พิษดราม่ากัญชาเสรี เต่าบินร่อนแถลงการณ์ปัดมีเอี่ยวการเมือง หลังโผล่ชื่อนายทุนภูมิใจไทย - คนตระกูลชิดชอบ ถือหุ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เรียกว่าเจอดราม่าอย่างหนักสำหรับแฟรนไชส์เครื่องจำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติชื่อดัง "เต่าบิน" จากควันหลงการปลดล็อกเสรีกัญชา ที่เริ่มจากการบรรจุเมนูเครื่องที่ดื่มที่ผสม "กัญชา" จนที่สุดต้องสั่งถอดฟ้าผ่าจากการจำหน่าย หลังโดนวิจารณ์อย่างหนัก เข้าถึงกลุ่มเด็กได้ง่ายเกินไป (อ่านข่าว) 

 

 

เต่าบิน ปัดมีเอี่ยวการเมือง หลังโผล่ชื่อนายทุน ภท. - คนตระกูลชิดชอบ ถือหุ้น
 

ก่อนจะตามมาด้วยดราม่าที่ถูกขุดคุ้ยเรื่องของผู้ถือหุ้นบริษัท ที่ ตู้เต่าบิน ถูกจดทะเบียนในชื่อบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด และปรากฏรายชื่อกรรมการ มีนายพงษ์ชัย อมตานนท์ นายทุนใหญ่พรรคภูมิใจไทย รวมถึงยังปรากฎชื่อคนตระกูล “ชิดชอบ” ร่วมถือหุ้นด้วย 5 ราย ได้แก่ นางกรุณา ชิดชอบ (ซ้อต่าย ภริยานายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดัง) ถือ 0.8036% น.ส.ชิดชนก ชิดชอบ (บุตรสาวนายเนวิน และนางกรุณา) ถือ 0.5357% นายไชยชนก ชิดชอบ (บุตรชายคนโต) ถือ 0.2679% นายชนน์ชนก ชิดชอบ (บุตรชายคนกลาง) ถือ 0.2679% นายโชติชนก ชิดชอบ (บุตรชายคนเล็ก) ถือ 0.2679% (อ่านข่าว) 

 

 

เต่าบิน ปัดมีเอี่ยวการเมือง หลังโผล่ชื่อนายทุน ภท. - คนตระกูลชิดชอบ ถือหุ้น
 

ล่าสุดวันนี้ (28 มิ.ย.) เต่าบิน ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก TAO BIN เต่าบิน ปฏิเสธความเกี่ยวข้องกับทางการเมือง โดยระบุว่า 

 

เนื่องจากกระแสในช่วง ไม่กี่วันที่ผ่านมา เต่าบินได้ถูกพูดถึงในวงกว้าง ซึ่งในหลายๆ ประเด็นก่อให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไป รวมทั้งทำให้เกิดความไม่สบายใจในกลุ่มผู้ใช้บริการ ทางเราจึงขออนุญาตชี้แจง ดังนี้

 

- กรณีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชานั้น ที่ผ่านมาบริษัทบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จํากัด ได้ปฏิบัติตามกฎหมายโดยรับซื้อเฉพาะส่วนใบจากผู้ที่ได้รับอนุญาตให้ปลูกและจัดจำหน่าย เท่านั้น บริษัทฯ ได้มีการตรวจสอบ เพื่อไม่ให้มี ปริมาณเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และเมื่อมีกฎหมาย เพิ่มเติมออกมา บริษัทฯ ได้ปฏิบัติ ตามอย่าง เคร่งครัดและได้ดำเนินการงดจำหน่ายเครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสมของกัญชาทันที

 

- กรณีผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ปรากฏรายชื่อของบุคคลในตระกูลชิดชอบ ซึ่งถือหุ้นรวมกันในอัตราร้อยละ 2.85 เป็นการซื้อขายหุ้นของผู้ถือหุ้นรายอื่นกับบุคคลในตระกูลชิดชอบ ซึ่งการซื้อขายดังกล่าวเป็นไป ตามที่กฎหมายกำหนด บริษัทฯ ไม่ได้มีการชักจูงหรือเอื้อประโยชน์ให้แก่บุคคลใดบุคคลหนึ่งเป็นพิเศษ และตระกูลชิดชอบไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารกิจการของเต่าบิน

 

- บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก่อตั้ง ปี 2532 ได้รับการประมูลงานจากภาครัฐ ภายใต้การบริหาร ของรัฐบาลหลายยุคสมัย เนื่องจากบริษัทฯเป็นผู้ประกอบธุรกิจด้านเทคโนโลยีมีทีมวิศวกรที่วิจัยและ พัฒนาที่เชี่ยวชาญและยังมีกำลังการผลิตให้เป็นไปตามความต้องการของภาครัฐ ซึ่งบริษัทฯ ขอยืนยัน ว่าการประมูลงานต่างๆ นั้นเป็นไปตามขั้นตอนของหน่วยงานราชการอย่างถูกต้องทุกประการ

 

- ตามที่ข่าวได้นำเสนอว่าคุณพงษ์ชัย อมตานนท์ ซึ่งเป็นกรรมการของบริษัทฯ เป็นกรรมการบริหาร ของพรรคภูมิใจไทยนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

 

เต่าบิน ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจอย่างเป็นธรรม ซื่อตรง และเป็นไปตามที่กฎหมาย กำหนด และ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง หรือมีบทบาททางการเมือง แต่อย่างใด 

 

 

เต่าบิน ปัดมีเอี่ยวการเมือง หลังโผล่ชื่อนายทุน ภท. - คนตระกูลชิดชอบ ถือหุ้น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด