ทนายเดชา ให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อให้ ตำรวจ ออกหมายเรียก ทนายอัจฉริยะ คดีหมิ่นประมาท พร้อมปฏิเสธ ถูกปลดจากคดีแตงโม ยืนยันส่วนตัวยังรักกันดีกับทนายตั้ม เชื่อ การปล่อยคลิปโพสต์ของแตงโม แค่คนต้องการยอดวิวให้กับตัวเอง และไม่มีผลต่อรูปคดีแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของคุณแม่แตงโม เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน. โคกคราม เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมจากคดีที่แจ้งความดำเนินคดี หมิ่นประมาท โดยการโฆษณา กับ นายอัจฉริยะ เรื่องรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไปก่อนหน้านี้แล้ว 

 

ทนายเดชา ระบุ  วันนี้จะให้ปากคำรายละเอียด กรณีที่ตนเองถูก นายอัจฉริยะ กล่าวหาทั้งหมด 4  เรื่อง คือ 1.เรื่องกล่าวหาว่าตนเองใช้รถเถื่อนและป้ายทะเบียนปลอม 2.เรื่องว่าความแพ้คดี 6 คดี ในคดีแม่เลี้ยงทางภาคเหนือ 3. เรื่องทำให้วงการทนายเสื่อมเสียชื่อเสียง และ 4. การไลฟ์สดด่าคนอื่น เพื่อบันทึกเข้าสำนวนและออกหมายเรียก นายอัจฉริยะ เป็นผู้ต้องหาและเข้ารับทราบข้อกล่าวหา 

“ทนายเดชา”ให้ปากคำเพิ่ม คดีฟ้องหมิ่นอัจฉริยะ

ตนเองยังเตรียมที่จะดำเนินคดีนายอัจฉริยะเพิ่มเติมอีกหลายคดี และยังมีคดีที่ทางตำรวจอาจเตรียมฟ้องร้องอีกจำนวนมาก จึงอยากให้นายอัจฉริยะเอาเวลาไปดูแลครอบครัวหยุดวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวคดีของแตงโม ที่อ้างว่าเป็นเหตุฆาตกรรม หากไม่มีพยานหลักฐานก็จะถูกดำเนินคดีเพิ่ม สรุป อยากให้นายอัจฉริยะ หยุดการกระทำได้แล้ว เพราะถ้ามีหลักฐานที่ยืนยันว่า เห็นมีคนฆ่าแตงโม ทำไมถึงไม่เอามา แถลงข่าวและเปิดเผยทั้งหมด ไม่ใช่ว่ามาเปิดเผยแบบกระปิดกระปอยเพื่อทำให้เพิ่มยอดวิวของนายอัจฉริยะมากขึ้น

 

ส่วนตัวเชื่อว่า พยานหลักฐานสำคัญ ที่นายอัจฉริยะระบุ คือบังแจ็คซึ่งเป็นบุคคลที่ไม่ธรรมดา และอาจจะเป็นบุคคลที่ปล่อยคลิปของแตงโมหรือไม่ และบังแจ็คมีความสนิทสนมหรือรู้จักกับนายอัจฉริยะมากน้อยแค่ไหน สังคมยังตั้งคำถามว่าเหตุใด นายอัจฉริยะ ถึงรู้เรื่องช่วงเวลาในการที่จะมีการปล่อยคลิปเป็นช่วงๆ

ในส่วนของโพสต์แตงโมนั้น ทางคุณแม่ของแตงโม ไม่ทราบเรื่องว่า ใครเป็นคนทำ แต่กรณีที่นำเฟซบุ๊ก หรือ อินสตราแกรมของบุคคลที่เสียชีวิตแล้วมาโพสต์ข้อความตามที่เป็นกระแสอยู่นั้น ถือว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาทในการโฆษณา ไปด่าคนอื่น และเปลี่ยนแปลงข้อมูล

 

ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่า จุดประสงค์ที่นำมาโพสต์นั้น บุคคลดังกล่าว น่าจะหวังยอดวิว ยอดแชร์ หรือ หวังที่ชี้นำสังคม รวมถึงสร้างความปั่นป่วน ซึ่งขณะนี้โทรศัพท์อยู่ที่แม่ของแตงโม และภาพต่างๆ ที่นำออกมาโพสต์จนเป็นกระแสนั้น อยู่ในสำนวนของพนักงานสอบสวน และไม่มีผลต่อคดีแต่อย่างใด จุดประสงค์ที่นำมาโพสต์นั้นบุคคลดังกล่าว น่าจะหวังยอดวิว ยอดแชร์ หรือ หวังที่ชี้นำสังคม รวมถึงสร้างความปั่นป่วน

“ทนายเดชา”ให้ปากคำเพิ่ม คดีฟ้องหมิ่นอัจฉริยะ

 ทนายเดชา มองว่า ข่าวที่ออกมาว่า การที่แม่ปลดทนายเดชานั้นเป็นเรื่องโกหก เพราะตนยังติดต่อกับคุณแม่ของแตงโมอยู่ตลอด และความสัมพันธ์ในตอนนี้ ยังคงเหมือนกับเพลง “ความรักไม่เคยเปลี่ยนแปลง “ ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตนกับทนายตั้มนั้น ก็ยังรักกัน และเป็นเพื่อนกันดี ไม่มีการแย่งคดีแน่นอน

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้รู้สึกกังวลใจและคาดว่า คดีความที่มีการฟ้องร้องจะมีการออกหมายเรียกในเร็วๆนี้ ไม่เกินสิ้นเดือนนี้แน่ และหลังจากนี้ก็จะมาคดีอื่นๆตามมาอีก ซึ่งจากคอมเมนท์ไลฟ์สดของคุณอัจฉริยะที่สงสัยว่า นายอัจฉริยะมักจะพูดปากสั่นๆ คิ้วกระดก มองซ้ายขวาไปมานั้น ตนเชื่อว่า “ไม่มีใครจะมายิงหรอก แต่จะมีเชิญตัวไปให้ปากคำ”

“ทนายเดชา”ให้ปากคำเพิ่ม คดีฟ้องหมิ่นอัจฉริยะ

ทั้งนี้ ตนรู้สึกเป็นห่วงนายอัจฉริยะ เพื่อนของตนมากกว่า เพราะกลัวจะไม่มีเวลาไปขึ้นศาล และยืนยันว่า “ยังสนิทมาก รักกัน” จนถึงขั้นต้องมาแจ้งความเพิ่ม เพราะอยากให้เพื่อนอยู่เป็นที่เป็นทาง ซึ่งถ้าแพ้คดีก็คงจะอยู่ในเรือนจำต่อ แต่ถ้าชนะก็มานั่งไลฟ์สดต่อได้

 

อย่างไรก็ตาม นอกจาก นายอัจฉริยะ ที่ถูกตนแจ้งความแล้ว เชื่อว่า ทางหน่วยงานที่ถูกพาดพิงนั้น น่าจะมีการตรวจสอบกลุ่มคุณหมอ ทั้งคุณหมอที่ไม่ได้ผ่าศพ แต่เข้ามาเกี่ยวข้องอยู่ตลอด และคุณหมอที่นำความลับในนิติเวช

“ทนายเดชา”ให้ปากคำเพิ่ม คดีฟ้องหมิ่นอัจฉริยะ