สองนางแบบวาบหวิวของเมียนมาถูกตั้งข้อหาที่อาจทำให้ต้องโทษจำคุก 15 ปี หลังโพสต์ภาพและคลิปลงในแพล็ตฟอร์มแนว 18+

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"นาง ม่วย ซาน" (Nang Mwe San) อดีตแพทย์หญิงชาวเมียนมา ที่ถูกยึดใบประกอบโรคศิลป์ เมื่อปี 2562 หลังแพทยสภาลงความเห็นว่าเธอทำตัวไม่เหมาะสม ชอบโพสต์ภาพเซ็กซี่ลงโซเชียลมีเดียของตัวเอง ทำให้เธอหันไปเป็นนางแบบเซ็กซี่เต็มตัว อาจจะต้องโทษจำคุกถึง 15 ปี ฐานทำลายวัฒนธรรมและศักดิ์ศรีของประเทศ และนอกจากนาง ม่วย ซาน แล้ว นางแบบเซ็กซี่ยอดนิยมอีกคนคือ "ติ่น ส่า วิ่น จ่อ" ก็โดนข้อหาเดียวกัน หลังจากทั้งคู่โพสต์คลิปวิดีโอวาบหวิวลงใน 2 แพล็ตฟอร์มดังแนว 18+ คือ OnlyFans และ Exantria

 

ภาพ : IG/nangmwesan

รัฐบาลทหารเมียนมาแถลงว่า นางแบบทั้งสองคนปราศจากคุณสมบัติความเป็นกุลสตรีที่ผู้หญิงชาวเมียนมาควรรักษาไว้ โดยนาง ม่วย ซาน ได้เผยแพร่ภาพถ่ายและวิดีโอลามกอนาจาร ที่อาจเป็นอันตรายต่อวัฒนธรรมและศักดิ์ศรีของเมียนมา ส่วนติ่น ส่า วิ่น จ่อ นักแสดงและนางแบบแถวหน้า ที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรม 1.5 ล้านคน ก็โพสต์คลิปวิดีโอในลักษณะเดียวกันใน Exantria ซึ่งพวกเธอจะต้องถูกดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีโทษสูงสุด 15 ปี ทั้งยังระบุด้วยว่าคนอื่น ๆ ที่โพสต์ภาพหรือคลิปในเว็บไซต์ลักษณะเดียวกัน ที่ เป็นภัยต่อความอับอายและความสงบเสงี่ยมของสตรี จะต้องถูกดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Nang Mwe San (@nangmwesan)

 

 

 

ขณะนี้กำลังมีการตรวจสอบว่าเธอทั้งคู่ถูกจับแล้วหรือไม่ แต่นับตั้งแต่ยึดอำนาจเมื่อปีที่แล้ว รัฐบาลทหารได้ย้ำเรื่องความเป็นเมืองพุทธและวัฒนธรรมอันดีงาม ทั้งที่ใช้ความรุนแรงต่อพลเรือนหลังจากก่อรัฐประหาร โค่นอำนาจจากรัฐบาลพลเรือนของนางอองซาน ซูจี 

 

ภาพ : IG/thinzarwintkyaw

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด