เผยภาพ เเก๊งโจ๋ เมืองอุบล จากเหตุกราดยิง โชว์อาวุปืนครบมือ ด้านเฟชบุ๊กภรรยา ของ "คิง ลาย" ที่ถูกสวนยิง ดับโพสต์อาลัย "วันที่ฟ้าใจร้าย" เเต่ถูกชาวโซเชียลทัวร์ลงยับ ชี้เป็นคนเริ่มยิง เริ่มก่อเหตุก่อน พบประวัติก่อเหตุสะเทือนขวัญตั้งแต่อายุ 14 ปี ล่าสุดรวบ 2 แก๊งยิงปะทะแล้ว 12 คน "ผบ.ตร."สอบปากคำด้วยตัวเอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

4 สิงหาคม 2565 จากที่เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่น กราดยิงที่อุบลราชธานีถล่มร้านเหล้า สาดกระสุนร่วมครึ่งชั่วโมง ไม่ต่ำกว่า 100 นัด เสียชีวิตรวม 3 ศพ บาดเจ็บ 6 ราย หลังนัดกันมาเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงมีการดวลปืนกันอยู่หน้าร้านจนทำให้มีผู้บริสุทธิ์โดนลูกหลง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

 

ขณะเดียวกันยังมีการออกมาเปิดเผยถึง กลุ่มที่ก่อเหตุกราดยิง ว่า อยู่ในแก๊งค์ ของ เฮียคนดังเมือง อุบลราชธานี ชื่อ แก๊งหาดวัดใต้ ซึ่ง "คิง ลาย" เคยเป็นอดีตวัยรุ่นใน "เเก๊งเด็กนรก" เคยก่อเหตุ ฆ่าคู่อริ ยิงนักเรียนอายุ 14 ปี ต่อหน้าเพื่อน ขุดหลุมฝังดิน เป็นข่าวดังเมื่อปี 2549 ปัจจุบันพ้นโทษ เเละทำกิจการหลายอย่าง หนึ่งในนั้น คือ การปล่อยเงินกู้นอกระบบ เเละ กลุ่มที่ก่อเหตุก็เป็นกลุ่มที่ปล่อยเงินกูนอกระบบทั้งแก๊ง

 

เผยภาพ"แก๊งหาดวัดใต้"โชว์อาวุธก่อนถล่มดับ 3 พบ"คิง ลาย"ก่อเหตุสะเทือนขวัญตั้งแต่อายุ 14 ปี

 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยภาพกลุ่มวั่ยรุ่น ที่ก่อเหตุ รวมถึงผู้ตายมคือ "คิง ลาย" ที่ครอบครองอาวุธปืน อาวุธสงคราม นำมาถ่ายรูปโชว์ 

 

เผยภาพ"แก๊งหาดวัดใต้"โชว์อาวุธก่อนถล่มดับ 3 พบ"คิง ลาย"ก่อเหตุสะเทือนขวัญตั้งแต่อายุ 14 ปี

เผยภาพ"แก๊งหาดวัดใต้"โชว์อาวุธก่อนถล่มดับ 3 พบ"คิง ลาย"ก่อเหตุสะเทือนขวัญตั้งแต่อายุ 14 ปี

 

ขณะที่ภรรยา นายตะวัน ธรรมใจ หรือ "คิง ลาย" ที่เสียชีวิต โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ไว้อาลัยสามีที่เสียชีวิต มีหัวเรื่องระบุว่า "วันมี่ฟ้าใจร้าย "

 

หลังจากมีการโพสต์ข้อความไป ปรากฎว่า มีประชาชนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางรายระบุว่า เป็นคนเริ่มยิง เริ่มก่อเหตุก่อนไม่ใช่คนดี

 

เผยภาพ"แก๊งหาดวัดใต้"โชว์อาวุธก่อนถล่มดับ 3 พบ"คิง ลาย"ก่อเหตุสะเทือนขวัญตั้งแต่อายุ 14 ปี

 

ขณะที่แฮชแท็ก #กราดยิงอุบล ยังติดเทรนด์อันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ ที่มีผู้คนวิพากวิจารณ์กันถึงเหตุการที่เกิดขึ้น รวมถึงการขึดประวัติของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องต้องมาถูกลูกหลง  ส่วนใหญ่ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีเรื่องนี้อย่างถึงที่สุด


นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยคลิปขณะเกิดเหตุ ซึ่งได้ยินเสียงปืนรัวดังกล่าวต่อเนื่อง จนคนในร้านต่างพากันหาที่หลบกระสุนปืนเพื่อหนีตาย

 เด็กหาดวัดใต้ ประกาศ "เลือดต้องล้างด้วยเลือด " 

ความเคลื่อนไหวในเฟชบุ๊ก กลุ่มเด็กหัวหาดวัดใต้ หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม ได้ออกมาโพสต์ ระบาย หลังการเสียชีวิตของ "คิง ลาย" หรือ นายตะวัน ธรรมใจ ระบุว่า 

 

ในฐานะที่รู้จักกับน้องมานาน อยากจะพูดสักครั้งเกี่ยวกับความดีตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ตอนที่น้องมาทำงานใหม่ๆที่บริษัทพี่ เป็นคนขยันมาก สู้ชีวิต ชอบช่วยเหลือทุกคน ถึงน้องจะไม่ค่อยเก่งมากแต่เขามีความฝันว่าอยากจะเป็นหมอ ผมก็ชอบน้องในความขยันก็ช่วยเรื่องการศึกษาจนน้องเรียนจบมัธยม แล้วจะไปเรียนหมอ แต่ก็เกิดเรื่องราวเลวร้ายขึ้น เนื่องจากน้องได้เป็นแพะรับบาปในคดี ทั้งที่ไม่มีความผิด เพราะบ้านของน้องมีฐานะยากจน โดนอีกฝ่ายกลั่นแกล้งสารพัด จนน้องถึงกับต้องยอมแพ้ แล้วทำให้ความฝันน้องที่จะเป็นหมอ หายไป

 

ตอนนั้นผมทำอะไรไม่ได้ นั่งคิดเสียใจจนถึงทุกวันนี้ จนเมื่อไม่นานมานี้น้องได้ออกมาจากคุก ผมก็รีบขับรถไปหา เยี่ยมและทักทาย น้องเขาก็ยิ้มแย้ม ผมก็บอกกับคิงไปว่า งานไม่ต้องเป็นห่วงถึงเป็นหมอไม่ได้ มาทำงานกับพี่แทนเดี๋ยวให้เป็นผู้ช่วย ตอนผมกลับบ้านน้องก็โดนอีกฝ่ายยั่วยุ เข้ามาทำร้ายน้องก่อน น้องเลยสวนกลับ เป็นการป้องกันตัว แต่มีลูกหลงไปโดนแกรป ซึ่งยืนอยู่นิ่งๆทั้งที่เขาจะยิงกัน ทำไมไม่ยอมหลบ สงสัยหวังเงินประกัน พอผมเห็นข่าวรู้สึกเสียใจน่าจะพามาตั้งแต่แรก 
#RIP #น้องคิงอยู่ในใจเสมอ #เลือดมันต้องล้างด้วยเลือด
 

เผยภาพ"แก๊งหาดวัดใต้"โชว์อาวุธก่อนถล่มดับ 3 พบ"คิง ลาย"ก่อเหตุสะเทือนขวัญตั้งแต่อายุ 14 ปี

พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เข้ามาตรวจที่เกิดเหตุให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุการยิงกันครั้งนี้ มีคนเสียชีวิต 3 คน และเจ็บ 6 คน โดยเป็นคนในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ไม่มีชาวบ้านถูกลูกหลง โดยอยู่ระหว่างติดตามจับตัวทั้ง 2 กลุ่มที่ร่วมกันก่อเหตุคาดว่าจะตัวภายในวันนี้หลายคน ส่วนจำนวนคนที่ร่วมก่อเหตุยังระบุไม่ได้ชัดเจน เพราะมีผู้ก่อเหตุผสมกับนักเที่ยวปะปนกันอยู่ แต่อย่างน้อยน่าจะกลุ่มละประมาณ 10 คน

 

ส่วนการก่อเหตุเพราะเป็นการ์ดของสถานบันเทิง 2 แห่งที่อยู่ติดกัน มีปัญหาเพราะเป็นร้านจำหน่ายสุราอยู่ติดกัน ทำให้การ์ดทั้งสองร้านมีการกระทบกระทั่งและนัดมาเคลียร์ปัญหา แต่เคลียร์กันไม่ได้จนเกิดการยิงกันขึ้น 

 

"ปกติบริเวณนี้ จะมีสายตรวจมาตรวจดูแลประจำ แต่เมื่อวานทั้งสองฝ่ายนัดมาคุยกัน จึงมีการเตรียมอาวุธมาและเจ้าหน้าที่รับแจ้งช้าไป ทำให้ระงับเหตุไม่ทันขณะนั้น ชุดสายตรวจมาถึงที่เกิดเหตุ แต่เกิดการยิงกันขึ้นก่อน จึงวางกำลังไว้รอบที่เกิดเหตุ "

 

เผยภาพ"แก๊งหาดวัดใต้"โชว์อาวุธก่อนถล่มดับ 3 พบ"คิง ลาย"ก่อเหตุสะเทือนขวัญตั้งแต่อายุ 14 ปี

 

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับแก๊งในพื้นที่ล่าสุดมี 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มหาดวัดใต้ กับ กลุ่มเสือขามใหญ่ ในส่วนกลุ่มหาดวัดใต้ นอกจากจะส่งสมาชิกเป็นการ์ดให้กับร้านอาหารกึ่งผับแล้ว ยังยึดอาชีพเก็บดอกเงินกู้ให้กับนายทุนคนหนึ่งในพื้นที่ อ.วารินชำราบ  เป็นกลุ่มใหญ่ ในส่วนกลุ่มเสือขามใหญ่  สมาชิกของกลุ่มจะเป็นการ์ดให้กับสถานบันเทิงในพื้นที่ อ.เมือง หลายแห่ง 

 

ด้วยเหตุนี้เอง เมื่อกลุ่มสิงห์หาดวัดใต้ ส่งสมาชิกมาเป็นการ์ดซึ่งร้านอาหารกึ่งผับก็อยู่ติดกันจึงเป็นมูลเหตุให้เกิดการเขม่นกันมาโดยตลอด จนกระทั่งทั้ง 2 ฝ่ายต่างขนอาวุธปืนอาก้า , 11 มม., 9 มม., .45  มม. และปืนลูกซอง ออกถล่มกันสนั่นเมืองเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

สำหรับสถานบันเทิงที่เป็นต้นเหตุได้เรียนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบถึงความผิด เพื่อสั่งปิด เพราะร้านแถวนี้ขออนุญาตแค่จำหน่ายสุรา ไม่ได้มีใบอนุญาตเป็นสถานบริการ

 

เผยภาพ"แก๊งหาดวัดใต้"โชว์อาวุธก่อนถล่มดับ 3 พบ"คิง ลาย"ก่อเหตุสะเทือนขวัญตั้งแต่อายุ 14 ปี
 

ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีสั่งให้เร่งติดตามจับกุมผู้กระทำผิดได้โดยเร็ว  พร้อมติดตามยึดอาวุธสงครามให้ได้ครบถ้วน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน โดยผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นผู้อยู่ในกลุ่มคู่กรณี ไม่มีประชาชนคนอื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่จำนวนยังไม่นิ่ง เพราะเจ้าหน้าที่เชื่อมีมากกว่านี้ ขณะนี้เท่าที่พอทราบชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บที่อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่แล้วรวมทั้ง 12 คน  

 

สำหรับวันนี้  มากำชับเรื่องการเข้าระงับเหตุที่ขาดการบูรณาการร่วมกัน เพราะกำลังมี 2-3 ส่วน แต่ใช้ส่วนเดียวไม่เพียงพอ โดยเฉพาะกับสถานการณ์แบบนี้ ต้องดูความเร็วในการถึงที่เกิดเหตุ และต้องทำอะไรบ้าง จึงได้สั่งการไปแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดีให้ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดเป็นผู้ให้ข้อมูลเพียงคนเดียว  สำหรับเรื่องการใช้อาวุธปืน ได้จับกุมมาโดยตลอด แต่ต้องตามดูเรื่องการซื้อขายอาวุธปืนออนไลน์ด้วย
 


 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด