เนชั่นทีวี

ข่าว

“มิ้นท์” ย่องเข้ารับทราบข้อหา ร่วมอำพรางศพ-ปิดบังเหตุการณ์

06 ก.ค. 2566 | sitthichai_nak

“มิ้นท์” ย่องเข้ารับทราบข้อหา ร่วมอำพรางศพ-ปิดบังเหตุการณ์

มิ้นท์”ย่องเงียบเข้ารับทราบข้อหาตำรวจสน.บางเขนกลางดึก หลังถูกตร.แจ้ง 3 ข้อหา หลักฐานพฤติการณ์เชื่อมโยง ปิดบังเหตุการณ์-อำพรางร่างผู้ตายในบ้านหลายชั่วโมง เจ้าตัวไม่ให้ถ่ายภาพ-ไม่ให้สัมภาษณ์ ตร.สอบปากคำนาน 4 ชม. ก่อนให้กลับบ้าน รอนัดส่งฝากขังศุกร์นี้

ความคืบหน้าคดีนายยุทธนา หรือ แจ๊บ มาดี อายุ 29 ปี ใช้ไม้เบสบอลทำร้าย ด.ญ.ใหม่วัย 12 ปี เสียชีวิต ก่อนอำพรางศพยัดถังน้ำแแข็ง โบกปูนทับ จากภาพวงจรปิดพบว่าขณะเกิดเหตุได้มี น.ส.นิรมล หรือมิ๊นท์ พรมคุณ อายุ 30 ปีภรรยาของนายยุทธนาอยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่ไม่ได้มีท่าทางห้ามปราม หรือเข้าช่วยเหลือ  ล่าสุดตำรวจได้แจ้งข้อหากับทางภรรยาของนายยุทธนาด้วย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:


กลางดึกที่ผ่านมา  น.ส.นิรมล ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.กำธร นิยม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิดหรือเป็นผู้ต้องหา ที่เป็นผู้กระทำความผิดอันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษ, ร่วมกันลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งการตาย, กระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรเสร็จสิ้นในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไปเพื่ออำพรางคดี

“มิ้นท์” ย่องเข้ารับทราบข้อหา ร่วมอำพรางศพ-ปิดบังเหตุการณ์

การแจ้งข้อหาครั้งนี้หลังจากที่ชุดคลี่คลายคดีพบพฤติการณ์เชื่อมโยงกับ นายยุทธนา สามี ซึ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ในส่วนของการปิดบังเหตุการณ์การตายและอำพรางร่างผู้ตายเอาไว้ในบ้านนานหลายชั่วโมง ก่อนที่จะตัดสินใจปรึกษาญาติให้พาเข้าแจ้งความ 

ทั้งนี้มีรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา น.ส.นิรมล ได้เดินทางไปร่วมงานศพ ด.ญ.อริศสา ผู้ตายที่ จ.อุทัยธานี หลังจากเสร็จภารกิจแล้วจึงเดินทางมาพบตำรวจที่โรงพัก โดยแอบมาทางลานจอดรถด้านหลัง และไม่ยินยอมให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ หรือให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

“มิ้นท์” ย่องเข้ารับทราบข้อหา ร่วมอำพรางศพ-ปิดบังเหตุการณ์

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนใช้เวลา 4 ชั่วโมง ในการสอบปากคำประกอบสำนวนเอาไว้ ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ และอนุญาตให้กลับบ้านพัก เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จากนั้นจะรอนัดหมายส่งตัวไปฝากขังที่ศาลในช่วงสายวันที่ 7 ก.ค.นี้ ซึ่งหากภายหลังมีการพบหลักฐานเพิ่มเติมในส่วนของการร่วมทำร้ายร่างกายเหยื่อด้วย ก็จะถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

ข่าวล่าสุด