เกิดเหตุระทึกขวัญเมื่อชายคนหนึ่งถือปืนเดินไปตามถนนในเมืองโตรอนโตของแคนาดาเมื่อบ่ายวันพฤหัสบดี ทำให้โรงเรียนอย่างน้อย 5 แห่งในละแวกใกล้เคียงต้องปิดพื้นที่ และผู้ต้องสงสัยถูกตำรวจยิงเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ตำรวจแคนาดาวิสามัญหนุ่มถือปืนใกล้ย่านโรงเรียน

 

ตำรวจในเมืองโตรอนโตเผยได้รับแจ้งเหตุว่ามีชายวัยประมาณ 20 ปีถือปืนไรเฟิลเดินไปตามถนนในย่านพอร์ตยูเนียนเมื่อเวลาราว 13.00 น. ของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ทำให้โรงเรียนอย่างน้อย 5 แห่งในละแวกใกล้เคียงต้องล็อกดาวน์พื้นที่ห้ามใครเข้าออกเพื่อความปลอดภัย และตำรวจ 2 นายยิงใส่ชายต้องสงสัยห่างจากโรงเรียนแห่งหนึ่งเกือบ 130 เมตร โดยกระสุนถูกคนร้ายหนึ่งนัด ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

ส่วนโรงเรียนทั้ง 5 แห่งยกเลิกการล็อกดาวน์ภายในไม่กี่ชั่วโมง หลังสถานการณ์คลี่คลาย และตำรวจปิดกั้นถนนระยะทางเกือบ 300 เมตรใกล้พื้นที่เกิดเหตุเพื่อให้ชุดสอบสวนพิเศษเข้าเก็บตัวอย่างหลักฐานสำหรับสอบสวนคดี

 

เจมส์ ราเมอร์ ผู้บัญชาการตำรวจโตรอนโต “ผมไม่อยากคาดเดา และตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะคล้ายคลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ”

 

ตำรวจแคนาดาวิสามัญหนุ่มถือปืนใกล้ย่านโรงเรียน

 

 

ตำรวจแคนาดาวิสามัญหนุ่มถือปืนใกล้ย่านโรงเรียน

 

เหตุการณ์ระทึกขวัญในแคนาดาครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากเกิดเหตุมือปืนวัย 18 ปีบุกกราดยิงในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส ทำให้เด็ก 19 คนและครู 2 คนเสียชีวิต

 

เหตุกราดยิงที่เท็กซัสเมื่อวันอังคารเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ยิงสังหารหมู่กว่า 200 ครั้งที่เกิดขึ้นทั่วสหรัฐฯ ในปี 2565 นี้

 

ขณะที่อัตราการฆาตกรรมด้วยอาวุธปืนในแคนาดามีเพียง 0.5 ต่อประชากร 1 แสนคน ต่ำกว่าในสหรัฐฯ ที่มีอัตราสูงถึง 4.12 ข้อมูลนี้มาจากการวิเคราะห์ในปี 2564 โดยสถาบันการวัดและประเมินผลด้านสุขภาพของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน

 

ตำรวจแคนาดาวิสามัญหนุ่มถือปืนใกล้ย่านโรงเรียน

 

 

 

 

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด