26 สิงหาคม 2566 พนักงานบริษัทเอกชน 2 คน ซึ่งเป็นผู้เสียหายถูกทหารแซงคิว แย่งโต๊ะในร้านสุกี้ ย่านวงเวียนใหญ่ ก่อนถูกยกพวกรุมทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดคืนวันที่ 11 สิงหาคม ต่อเนื่อง 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา พร้อมแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา แต่คดีไม่คืบหน้า และ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเข้าร้องทุกข์กับเพจสายไหมต้องรอด ให้ช่วยเหลือติดตามคดี
โดย ผู้เสียหาย ยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน แต่หลังจากเกิดเรื่อง ตนเองกลับได้รับการประสานจาก พนักงานสอบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา ขอให้รับเงินเยียวยาจากกลุ่มผู้ต้องหา เพื่อเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยยอมความ แต่ตนเอง ไม่ต้องการรับเงิน และยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
หลังจากนั้นตนทราบว่า ในจำนวนกลุ่มผู้ก่อเหตุ 4 คน เป็นนายทหาร 2 นาย คนหนึ่งมียศร้อยโท ตำแหน่งรองหัวหน้าชุดต่อต้านข่าวกรอง ส่วนอีกคน มียศจ่า ไม่ทราบสังกัด อีกทั้งยังมีข้อมูลด้วยว่า ผู้ก่อเหตุเคยเมาแล้วทะเลาะวิวาทลักษณะนี้มาก่อน ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์