ไม่ต้องรอนาน "ทนายเดชา" คาดวันศุกร์นี้ จบคดีการตาย "แตงโม นิดา" หลังอัยการยื่นสั่งฟ้องศาล ห้ามบุคคลใดออกมาวิพากษ์วิจารณ์อีก ส่วนกรณีปลอมเพจปล่อยภาพลับ รอ "แม่แตงโม" ตัดสินใจเอาผิด แต่ตำรวจรู้หมดแล้ว ใครอยู่เบื้องหลัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (24 พ.ค.) นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ “แตงโม นิดา” นักแสดงสาวชื่อดัง ที่พลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เปิดเผยระหว่างร่วมงานฌาปนกิจว่า กรณีมีบุคคลลึกลับ แอบใช้เฟซบุ๊กของ “แตงโม” ทางคุณแม่จะมีการพิจารณาว่า จะดำเนินคดีหรือไม่ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีแล้ว

 

แต่เบื้องต้นได้ประสานตำรวจ เรื่องการปล่อยคลิป-ภาพต่างๆ ออกมาแล้ว โดยตอนนี้โทรศัพท์มือถือของ “แตงโม” ไม่ได้อยู่ที่ตนเอง แต่จะอยู่กับใคร ไม่สามารถตอบได้ แต่เชื่อว่าตำรวจรู้แล้ว และยังรู้อีกว่า ใครเป็นคนปลอมเพจปล่อยภาพ ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

"ทนายเดชา" คาดศุกร์นี้จบคดี "แตงโม" อัยการสั่งฟ้องศาล รอแม่เอาผิดเพจป่วน

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวมองว่า การปล่อยภาพออกมาช่วงแรกมีส่วนดีอยู่บ้าง โดยเฉพาะภาพผู้ต้องหาถือแก้วไวน์ ซึ่งทำให้เห็นว่า ทุกคนบนเรือดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนัก ทำให้พนักงานอัยการแจ้งข้อหาทั้งลำว่า ต่างคนต่างประมาท แต่ภาพลับของผู้ตายที่ปล่อยมา ถือว่าไม่เหมาะสมอย่างมาก และผิดกฎหมายชัดเจน

 

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด วันศุกร์ที่ 27 พ.ค.นี้ อัยการน่าจะสั่งฟ้องผู้ต้องหาแล้ว ถือว่าเป็นการปิดคดี โดยคดีจะไปอยู่ที่อำนาจของศาลต่อไป

"ทนายเดชา" คาดศุกร์นี้จบคดี "แตงโม" อัยการสั่งฟ้องศาล รอแม่เอาผิดเพจป่วน

“คนที่เล่นเรื่องฆาตกรรมต้องรีบแล้ว เพราะต้องไม่เกินวันศุกร์ เมื่อพนักงานอัยการสั่งฟ้อง นำตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดนนทบุรี เท่ากับการสอบสวนชอบธรรม ฉะนั้นดีเอสไอไม่มีสิทธิ์รับคดีที่ใครต่อใครร้องเรียนเรื่องฆาตกรรม หลังจากส่งฟ้องศาลแล้ว จะวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้แล้ว เพราะมันอยู่ในอำนาจของศาล"

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากโทรศัพท์ “แตงโม” ถูกปิด อยู่ดีๆ มีคนไปจ่ายค่าบริการนั้น “ทนายเดชา” กล่าวว่า ตำรวจน่าจะรู้อยู่แล้ว เพราะมันเป็นเครือข่าย คนหนึ่งปล่อยภาพ และอีกคนคอยประชาสัมพันธ์ ส่วนเรื่องคนไปจ่ายเงิน เดี๋ยวต้องไปตรวจสอบอีกครั้ง

"ทนายเดชา" คาดศุกร์นี้จบคดี "แตงโม" อัยการสั่งฟ้องศาล รอแม่เอาผิดเพจป่วน

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด