เนชั่นทีวี

ข่าว

ตร.แจงแจ้งข้อหา "แจ๊บ" เบา แค่ทำร้ายร่างกายฯ ชี้เจตนาไม่ได้หวังชีวิต

06 ก.ค. 2566 | pratchawin_boo

ตร.แจงแจ้งข้อหา "แจ๊บ" เบา แค่ทำร้ายร่างกายฯ ชี้เจตนาไม่ได้หวังชีวิต

ผบก.น.2 แจงพนักงานสอบสวน โรงพักบางเขน แจ้งข้อหา "แจ๊บ" พ่อเลี้ยงโหด "ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงเเก่ความตาย" เผยพิจารณาจากภาพวงจรปิด ชี้เจตนาทำร้ายร่างกาย ไม่ได้หวังชีวิต แต่หากอัยการพิจารณาแล้ว ให้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม ก็สามารถทำได้

ภายหลังการคุมตัว นายยุทธนา หรือแจ๊บ พ่อเลี้ยงโหด ใช้ไม้เบสบอลตีเด็กสาววัย 12 ปี เสียชีวิต ก่อนจะนำร่างใส่ถังน้ำแข็ง โบกปูนทับ เพื่ออำพรางคดี ไปฝากขังศาลอาญา รัชดาฯ ในข้อหา "ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงเเก่ความตาย ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือสาเหตุการตาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 โดยผิดกฎหมาย" นั้น 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :


ล่าสุด พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เปิดเผยสาเหตุที่แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย” แก่นายแจ๊บ ว่าจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าเจตนาอาจจะไม่ได้ต้องการฆ่าแต่แรก แต่มีการตีไปหลายครั้ง จนทำให้เสียชีวิต จึงเป็นความผิด “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ซึ่งข้อหานี้ ถูกแจ้งในชั้นพนักงานสอบสวน

 

แต่เมื่อส่งสำนวนให้อัยการแล้ว หากอัยการพิจารณาแล้วให้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม ก็สามารถทำได้ แต่เบื้องต้นในชั้นสอบสวนพนักงานสอบสวนวิเคราะห์แล้ว จากพฤติการณ์เป็นเจตนาตี เพื่อทำร้ายร่างกาย ส่วนจากภาพวงจรปิดที่มีการใช้ไม้เบสบอลตี อาจใช้ในการพิจารณาข้อหา “เจตนาฆ่า” ได้ แต่ก็ต้องดูหลายเหตุผลประกอบ และต้องดูในชั้นอัยการอีกครั้ง แต่ดูจากพฤติการณ์แล้วคิดว่า มีแค่เจตนาทำร้ายร่างกายไม่ได้หวังชีวิต

ข่าวล่าสุด