svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"บิ๊กโจ๊ก" จ่อปิดคดีรีดเงินแก๊งเว็บพนัน 140 ล้าน เผยชนวนเหตุขัดผลประโยชน์

“บิ๊กโจ๊ก” จ่อปิดคดีรีดทรัพย์แก๊งเว็บพนัน 140 ล้านบาท หลังศาลออกหมายจับเพิ่ม 4 ราย มีทั้งคนมีสี และพลเรือน ขณะที่สามารถจับกุมได้แล้ว 3 ราย ยังเหลืออีก 1 ราย เผยปมขัดผลประโยชน์พนันออนไลน์ จนเป็นชนวนเหตุแห่งคดี พร้อมยืนยันสั่งเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาที่เหลือให้ได้

18 กรกฎาคม 2566 ความคืบหน้าคดีรีดทรัพย์เเก๊งเว็บพนัน 140 ล้านบาท ล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศาลอาญา ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม 4 ราย มีทั้งคนมีสี เเต่ไม่ใช่ตำรวจ เเละพลเรือน ซึ่งสามารถจับกุมได้เเล้ว 3 ราย มี 1 ราย ที่ยังจับไม่ได้ คือ นายเจ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

สำหรับผู้ต้องหา 4 รายนี้ เป็นตัวเริ่มขบวนการ ซึ่งผลของการสืบสวนตอนนี้ทางตำรวจได้ไล่จนถึงต้นทางเเล้ว ว่าเรื่องนี้เกิดจากตัว นายเป้ เคยเป็นลูกน้องของกลุ่มบุคคลกลุ่มนี้ และมีการขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์ของเว็บพนัน จนนำไปสู่การอุ้ม ไปเพื่อจะรีดเอาเงิน ที่ยังค้างกันอยู่ 

 

แต่เมื่อกระทำไปแล้วถึง 3 ครั้ง มีการทำข้อมูลเท็จมาหลอก นายเป้ เเต่ไม่สำเร็จ จึงติดต่อกับทีมตำรวจ และมีการนำตัวนายเป้ไปที่ทำการ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และมีกลุ่มตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยหลังจากนี้จะเร่งจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือให้ครบ จากนั้นก็จะแถลงปิดคดีด้วยตัวเอง

"บิ๊กโจ๊ก" จ่อปิดคดีรีดเงินแก๊งเว็บพนัน 140 ล้าน เผยชนวนเหตุขัดผลประโยชน์