวทำคดี เหตุ ตร.งบน้อย

"บิ๊กโจ๊ก" ยันไม่เกี่ยวเว็บพนัน เผยที่ผ่านมาควักเงินส่วนตัวทำคดี เหตุ ตร.งบน้อย
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 17.10 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้เดินทางมาที่สโมสรตำรวจ เพื่อพบกับกลุ่มสมาคมชาวปักษ์ใต้ที่เดินทางมาให้กำลังใจในการทำงาน โดยเปิดเผยว่า ลูกน้องทั้ง 8 คนที่ถูกศาลออกหมายจับ ล่าสุดได้ยื่นประกันครบทั้ง 8 คนแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอศาลปล่อยตัว ส่วนกรณีที่ลูกน้องไปยุ่งเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์นั้น ถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับตน ซึ่งเจ้าตัวจะต้องชี้แจงข้อเท็จจริงให้ได้ ว่าใช้บัญชีม้าได้อย่างไร  เงินทั้งหมดมีที่มาที่ไปอย่างไร หากกระทำผิดจริงก็จะต้องรับผิดในสิ่งที่ทำ 
แผนผังบ้าน 5 หลัง

ส่วนเรื่องบ้าน มีทั้งหมด 5 หลัง เป็นของ "เฮียแต๋ม" เศรษฐีนักธุรกิจชาวอุดรฯ เป็นญาติผู้ใหญ่ที่ตนให้ความเคารพนับถือ สนิทสนมกันมานาน ตั้งแต่สมัยตนเป็นสารวัตร ซึ่งเมื่อ 10 ปีที่แล้วเฮียเเต๋มก็เคยไปให้การกับ ป.ป.ช.ว่า เป็นผู้ให้ตนอาศัยอยู่ที่บ้าน โดยการเช่ารายเดือนเดือนละ 50,000 บาท มีการทำสัญญากันชัดเจน โดยตนตนจ่ายค่าเช่าเพียง 2 หลังที่ทำสัญญาเช่าเท่านั้น ส่วนเฮียแต๋มก็รับผิดชอบจ่ายค่าส่วนกลาง เพราะมีชื่อเป็นเจ้าของบ้านจะต้องรับผิดชอบในส่วนนี้  ซึ่งข้อเท็จจริงทั้งหมดนั้น เฮียเเต๋มจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนพร้อมทนายความ ในวันพรุ่งนี้ (27 ก.ย.66) เชื่อว่าเฮียแต๋มจะสามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น ยืนยันว่าเฮียแต๋มเป็นนักธุรกิจ เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มาเป็นเงินบริสุทธิ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน

"ผมโดนมาเยอะแล้ว เราถูกหล่อหลอมให้อดทนกับความเจ็บใจ ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก และไม่ได้มากในลาภยศ" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังตอบคำถามกรณีที่ให้เงินดูแลลูกน้องด้วยว่า เงินทั้งหมดที่ใช้จ่าย เป็นเงินของตน หากไปคำนวณให้ดูดีดีเงินของตนจะมากกว่าเงินของเว็บพนันเยอะ วันนี้ต้องพูดเรื่องจริงกันว่าตนเองไม่ได้ใช้เงินจากเว็บพนัน หากตนไม่เอาเงินส่วนตัวมาใช้สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเอาเงินที่ไหนมาให้ใช้ แต่คนอื่นอาจจะไม่มีความพร้อมหรือความบ้าแบบตนที่เอาเงินส่วนตัวมาทำงาน เพราะตนเองไม่มีลูก ก็เอาเงินส่วนนี้มาใช้ในการทำงาน แล้วที่มาของเงินตนเองก็ตอบได้ทั้งหมด เพราะเฉพาะพ่อตาตนเองเสียมรดกที่กำลังจะรับมอบ ที่แม่ยายเป็นผู้จัดการมรดกก็เกือบ พันล้านแล้ว  
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

แต่ประเด็นหลัก คือ เงินของลูกน้องเป็นเรื่องเฉพาะตัว เงินออนไลน์เป็นเรื่องเฉพาะตัว จะให้ตนเองไปตอบที่ไหนตนเองก็ตอบได้ว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับเงินส่วนนี้ ส่วนประเด็นเรื่องลูกน้องเดี๋ยวจะต้องไปถามดูว่าคุณติดพนันหรือเปล่า คุณเล่นเว็บพนันหรือเปล่า  ไปใช้บัญชีม้าเพราะอะไร คนที่ใช้ได้ก็ต้องเอาไปใช้สำหรับในการเล่นการพนัน ถ้าเงินบริสุทธิ์ไม่ต้องใช้บัญชีม้า   

"มันเป็นความบ้าคลั่งของผมอย่างหนึ่ง ไม่มีใครกล้าทำอย่างผม ที่เสียสละเอาเงินส่วนตัวมาใช้ทำคดี เพราะผมอยากให้งานสำเร็จ ประชาชนคาดหวัง สุดท้ายคดีก็ออกมาดี สามารถจับคนผิดมาดำเนินคดีได้"  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุ


