อดีตนายกฯ "ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊กร่ายยาว ครบรอบ 8 ปี เหตุการณ์รัฐประหาร 22 พ.ค.2557 ระบุภาพความทรงจำยิ่งชัดเจนขึ้น หลังคณะรัฐประหารทำตามสัญญาไม่ได้ หวังฝ่ายประชาธิปไตย เอาชนะในสนามเลือกตั้ง เพื่อทวงคืนอำนาจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (21 พ.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “Yingluck Shinawatra” ว่า พรุ่งนี้ (22 พ.ค.) จะเป็นวันที่รัฐบาลดิฉันถูกยึดอำนาจไป 8 ปีแล้ว สำหรับบางคนดูเหมือนจะนาน แต่ความทรงจำช่วงนั้นยังคงชัดเจนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการออกมาประท้วงให้ยุบสภา ผ่านการชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ปิดกั้นการทำงานของหน่วยงานราชการ

"ยิ่งลักษณ์" ร่ายยาวครบรอบ 8 ปี รัฐประหาร 22 พ.ค.2557 ภาพจำยังชัดเจน

แม้ดิฉันได้คืนอำนาจให้กับพี่น้องประชาชน แต่ก็มีการขัดขวางการเลือกตั้ง เพื่อไม่ให้กลไกประชาธิปไตยทำงาน ทำให้บ้านเมืองเกิดสุญญากาศทางการเมือง ประเทศถึงทางตัน เป็นเหตุให้นำไปสู่การรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557

 

“ดิฉันจำได้ดี ภาพที่หัวหน้าคณะรัฐประหาร ได้ออกโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ เพื่อประกาศยึดอำนาจ พร้อมกับบอกว่า รัฐบาลทำบ้านเมืองเสียหาย จึงยึดอำนาจและจะคืนความสุขให้กับคนไทยโดยเร็ว

"ยิ่งลักษณ์" ร่ายยาวครบรอบ 8 ปี รัฐประหาร 22 พ.ค.2557 ภาพจำยังชัดเจน

8 ปีผ่านไป หากคณะรัฐประหารสามารถบริหารประเทศให้มีความเจริญมั่งคั่ง ภาพจำเมื่อ 8 ปีก่อนคงจะเลือนลางลง หรือไม่มีใครนึกถึง แต่วันนี้ภาพนั้นกลับชัดเจนเด่นมากขึ้น เพราะบุคคลที่ยึดอำนาจไม่สามารถ "turn on" ประเทศไทยได้ ตามที่สัญญาไว้

 

“ดิฉันหวังว่าในอนาคตอันใกล้ ไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งไหน ฝ่ายประชาธิปไตยจะร่วมมือกันอย่างแข็งขัน เพื่อได้อำนาจรัฐกลับมาบริหารประเทศโดยเร็ว เพื่อสร้างโอกาสให้กับคนไทยทั้งประเทศค่ะ

"ยิ่งลักษณ์" ร่ายยาวครบรอบ 8 ปี รัฐประหาร 22 พ.ค.2557 ภาพจำยังชัดเจน