"พิสิฐ ลี้อาธรรม"ชี้เป็นเรื่องธรรมดาการย้ายพรรคการเมือง มั่นใจ"จุรินทร์"นำประชาธิปัตย์ไปต่อได้ รับมีกังวลหากเลือดไหลกระทบคะแนนเสียง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

5 สิงหาคม 2565 นายพิสิฐ ลี้อาธรรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีต รมช.คลัง เปิดเผยว่า หลังเกิดกระแสข่าวมีสมาชิกลาออกจากพรรคนั้น ซึ่งการย้ายไปย้ายมาเป็นเรื่องธรรมดา แต่สิ่งสำคัญคือพรรคยังคงเดินหน้าทำงานให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากน้อยแค่ไหน และยังเชื่อมั่นว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ยังมีผลงาน

 

ทั้งนี้ โดยเฉพาะการชี้แจงในเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจ รวมถึงการผลักดันร่างกฎหมายต่างๆของพรรค ซึ่งจะมีส่วนดึงคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมงานกับพรรค ในขณะที่คนรุ่นเก่าก็ต้องใช้วิจารณญาณเองว่า จะอยู่กับพรรคต่อไปหรือไม่ และไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีคนออกจากพรรคไปอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ามีความกังวลเป็นปกติ สำหรับการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า หากมีคนลาออกจากพรรคไปอีก เพราะเมื่อมีคนออก คะแนนเสียงของพรรคอาจจะหายไป แต่มั่นใจว่า นายจุรินทร์จะสามารถนำพรรคสู้ศึกการเลือกตั้งได้

 

"เพราะมีความเป็นผู้นำ การทำงานไม่มีข้อตำหนิ ปัญหาเรื่องสินค้า ก็สามารถชี้แจงได้ชัดเจน ขณะเดียวกัน พรรคก็ยึดถือความซื่อสัต ย์สุจริต เป็นคาถามาตลอด เพราะหากไม่มีความด่างพร้อย พรรคจะเดินต่อไปได้" นายพิสิฐ กล่าว 

ทั้งนี้ ส่วนตัวยืนยันว่าอนาคตทางการเมืองจะอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป แต่หากไม่ให้อยู่ ก็ยินดีจะอยู่ทำงานเบื้องหลังกับพรรคแทน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด