“พรรคสร้างอนาคตไทย” บุกอีสาน สร้างฝันหวังปักธงจังหวัดแรกที่หนองบัวลำภู เป็นพรรคทางเลือก เดินทางสายกลาง พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. แนวร่วม แกนนำแต่ละหมู่บ้าน แห่ต้อนรับกึกก้องห้องประชุมกว่า 400 ชีวิต หลังเสร็จจากเวทีแฟนคลับพากันขอถ่ายรูปเซลฟี่กันคึกคัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคสร้างอนาคตไทย นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย นายสุพล ฟองงาม ประธานภาคอีสาน และกรรมการบริหารพรรค นายวิเชียร ชวลิต รองหัวหน้าพรรค และผู้อำนวยการพรรค นายนริศ เชยกลิ่น รองหัวหน้าพรรคและโฆษกพรรค  นายวัชระ  กรรณิการ์ ประธานภาคกลาง และรองเลขาธิการพรรค นางสาวโชนรังสี เฉลิมชัยกิจ กรรมการบริหารพรรค และรองโฆษก และผู้แสดงเจตจำนงจะเป็นผู้สมัคร ส.ส. ภาคอีสานกว่า 20 คน ลงพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู  ณ โรงแรมณัฐพงษ์แกรนด์ เพื่อพบปะประชาชน แกนนำจากแต่ละหมู่บ้านที่เดินทางมาร่วม

"สร้างอนาคตไทย" ลุยปักธงอีสาน  เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.

และเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนงจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรค คือ นางศรัญยา สุวรรณพรหม รองนายก อบจ.หนองบัวลำภู เขตเลือกตั้งที่  1 และนายอภิรัฐ มุกขะกัง เลขาฯ นายก อบจ.หนองบัวลำภู เขตเลือกตั้งที่  3 ส่วนว่าที่ผู้สมัครอีกคนในเขตเลือกตั้งที่ 2 ที่คาดว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้ง คือ นายศรายุทธ  ศิริสถิตย์ ที่ปรึกษาพิเศษ นายก อบจ. เป็นพี่ชายของ นายวุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู แต่วันนี้ไม่สามารถเดินทางมาร่วมเปิดตัวได้ มีเพียง นายวุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์  นายก อบจ.หนองบัวลำภู พี่ชายเดินทางมามอบช่อดอกไม้ให้แก่ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 2 คน ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคักกึกก้องไปทั้งห้องประชุม มีผู้ร่วมประชุมเป็นระดับแกนนำของหมู่บ้านและชุมชน มาร่วมรับฟังแนวนโยบายและการเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร กว่า 400 คน

"สร้างอนาคตไทย" ลุยปักธงอีสาน  เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.
 

สำหรับบรรยากาศบนเวที นายอุตตม  สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และ นายสุพล ฟองงาม ประธานภาคอีสาน ได้ขึ้นเวทีปราศรัย หลังจากจบการปราศรัยแล้ว หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยคณะแกนนำของพรรคได้ขึ้นบนเวที มอบเสื้อ โดยได้สวมเสื้อให้แก่ ว่าที่ผู้สมัครทั้ง เขตเลือกตั้งที่ 1 และเขตเลือกตั้งที่ 3 ส่วนเลขาธิการพรรคได้มอบพวงมาลัยให้แก่ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 2 คนเช่นกัน โดยมี นายก อบจ.หนองบัวลำภู ได้เดินทางมาร่วมมอบช่อดอกไม้ให้กับ ทั้งคู่อีกเช่นกัน ในบรรยากาศที่เร้าใจไปด้วยเสียงของพรรค สมาชิกพรรคโบกธงและเสียงปรบมือ กันอย่างคึกคัก กึกก้องกระหึ่มไปทั้งห้องประชุม

"สร้างอนาคตไทย" ลุยปักธงอีสาน  เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.

นายอุตตม  สาวนายน  หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวบนเวที ว่า พรรคสร้างอนาคตไทยมีความชัดเจนที่จะอาสามาแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน ท่ามกลางมรสุมเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรง ทั้งเรื่องต้นทุนค่าครองชีพ และรายได้ที่ตกต่ำลง รวมทั้งปัญหาหนี้สินที่สั่งสมมายาวนาน “ประเทศไทยเผชิญมรสุมเศรษฐกิจติดต่อกันมาหลายปี วันนี้นอกจากปัญหาค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น รายได้ที่ลดลงแล้ว ยังมีปัญหาหนี้สินที่พอกพูนขึ้นมาอีก กลายเป็นวงจรที่ทำให้คนไทยไม่สามารถหลุดออกจากวงจรความยากจนได้”  พรรคสร้างอนาคตไทย จะชูนโยบายการแก้ปัญหาหนี้สินประชาชนโดยเฉพาะหนี้สินเกษตรกร ซึ่งเป็นปัญหาสืบเนื่องมาจากในอดีตหลายปี ไม่มีรัฐบาลชุดใดแก้ไขได้อย่างเบ็ดเสร็จ ซึ่งพรรคมีแนวคิดใหม่ในการแก้ปัญหาเรื่องนี้แล้ว และพร้อมจะประกาศเป็นนโยบายในเร็วๆ นี้
"สร้างอนาคตไทย" ลุยปักธงอีสาน  เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์  เลขาธิการพรรค  กล่าวว่า  พรรคมีความมั่นใจว่าจะได้รับคะแนนนิยมจากชาวหนองบัวลำภู เนื่องจากพรรคได้คัดสรรผู้สมัครที่มีคุณภาพ ประกอบกับนโยบายของพรรคที่ไม่เป็นคู่ปฏิปักษ์กับฝ่ายใด แต่ต้องการทำงานแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจประเทศ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน ซึ่งพรรคเชื่อว่าเป็นแนวทางที่ประชาชนต้องการ  ทั้งนี้พรรคสร้างอนาคตไทยเลือกจังหวัดหนองบัวลำภูเป็นจังหวัดแรกของภาคอีสานในการทำกิจกรรมพบปะประชาชนและเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนงเป็นผู้สมัคร ส.ส. โดยหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมในช่วงเช้าที่จังหวัดหนองบัวลำภูแล้ว คณะทีมผู้บริหารพรรคได้เดินทางไปเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนงเป็นผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดสกลนคร ในช่วงบ่ายวันนี้ และจะเดินสายต่อไปยังจังหวัดมุกดาหาร และอุบลราชธานี ในวันต่อไป

ภาพ/ข่าว - สุรศักดิ์ เครือคำ สำนักข่าวเนชั่น จ.หนองบัวลำภู

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด