หลังจากที่รับลูกของตนไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ครูก็ไม่เคยทักติดต่อมาก่อน หรือแม้กระทั่งส่งรูปมาให้ดูเลยสักครั้ง มีแต่ตนที่พยายามถามว่าลูกเป็นอย่างไรบ้าง ต่อมาวันที่ 20 สิงหาคม ครูทักมาถามว่า ทำไมน้องร้องเก่งจัง ตนจึงบอกว่าลูบหัว พูดดี ๆ ก็หยุดร้องแล้ว จนวันที่ 21 สิงหาคม ครูติดต่อกลับมาว่า น้องเสียชีวิตแล้วให้รีบมาดูด่วน เมื่อไปถึงพบว่า ตามร่างกายของน้องมีรอยฟกช้ำอยู่ทั่วร่างกาย
เชื่อว่าครูเป็นคนทำร้ายเด็กจนถึงขั้นเสียชีวิต จึงมาร้องขอความเป็นธรรม และให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ตนขายลูกนั้น ขอปฎิเสธว่าไม่เป็นความจริง เพราะครูเป็นคนเสนอเงิน 30,000 บาท เป็นการปลดหนี้แทนให้
ทีมข่าวได้พูดคุยกับแม่ค้าที่ขายของอยู่ด้านล่างแฟลต เล่าว่า ครูคนดังกล่าว มาอยู่ที่นี่ได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งครูจะพาลูกมาซื้อขนม น้ำทุกวัน และครูก็ไม่เคยมีพฤติกรรมรุนแรงกับเด็กมาก่อน ค่อนข้างใจดีด้วยซ้ำ เพียงแต่เป็นคนที่ไม่ค่อยยิ้ม ไม่ค่อยพูด หรือสุงสิงกับใคร และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นครูจริงหรือไม่ นางสาวกุลตอบว่า ตนก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะที่ผ่านมา ตนไม่เคยเห็นแต่งชุดข้าราชการเลยสักครั้ง