จับตา! พรุ่งนี้ "อัจฉริยะ" ขนหลักฐานชุดใหญ่ในคดีการตายของ "แตงโม นิดา" มอบให้ "ดีเอสไอ" หวังเปิดสำนวนใหม่ รับเป็นคดีพิเศษ หลังหมดความเชื่อมั่นตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (17 พ.ค.) ที่ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าให้ปากคำ พร้อมมอบหลักฐานเกี่ยวกับคดีการตายอย่างมีเงื่อนงำของ “แตงโม นิดา” นักแสดงสาวชื่อดัง และให้การเพิ่มเติมคดีที่แจ้งความเอาผิด “แซน” นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หนึ่งในผู้ต้องหา ฐานให้การเท็จ

 

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า คดีที่แจ้งความกล่าวโทษ “แซน” ได้แจ้งต่อกองบังคับการปราบปราม และสำนวนถูกโอนมาที่ บช.ภ.1 จึงเดินทางมาให้การตามนัด ส่วนตัวไม่ได้คาดหวังอะไรในชั้นตำรวจ เพราะไม่เชื่อมั่น แต่มาทำตามขั้นตอนให้สมบูรณ์ เพื่อคานอำนาจในส่วนของคดีหลัก

"อัจฉริยะ" ไม่เชื่อมั่น ตร.ลั่นพรุ่งนี้มอบหลักฐานคดี "แตงโม" ให้ดีเอสไอ

ผมจะไม่ให้หลักฐานกับตำรวจทั้งหมด จะแค่ให้ปากคำ และยื่นหลักฐานเป็นเพียงซีดี 1 แผ่น ที่ระบุให้เห็นว่า แซนให้การเท็จจริงเท่านั้น คือคลิปที่ ผบ.ตร.ยืนยันว่าคลิปที่เห็นเงา ไม่ใช่คลิปตอนตกเรือ”

 

ส่วนหลักฐานอื่นๆ จะไม่ยื่นในชั้นตำรวจแล้ว เพราะไม่หวังกับตำรวจภาค 1 เชื่อว่ายื่นไป ก็จะอ้างว่าส่งสำนวนคดีหลักให้อัยการ ไม่สามารถกลับคำให้การได้ เสมือนมีธงตั้งไว้อยู่แล้ว หากเปิดไพ่โชว์หลักฐานทั้งหมดไป อีกฝ่ายจะรู้ทัน โดยจะเปลี่ยนแผนเก็บหลักฐานไว้ นำไปยื่นขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการแทน หากอัยการสั่งไม่ฟ้อง “แซน” ในคดีให้การเท็จ

"อัจฉริยะ" ไม่เชื่อมั่น ตร.ลั่นพรุ่งนี้มอบหลักฐานคดี "แตงโม" ให้ดีเอสไอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ จะนำหลักฐานทั้งหมดที่มีไปยื่นต่อ “ดีเอสไอ” และให้ปากคำ ในวันพรุ่งนี้ (18 พ.ค.) โดยหลักฐานจะมีความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ และพยานประกอบถึง 12 ปาก เช่น พญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ , ผู้เชี่ยวชาญด้านเรือ จากโรงเรียนนายเรือ , นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่พิสูจน์แล้วว่า บาดแผลที่ต้นขาขวาใกล้เคียงกับใบมีด , และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เรื่องทรายในกำมือ

"อัจฉริยะ" ไม่เชื่อมั่น ตร.ลั่นพรุ่งนี้มอบหลักฐานคดี "แตงโม" ให้ดีเอสไอ

ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดว่า คนบนเรือไปจอดที่ท่าจอดเรือทราย และมีการถอดรองเท้าเคาะทราย ซึ่งภาพวงจรปิดเป็นมุมเดิม แต่ตัวเองนำไปเข้าโปรแกรมที่ซื้อจากอเมริกา ทำให้เห็นอย่างชัดเจน และยังมีคลิปที่พยานในคืนเกิดเหตุถ่ายเอาไว้ได้ด้วย ยังมีประเด็นเรื่องสารในร่างกายแตงโม ที่พบสารชนิดเดียวกันกับคนบนเรือ ที่เป็นยานอนหลับ ซึ่งต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า เป็นยาที่หมอสั่งจ่าย หรือถูกมอม และยาดังกล่าวได้มาอย่างไร ใครเป็นคนจ่ายยาให้”

 

โดยการยื่น “ดีเอสไอ” จะเป็นการเปิดสำนวนคดีใหม่ ให้เป็นคดีพิเศษ หวังว่าจะผ่านชั้นคณะอนุกรรมการรับเป็นคดีพิเศษได้ และขอยืนยันว่า ตนเองมีอำนาจตามกฎหมาย ในฐานะประชาชนเป็นผู้เสียหาย ไปร้องทุกข์ต่อดีเอสไอ เพราะเป็นคดีอาญาแผ่นดิน

"อัจฉริยะ" ไม่เชื่อมั่น ตร.ลั่นพรุ่งนี้มอบหลักฐานคดี "แตงโม" ให้ดีเอสไอ