svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"นารา เครปกะเทย" นอนคุกต่อ ศาลไม่ให้ประกันคดีตุ๋นขายกล่องสุ่ม กลัวหนี

นอนคุกยาว ศาลอาญาไม่ให้ประกัน "นารา เครปกะเทย" หลังทนายยื่น 3 แสน แถมยอมติด EM ชี้ทำเป็นขั้นตอน ผู้เสียหายมาก ทุนทรัพย์สูง กลัวหลบหนี

24 มีนาคม 2566 ความคืบหน้ากรณี นายอนิวัติ ประทุมกลิ่น อายุ 23 ปี หรือ "นารา เครปกะเทย" เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่ถูกตำรวจ ปคบ. ควบคุมตัวในคดีฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริต หรือ โดยหลอกลวง,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนฯ  กรณีไลฟ์สดหลอกขาย กล่องสุ่ม พร้อมนำตัวฝากขังครั้งแรก กำหนด 12 วัน และถูกส่งตัวเข้า เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

นายอนิวัติ ประทุมกลิ่น อายุ 23 ปี หรือ "นารา เครปกะเทย" เน็ตไอดอลชื่อดัง
 

ล่าสุด ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ทนายความของ "นารา เครปกะเทย" ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 300,000 บาท และเสนอขอติดกำไล EM 

โดยศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า คดีมีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก ผู้เสียหายหลายคน มีการกระทำเป็นขั้นตอน  ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว หากปล่อยชั่วคราวเชื่อว่า ผู้ต้องหาอาจหลบหนี ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง 
"นารา เครปกะเทย" นอนคุกต่อ ศาลไม่ให้ประกันคดีตุ๋นขายกล่องสุ่ม กลัวหนี

 

สำหรับการฝากขัง "นารา เครปกะเทย" ทางกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า หลังได้รับตัว "นารา เครปกะเทย" เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้ปฏิบัติต่อ "นารา เครปกะเทย" เช่นเดียวกับผู้ต้องขังเข้าใหม่รายอื่น ๆ โดยส่งตัวไปคุมขัง ที่ฝ่ายควบคุมฯ แดน 2 มีผู้ต้องขังร่วมห้อง จำนวน 3 ราย ในห้องแยกกักโรค ตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เป็นระยะเวลา 5 วัน และห้องกันชนอีก 5 วัน

ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการ จำแนกลักษณะผู้ต้องขัง ในการย้ายแดน ในการควบคุมที่เหมาะสม กับกลุ่มผู้ต้องขังข้ามเพศ ที่หมายถึงกลุ่มผู้กระทำผิด ที่อัตลักษณ์ทางเพศ ไม่สอดคล้องกับเพศกำเนิด หรือผู้ต้องขัง กลุ่มที่มีการแสดงออก แตกต่างจากเพศโดยกำเนิด ซึ่งต้องได้รับการประเมิน จากนักจิตวิทยา และคณะกรรมการจำแนกลักษณะผู้ต้องขัง โดยจะพิจารณาจาก สภาพจิตใจและร่างกายควบคู่กัน
"นารา เครปกะเทย" นอนคุกต่อ ศาลไม่ให้ประกันคดีตุ๋นขายกล่องสุ่ม กลัวหนี