svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ตร.นำ2ศพนิรนามถูกฆ่าโบกปูนในป่าส่งตรวจ คาดเป็นชาวต่างชาติ

คืบหน้าพบศพถูกฆ่าโบกปูนกลางป่าเมืองโคราชตำรวจนำเครื่องตรวจหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมผกก.คาดผู้เสียชีวิตอาจจะเป็นชาวต่างชาติ

29 กรกฎาคม 2565 จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โชคชัย ได้รับแจ้งว่ามีคนเก็บเห็ดในป่า พบหลุมปริศนา คล้ายมีศพถูกฝังอยู่ในป่าชุมชนตำบลทุ่งอรุณ พื้นที่ 1,384 ไร่ อยู่ที่หมู่8 บ้านทุ่งอรุณ ตำบลทุ่งอรุณ อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา หลังจากรับแจ้ง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.โชคชัย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก31 เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นสวนป่าของหมู่บ้าน ในที่เกิดเหตุพบ ชาวบ้านเข้ามามุงดูอยู่โดยรอบเป็นจำนวนมากหลังพบหลุมดังกล่าว ทางผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านได้ช่วยกันขุดดิน ลงไป พบศพผู้ชายวัยประมาณ 40-50 ปี รูปร่างสูง ผิวขาว ผมหยิก สูงประมาณ 160-170 และหญิงวัย 30-40 ปี สูงประมาณ 150-160 ผอมขาว ผมยาว มีรอยสักบริเวณสะโพกด้านหลังและข้อมือด้านซ้าย อยู่ในสภาพศพเปลือยกายทั้งคู่ ถูกโบกปูนฝังดินไว้ลักษณะนอนสลับกัน ล่าสุดทางผกก.สภ.โชคชัยได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมนำเครื่องตรวจโลหะหาวัตถุหลักฐาน บริเวณใกล้เคียงกับจุดพบศพ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ถึงคิดว่าคนร้ายน่าจะทิ้งร่องรอยอะไรไว้

ตร.นำ2ศพนิรนามถูกฆ่าโบกปูนในป่าส่งตรวจ คาดเป็นชาวต่างชาติ

โดยพันตำรวจเอกบุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภโชคชัย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ช่วงเวลา 15.00 น ชาวบ้านได้ออกมาหาเห็ด พบลักษณะดินมีรอยยุบ เป็นที่น่าผิดสังเกต จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและต้องการขุดหลุม จนกระทั่งพบศพผู้หญิงศพแรก นอนเปลือยกาย โดยมีปูนราดเทตัวอยู่ หลังจากนั้นจึงได้ทำการขุดต่อจนพบศพผู้ชายเปลือยกายเป็นศพที่2 นอนสลับฟันปลากันหัวไปคนละทาง โดยมีปูนลาดทับเหมือนกับรอบแรก ซึ่งจากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบไม่พบว่ามีร่องรอยการทำร้ายกันเกิดขึ้น น่าจะถูกฆ่าทิ้งจากพื้นที่อื่นก่อนนำศพมาฝังเพื่ออำพรางคดี คาดการณ์ว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะตรวจสอบศพได้ เนื่องจากว่ามีปูนหล่อทับทำให้เห็นบาดแผลไม่ชัดเจน แต่รู้ว่าผู้หญิงมีการทำหน้าอกมา

ตร.นำ2ศพนิรนามถูกฆ่าโบกปูนในป่าส่งตรวจ คาดเป็นชาวต่างชาติ

โดยได้มีการส่งศพทั้ง 2 ศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จะสามารถทราบผลที่ชัดเจนว่าตายจากสาเหตุอะไร ซึ่งจากการตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นชาวต่างชาติ เนื่องจากในพื้นที่มีโรงงานค่อนข้างเยอะ จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระจายกำลังตามหาหลักฐานเพิ่มเติม และนำภาพเผยแพร่ทางกลุ่มโซเชียล เนื่องจากว่าผู้ตายมีรอยสักที่บริเวณสะโพก ซึ่งจะทำให้คนที่รู้จักคุ้นเคยกับรอยสักนี้และแจ้งเบาะแสถึงผู้ตายได้ว่าเป็นใคร ขอความร่วมไม้ร่วมมือจากพี่น้องประชาชนหากพบเห็นหรือมีหลักฐานให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตร.นำ2ศพนิรนามถูกฆ่าโบกปูนในป่าส่งตรวจ คาดเป็นชาวต่างชาติ

 

ภาพ/ข่าว: ณัฐพงศ์  อรชร   สำนักข่าวเนชั่น จ.นครราชสีมา