ความคืบหน้า เหตุ จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม เสมียน วิทยาลัยการทัพบก อายุ 59 ปี ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิตและบาดเจ็บ ก่อนถูกควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนจะมีประเด็นอาการป่วยทางจิตของผุ้ก่อเหตุนั้น ล่าสุดพ.ต.อ.วิชัย เเดงประดับ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่า วันนี้ได้ส่งตัว จ.ส.อ.ยงยุทธ ไปตรวจสภาพจิตใจที่โรงพยาบาลวชิระ (อ่านเพิ่มเติม)
ทั้งนี้เเพทย์ลงความเห็นว่า ผู้ก่อเหตุมีสภาพจิตปกติ จึงต้องมีการควบคุมตัวมาสอบปากคำอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดี เเละเเจ้งข้อกล่าวหา รวม 4 ข้อหา ภายในวันนี้ ซึ่งผู้ต้องหาก็เริ่มที่จะให้การได้บ้าง
หลังจากนี้ตำรวจต้องนำผลจากเเพทย์ เเละคำให้การจากพยานเเวดล้อม มาประกอบสำนวนคดี ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลทหาร ในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ โดยท้ายคำร้องฝากขัง พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง