ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ThaiArmedForce.com” ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า “แทบเป็นไปไม่ได้ ทอ.ไทย ดีล ทอ.พม่า ให้ใช้น่านฟ้าไทยปฏิบัติการทางทหาร”
“กรุณาใช้วิจารณญาณมาก ๆ อย่าเชื่อเซเลปบางรายที่ไม่รู้จริงและพยายามออกมาปกป้อง #กองทัพอากาศ (แบบไม่ค่อยฉลาดนัก) ว่ากองทัพอากาศไทยอาจจะทำข้อตกลงกับกองทัพอากาศพม่าไว้แล้วว่าอนุญาตให้กองทัพอากาศพม่าใช้ #เครื่องบินขับไล่ MiG-29 ปฏิบัติการทางทหารเหนือน่านฟ้าไทย”
“เรื่องนี้แทบเป็นไปไม่ได้อย่างสิ้นเชิง เพราะถ้ามีดีลแบบนี้เกิดขึ้นจริง คือการที่กองทัพอากาศไทยอนุญาตให้กองกำลังต่างชาติปฏิบัติการทางทหารในประเทศไทย นอกจากกองทัพอากาศไทยจะไม่มีอำนาจทำแบบนี้เพราะต้องเป็นอำนาจของคณะรัฐมนตรีหรือรัฐสภาแล้ว ยังผิดกฎหมายอาญาหลายข้อ ผิดวินัยทหาร และผิดอะไรอีกเยอะแยะมากมาย ถึงขั้นมีคนติดคุกได้เลย”