29 เมษายน 2566 เมื่อเวลา 14.00 น. มีรายงานว่า วานนี้ (28 เมษายน) พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ส่งเรื่องและหลักฐานขอความอนุเคราะห์ ให้ห้องปฏิบัติการของ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ "อาจารย์อ๊อด" อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตรวจวิเคราะห์วัตถุพยานที่เก็บจาก รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กต 9532 นครปฐม ของนางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือแอม เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา จำนวน 12 รายการ เพื่อหาสารไซยาไนด์
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2566 น.ส.ศิริพร ขันวงษ์ หรือก้อย ผู้เสียชีวิต ขับรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กน 2340 กาญจนบุรี จากบ้านพักอาศัยไปจอดรถที่บริเวณบ้านพักของแอม อ.เมืองกาญจนบุรี และเปลี่ยนไปนั่งรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เทาทะเบียน กต 9532 นครปฐม มีผู้ต้องหาเป็นเจ้าของรถและเป็นผู้ขับรถคันดังกล่าว โดยขับจาก จ.กาญจนบุรี
ระหว่างทางได้แวะปั๊มน้ำมัน ปตท.ท่าไม้ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังจากนั้นขับขี่รถต่อไปยังบริเวณที่เกิดเหตุริมแม่น้ำศาลาประชาคม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้เสียชีวิตได้ลงไปปล่อยปลา ระหว่างที่ผู้เสียชีวิลงไปปล่อยปลานั้น มีอาการหมดสติหรือเป็นลมและเสียชีวิตในวันเดียวกัน จึงได้ตรวจยีดรถยนต์เก๋งไว้ตรวจสอบ