svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

หนุ่มใหญ่สุดทน! ร้องเพจดัง เพื่อนบ้านปล่อย "สุนัขพิตบูล" ไล่กัดคนไปทั่ว

18 พฤศจิกายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

เป็นเรื่องที่แก้ปัญหากันอยู่ตลอด สำหรับเพื่อนบ้านที่ชอบเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิตบูล มีหนุ่มบ้านออกมาร้องเรียนเพจดังว่า เพื่อนบ้านปล่อยสุนัขออกมาเพ่นพ่าน ไล่กัดคนทั้งซอย

กรณีเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2" โพสต์คลิปชายรายหนึ่ง กำลังจูงสุนัขพิตบูล 2 ตัว อยู่ภายในซอยบางนาตราด 8 โดยเจ้าของคลิปบอกว่าการพาสุนัขออกมาเดินแบบนี้ เกรงว่าจะเกิดอันตราย จากนั้นเจ้าของก็จูงสุนัขกลับเข้าไปในบ้าน ทั้งนี้ เจ้าของคลิประบุด้วย ว่า 

"เลี้ยงหมาพิตบูล สุดอันตราย 3 ตัว ปล่อยเดินบนถนนสาธารณะ ไม่แคร์เพื่อนบ้าน ไล่กัดทุกคน เพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง คนเข้ามาส่งของ ไรเดอร์ส่งอาหาร หมาของเพื่อนบ้านที่เลี้ยงอยู่ในซอย ปล่อยเดินเพ่นพ่านนอกบ้าน ไม่มีโซ่ล่ามจูง ไม่มีตะกร้อครอบปากสุนัข ไม่กักขัง ไม่สนความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคนอื่น พร้อมวอนฝ่ายปกครองในพื้นที่ ลงมาช่วยไกล่เกลี่ยเพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถอยู่รวมกันในชุมชมด้วย"

หนุ่มใหญ่สุดทน! ร้องเพจดัง เพื่อนบ้านปล่อย \"สุนัขพิตบูล\" ไล่กัดคนไปทั่ว

18 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง ซอยบางนาตราด 8 พบกับนายอภิชาติ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นผู้ร้องเรียนเรื่องนี้ เล่าว่า ตนเองปลูกบ้านอยู่ในพื้นดินผืนใหญ่ มีบ้านญาติ ๆ อาศัยกันอยู่หลายครอบครัว แต่มีญาติอยู่คนหนึ่งได้นำสุนัขพิตบูล มาเลี้ยง 4 ตัว แล้วปล่อยมาเดินเพ่นพ่านทั่วพื้นที่ จนกระทั่งเกิดเหตุ สุนัขกัดญาติพี่น้องที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น
หนุ่มใหญ่สุดทน! ร้องเพจดัง เพื่อนบ้านปล่อย \"สุนัขพิตบูล\" ไล่กัดคนไปทั่ว

ตนเองกับญาติคนอื่นก็ไปเตือนว่าให้ขังสุนัขไว้เป็นที่ อย่าปล่อยให้เดินเพ่นพ่านแบบนี้ แต่คำเตือนไม่เป็นผล เจ้าของสุนัขก็ไม่ฟัง และไม่ออกมาคุย ยังปล่อยสุนัขออกมาเดินเหมือนเดิม พอสุนัขเริ่มกัดคนหลายคนเข้า ญาติ ๆ จึงลงความเห็นว่าจะต้องแจ้งความให้ตำรวจมาช่วยเหลือ แต่พอตำรวจมาก็ต้องถอยกลับ เพราะเจ้าของสุนัขได้ปล่อย สุนัขออกมาเจรจาแทน

จากนั้นเรื่องก็บานปลาย เจ้าของสุนัขไม่พอใจที่ไปแจ้งตำรวจ ได้มีการล้อมรั้วเกินมาบนถนนทางเข้าซอยบ้าน  ซึ่งที่ตรงนี้ได้มอบให้เป็นที่สาธารณะประโยชน์ไปแล้ว  ทำให้รถยนต์เข้าออกลำบาก เรื่องนี้ตนเองได้ฟ้องศาลไปแล้ว

หนุ่มใหญ่สุดทน! ร้องเพจดัง เพื่อนบ้านปล่อย \"สุนัขพิตบูล\" ไล่กัดคนไปทั่ว หนุ่มใหญ่สุดทน! ร้องเพจดัง เพื่อนบ้านปล่อย \"สุนัขพิตบูล\" ไล่กัดคนไปทั่ว

นายอภิชาติ กล่าวอีกว่า ตนเองถูกสุนัขพิตบูล กัดเป็นคนล่าสุด โดยช่วงบ่ายจะไปแจ้งความ ดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัข วันนี้พอนักข่าวมาทำข่าว เจ้าของสุนัขได้เก็บสุนัขไม่ให้ออกมาเพ่นพ่านเลย ปกติจะปล่อยออกมาเดินอยู่บริเวณนี้ตั้งแต่เช้าจนค่ำ ตอนนี้ตนเองกับญาติรู้สึกอึดอัดมาก พอเห็นสุนัขออกมาเดินบริเวณบ้าน ตนเองต้องพาเด็ก ๆ กับคนแก่เข้าบ้าน ขนาดน้องชายเจ้าของสุนัขเองก็ยังถูกสุนัขกลุ่มนี้ไล่กัด จนทำให้รถจักรยานล้ม หน้าไปฟาดกับพื้นปูน จนทำให้บาดเจ็บ

หนุ่มใหญ่สุดทน! ร้องเพจดัง เพื่อนบ้านปล่อย \"สุนัขพิตบูล\" ไล่กัดคนไปทั่ว หนุ่มใหญ่สุดทน! ร้องเพจดัง เพื่อนบ้านปล่อย \"สุนัขพิตบูล\" ไล่กัดคนไปทั่ว

ต่อมาทีมข่าวเราได้พยายามเรียกเจ้าของสุนัขพันธุ์พิบูลให้ออกมาพูดคุย เพื่อเปิดโอกาสให้ชี้แจง แต่เจ้าของสุนัขปิดบ้านเงียบ ไม่ยอมออกมา

 
 

logoline