"วัชระ เพชรทอง"อัดยับก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ระดับหมื่นล้านฝนตกรั่วซึมซ้ำซาก แถมยังทำผิดสเปก-สัญญา เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

2 กรกฎาคม 2565 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักที่อาคารรัฐสภา ทำให้องค์กรพอเพียงต้านทุจริต strong สผ. (สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร) ได้ส่งภาพและคลิปนิทรรศการ 90 ปีรัฐสภา ที่จัดบริเวณพื้นไม้ชั้น 1 อาคารรัฐสภา ล้มระเกะระกะ มีน้ำฝนรั่วไหลเจิ่งนองทั่วพื้นอาคารรัฐสภาที่มีมูลค่าการก่อสร้างถึง 12,280 ล้านบาท มาให้

 

 

ทั้งนี้ สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ใช่หรือไม่ เพราะเมื่อมีฝนตกก็จะเกิดน้ำรั่วน้ำท่วมทุกครั้ง ขณะที่ทั่วอาคารรัฐสภาจะมีน้ำรั่ว น้ำหยด น้ำซึมหลายสิบจุด ก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของทางราชการ เป็นภาระของแม่บ้านทำความสะอาดทั้งอาคารตึก ส.ว. และ ส.ส. ที่จะต้องมาทำความสะอาดทุกครั้งพร้อมมีคำสั่งจากหัวหน้างานห้ามเปิดเผยเรื่องนี้ต่อบุคคลภายนอก

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนพื้นไม้ที่น้ำฝนไหลท่วมก็สร้างผิดสเปค ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดในสัญญาที่กำหนดว่าต้องเป็นไม้ตะเคียนทองแต่กรมป่าไม้นำไปตรวจสอบแล้วว่าเป็นไม้พะยอม ซึ่งมีสภาพแบบนี้มีเป็นจำนวนมากทั่วอาคาร และการก่อสร้างวันนี้ (2ก.ค.) นับได้ 3,351 วัน จากสัญญาก่อสร้าง 900 วัน ก็ยังสร้างไม่เสร็จ เช่น ประตูห้องกรรมาธิการไม่กันเสียง 65 ห้อง ผนังห้องประชุมกรรมาธิการไม่กันเสียง 148 ห้อง ต้นไม้ใหญ่ตาย 347 ต้น เป็นต้น

 

(มีคลิป) "วัชระ"แฉอาคารรัฐสภาใหม่ราคาหมื่นล้านรั่วอีกแล้ว

 

นอกจากนี้ แต่ปรากฎว่าบริษัทผู้รับเหมาได้ทำหนังสือส่งงาน เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 65 แจ้งสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรว่าสร้างแล้วเสร็จ 100% แล้วเพื่อหลบเลี่ยงค่าปรับกว่าวันละ 12 ล้านบาท

(มีคลิป) "วัชระ"แฉอาคารรัฐสภาใหม่ราคาหมื่นล้านรั่วอีกแล้ว

 

 

"ผมเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง พระสยามเทวธิราชจึงดลบันดาลให้พายุฝนสาดซัดน้ำไหลทะลักท่วมอาคารรัฐสภาบริเวณชั้น 1 ซึ่งเป็นพื้นไม้ที่มีการสร้างผิดสเปค ไม่ตรงตามข้อกำหนดในสัญญาแล้วจะส่งมอบงานว่าสร้างเสร็จสมบูรณ์ได้อย่างไร" นายวัชระ กล่าว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด