เนชั่นทีวี

ข่าว

ครอบครัว "อิคคิว" เข้าขอขมาศพ "จีจี้ สุพิชชา" ระบุ เสียใจ-ขอโทษ

23 เม.ย. 2566

ครอบครัว "อิคคิว" เข้าขอขมาศพ "จีจี้ สุพิชชา" ระบุ เสียใจ-ขอโทษ

ครอบครัว "อิคคิว" มือปลิดชีพ "จีจี้ สุพิชชา" ย่องกราบขอขมาศพ ขณะที่แม่อิคคิว สวมกอดแม่จีจี้ พร้อมเอ่ยปากขอโทษ ส่วนเรื่องความรับผิดชอบจะมีการพูดคุยหลังจบงานศพ จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปไหว้พระทำบุญต่อ

จากคดีสะเทือนขวัญ "จีจี้ สุพิชชา" เน็ตไอดอลสาวคนดัง เจ้าของเพจ "เรื่องของจี้" ถูกพบเป็นศพถูกยิงเสียชีวิต พร้อมแฟนหนุ่ม "อิคคิว" ภูมิพัฒน์ ประธานรุ่นเตรียมทหาร ปี​ 2  ที่คอนโดแห่งหนึ่ง โดย "อิคคิว" ครอบครัวได้มีพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวานนี้ (22 เมษายน)  ที่วัดเสนาสนารามราชวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :


23 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ศาลา 2 วัดพระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 4 ของการสวดพระอภิธรรมศพ "จีจี้ สุพิชชา" โดยมีเพื่อน ๆ ครอบครัวได้ช่วยกันจัดเตรียมของชำร่วยไว้แจกจ่ายในวันฌาปนกิจ ทั้งการแกะรูปสติ๊กเกอร์ใบหน้าของจีจี้ และกระจกสำหรับถือ บรรจุลงใส่ซองแก้วใส ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ครอบครัวของอิคคิว ได้เดินทางมาขอขมาศพของจีจี้ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ครอบครัว "อิคคิว" เข้าขอขมาศพ "จีจี้ สุพิชชา" ระบุ เสียใจ-ขอโทษ  

แม่ของจีจี้ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันนี้ (23 เมษายน 2566) พ่อแม่และน้องสาวของอิคคิว พร้อมด้วยพระสงฆ์ 1 รูป ได้เดินทางมาที่ศาลา 2 วัดพระปฐมเจดีย์ เพื่อมาไหว้ขอขมาศพของจีจี้ ซึ่งจังหวะนั้นตัวของแม่จีจี้เองกำลังอยู่ที่วัดพอดี เพราะนัดกับเพื่อนไว้ว่าจะมาหา ในช่วงจังหวะนั้นสังเกตเห็นได้ว่ามีรถตู้สีขาว วิ่งเข้ามาในวัด

ตอนแรกยังแปลกใจว่า ทำไมแขกจึงมาเวลานี้ เพราะมาโดยที่แม่จีจี้เองก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะว่าไม่ได้มีการนัดกัน เมื่อมาถึงเราเห็นว่าครอบครัวของอิคคิวมา เราก็รู้สึกตกใจเล็กน้อย แม่อิคคิวก็ได้โผเข้ากอด และบอกขอโทษ โดยได้สอบถามทราบว่าครอบครัวของอิคคิวตั้งใจจะไปไหว้พระทำบุญต่อ แต่ก็ไม่ค่อยได้คุยอะไรมากนัก

สำหรับเรื่องของความรับผิดชอบนั้น ขอให้ค่อยคุยกันหลังงานศพให้จบแล้ว ส่วนพ่อของอิคคิว ก็ได้กล่าวเสียใจแล้วบอกว่า เพิ่งจะมีเวลา เพราะเผาศพอิคคิวไปเมื่อวานนี้ รวม ๆ แล้วได้คุยกันไม่ถึง 10 นาที ครอบครัวของอิคคิวก็ได้ขับรถออกไปจากวัดไปโดยบอกว่าตั้งใจจะไปทำบุญต่อ

ครอบครัว "อิคคิว" เข้าขอขมาศพ "จีจี้ สุพิชชา" ระบุ เสียใจ-ขอโทษ

ทั้งนี้ กำหนดการในวันที่ 25 เมษายน 2566 จะมีพิธีตั้งแต่ในช่วงเวลา 10.30 น. จะนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 5 รูป ถวายภัตตาหาร จากนั้น เวลา 15.30 น. จะประกอบพิธีทอดผ้าบังสุกุล และในเวลา 16.00 น. จะมีพิธีประชุมเพลิง

ครอบครัว "อิคคิว" เข้าขอขมาศพ "จีจี้ สุพิชชา" ระบุ เสียใจ-ขอโทษ