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังอธิบายอีกว่า ตนเองก็ให้ พ.ต.ท.คริษฐ์ฯ เป็นคนจ่าย ต่อเดือนเป็น 1,000,000 บาท แบ่งเป็นงบลับ 6 แสนบาท ผบ.ตร.ก็รู้ ที่เหลือเป็นเงินส่วนตัว ซึ่งไม่มีใครทำแบบตนเองแล้ว แต่ถ้าตนไม่ทำแบบนี้ลูกน้องจะออกไปทำงานอย่างไร ทั้งนี้ ตนเองไม่น้อยใจ ตัวเองโดนมาเยอะแล้ว เรามันถูกหล่อหลอมให้อดทนต่อความเจ็บใจไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบากและเราไม่ได้มักมากในลาภผล พร้อมยืนยันว่า เงินที่โอนไปที่แม่ตนเองก็เป็นเงินของตนเอง แต่ใครเอาเงินไปพันกับเว็บพนัน ก็ต้องชี้แจงให้ได้ แต่ตามหลักการตนเองชี้แจงได้ว่า เงินตนเองมาอย่างไรเอาเงินจากที่ไหนมาทำงาน เมื่อชี้แจงที่มาของเงินได้ ลูกน้องไปเปิดบัญชีม้าไปพันกับเว็บพนันก็เป็นเรื่องที่ลูกน้องตนเองต้องไปตอบ 

มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนัน
อย่างเช่น โอนเงินเข้าไป ให้ผู้การฯนำเกียรติ หรือผู้กำกับคนนั้นคนนี้ ถ้าไปสอบใคร ทุกคนก็จะบอกว่านายโอนมาให้ทำงาน ก็จะต้องมาสอบตนเอง ก็เพราะนายโอนมาให้ทำงาน ส่วน พ.ต.อ.ภาคภูมิ และพ.ต.ท.คริษฐ์ ที่มีบัญชีเงินพัวพันกับ "มินนี่" ก็ต้องไปตอบให้ได้ว่าไปพัวพันกันได้อย่างไรไปเล่นเว็บหรือเปล่า    

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกอีกว่า เงินที่ตนให้ พ.ต.ท.คริษฐ์ ไปทุกเดือนนั้น พบว่า พ.ต.ท.คริษฐ์ เกิดการช็อต แต่ตนไม่อยากจะไปพูดว่าลูกน้องตนติดเว็บพนันหรืออะไร ยืนยันว่าไม่ได้พัวพันทั้ง 7 คน แต่ พ.ต.ท.คริษฐ์ ดึงเงินเข้าไปพัวพันในบัญชีม้า เขาต้องตอบเรื่องนี้

และเท่าที่ตนเองทราบ พ.ต.ท.คริษฐ์ มีการไปยืมรอบวง ส่วนช็อตเงินมานานหรือยัง ตนเองจะรอถามข้อเท็จจริงก่อน เอาเป็นว่าตอนนี้ตนเองรู้แล้วว่าจุดอ่อนอยู่ตรงไหน วันนี้เมื่อตนออกมารับแล้วว่าเป็นเงินของตนเองและเป็นเงินบริสุทธิ์ ซึ่งมีมากกว่าเงินจากบัญชีม้าแน่นอนก็ต้องมาสอบตนเองด้วย ซึ่งเงินหลักล้านที่ใช้ในการทำงาน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นเงินมาจากเว็บพนัน ตนเองสามารถแจกแจงได้หมดแน่นอน และคนที่ไม่มีเส้นเงินไปแตะกับ "มินนี่" คนที่ไม่ใช้บัญชีม้า มันชัดเจนว่านี่เป็นเงินที่ตนให้ใช้ไปทำงาน แต่เงินที่มีบัญชีม้าไปแตะกับมินนี่ เช่น พ.ต.ท.คริษฐ์ และพ.ต.อ.ภาคภูมิ อันนี้ต้องมีคำตอบ  
 

ลางาน 1 วัน ไปทำสมาธิแก้ปัญหา ไม่เข้าประชุม ก.ตร.เพราะเป็นผู้มีส่วนได้เสีย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังบอกอีกว่า ในวันพรุ่งนี้ (27 ก.ย.) จะลา 1 วัน เพื่อไปขอทำสมาธิจัดการเรื่องนี้ และจะยื่นคำร้องที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขอให้ไต่สวนทางละเมิดกรณีการขอหมายจับของชุดจับกุมในเวลา 10.00 น. เพื่อขอความเป็นธรรม เพราะวันนี้จะต้องเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตนเองด้วย ซึ่งตนเองมั่นใจว่า ทุกที่ให้ความเป็นธรรมไม่มีอะไรที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมหรอก เราก็ทำแบบนี้ทำตรงตรงชี้แจงให้ชัดเจน เหมือนที่ตนเองต่อสื่อมวลชน ตนเองก็ไม่อยากบอกว่าใช้เงินทำงานเท่าไหร่แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องพูด

และในวันพรุ่งนี้ ตนเอง ก็ไม่ได้เข้าประชุมก.ตร.แต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ เนื่องจากเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งนี้มองว่า ผบ.ตร.คนต่อไป ต้องมีคุณสมบัติ ต้องสร้างศรัทธาให้ประชาชน และดูแลขวัญกำลังใจตำรวจ และการที่ตนเองจะเป็น ผบ.ตร.หรือไม่ได้เป็น ไม่ใช่ตัวชี้วัด แต่การที่ทำอยู่วันนี้ ทำดีแล้วหรือยัง วันนี้พยายามทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นความศรัทธาเท่านั้น

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเองไม่ได้มีความกังวลใดๆ เพราะเชื่อว่าฟ้ามีตาความจริงต้องปรากฏ ตนเองพร้อมชี้แจงได้ทุกประเด็น ขณะเดียวกันก็กล่าวขอบคุณตัวแทนพี่น้องสมาคมชาวปักษ์ใต้ที่เดินทางมาให้กำลังใจ และขอสัญญากับประชาชน ว่าจะไม่ทำให้ศรัทธาของพี่น้องประชาชนสิ้นไป